วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 09/06/59

ปล่อยควันสีธงชาติ

ฝูงเครื่องบินผาดโผนของฝรั่งเศส บินปล่อยควันสีธงชาติอิตาลี ขณะบินไปเหนือฟ้ากรุงโรม เนื่องในวันชาติ.

คู่สามีภรรยาชาวเยอรมันคู่หนึ่ง พาสุนัขมาเดินบนเขาใกล้ๆ กับเมืองไฟรเบิร์ก บริเวณหุบเขาแม่น้ำไรน์ ทางภาคใต้ของเยอรมัน แม้จนในขณะนี้ ผู้คนก็ยังโต้เถียงกันอยู่ถึงปฐมบทของสุนัข ซึ่งปรากฏว่ามีคำกล่าวอ้างกันหลายสำนัก แต่การศึกษาครั้งหลังสุด อ้างว่า คำตอบในเรื่องนี้อาจมีแค่ 2 ทางเท่านั้น ทางหนึ่งมาจากคนเอาสุนัขป่ามาเลี้ยง ซึ่งยังแตกออกเป็น 2 แง่ เหตุการณ์นั้นอาจจะเกิดขึ้น 2 แห่ง ทั้งในเอเชียและยุโรป หรือไม่ก็ที่ตะวันออกใกล้.

พิพิธภัณฑ์การบิน ที่นครซีแอตเติล ของอเมริกาได้นำเครื่องบิน 4 เครื่องยนต์ รุ่น “ป้อมบิน” มาจอดไว้ทั้งด้านหน้า เนื่องในวันครบรอบ วันดี-เดย์ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยการจัดการของสมาคมทดลองเครื่องบิน และจะได้เปิดรับจ้างให้นักท่องเที่ยวขึ้นบินเที่ยวด้วย.

พิพิธภัณฑ์คอมพิวเตอร์แห่ง ชาติของอังกฤษ ได้เปิดเผยภาพเครื่องโทรพิมพ์ ซึ่งกองทัพเยอรมันใช้เป็นส่วนหนึ่งของเครื่องเข้ารหัส สำหรับส่งคำสั่งลับไปยังหน่วยทหารต่างๆ ประวัติความเป็นมาของเครื่องนี้ก็น่าสนใจ เพราะปรากฏว่ามีผู้เอาไปขายด้วยเงินไม่กี่บาท หากแต่นักวิจัยของพิพิธภัณฑ์ได้ไปเจอเข้า และรู้ว่าเป็นเครื่องโทรเลขที่เคยใช้อยู่ในกองทัพเยอรมัน สมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2.

ฝูงเครื่องบินผาดโผนของฝรั่งเศส บินปล่อยควันสีธงชาติอิตาลี ขณะบินไปเหนือฟ้ากรุงโรม เนื่องในวันชาติ. 8 มิ.ย. 2559 13:04 8 มิ.ย. 2559 13:10 ไทยรัฐ