วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ฟันธง พ่อค้าหอยทอดถูกฆ่าแขวนคอ! เผยเป็นเกย์ มีหนุ่มหลายคน

ไม่ฟันธง พ่อค้าหอยทอดถูกฆ่าแขวนคอ! เผยเป็นเกย์ มีหนุ่มหลายคน

  • Share:

ผู้การสองแควเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีพ่อค้าหอยทอดเป็นศพแขวนคอตายในบ้าน มีเทปกาวพันรอบหัว ยังไม่ฟันธงเป็นการฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตายเอง เผยพฤติกรรมเป็นเกย์ พัวพันหนุ่มหลายคน ต้องรอผลทางวิทยาศาสตร์มาประกอบ ก่อนชี้ชัด...

วันที่ 8 มิ.ย.59 ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีกรณีพบศพ นายธนธรรม ใจบุญ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315/41 ถนนพระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก พ่อค้าขายหอยทอดย่านตลาดสดโคกมะตูม สภาพใช้เชือกพลาสติกสีเขียวยาวกว่า 3 เมตรผูกคอกับคานบ้านชั้นล่าง และพบแลคซีนหรือเทปกาวสีน้ำเงินพันรอบปากและศีรษะ อยู่ในบ้านย่าน ถ.อู่ทอง ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก หลังตำรวจสอบแพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง (ฆ่าโหดพ่อค้าหอยทอด เทปพันปาก-ผูกศพโยงคานบ้าน ตร.เร่งไขปม ล่าคนร้าย)

พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งชุดสืบสวนสอบสวน เร่งคีดคลายคดี เกย์หนุ่มถูกฆ่าแขวนคอ

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเป็นที่สนใจของประชาชน และเบื้องต้นคาดว่าเป็นการฆาตกรรม มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน บุกเข้ามาจับผู้ตายแขวนคอ จำเป็นต้องคลี่คลายให้เป็นที่กระจ่างโดยเร็ว ภายหลังการประชุม ทางพล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผบก.ภ.พิษณุโลก จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนเปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเนื่องจากเบื้องต้นการพบศพของผู้เสียชีวิตมีลักษณะแปลกที่มีการใช้แลคซีนมัดปากไว้ และยังพบจดหมายข่มขู่ รวมทั้งก่อนที่จะเสียชีวิตมีการได้เข้าแจ้งความไว้ โดยเรื่องนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีให้สืบสวนสอบสวนอย่างรัดกุมมากที่สุด ส่วนประเด็นที่ว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่ต้องรอผลพิสูจน์อย่างแน่ชัด ถึงจะบอกได้ว่าเป็นการฆาตกรรม หรือผูกคอตายเอง

ตร.ให้สัมภาษณ์ ความคีบหน้าคดี ยังไม่ฟันธง ผู้ตายถูกฆาตกรรม ฆ่าแขวนคอ

ทั้งนี้ การดำเนินการสอบสวนได้ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก ยังคงต้องรอผลการชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์เวร ซึ่งจากการตรวจสภาพศพในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย จากเวลารับแจ้งพบศพช่วงค่ำ คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ชั่วโมง หรืออยู่ในช่วงเวลา 05.00 - 06.00 น. น. ของวันที่ 7 มิถุนายน และต้องพิจารณาหลักฐานหลายอย่างประกอบการชันสูตร เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปว่า เป็นการฆาตกรรม หรือการฆ่าตัวตาย อีกทั้งผู้เสียชีวิตยังมีพฤติกรรมเป็นเกย์ มีการนำผู้ชายมาพักค้างแรมที่บ้านเช่าจำนวนหลายคนอีกด้วย

"คงต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ทุกอย่างมาประกอบ จึงจะสามารถสรุปคดีนี้ได้อย่างชัดเจน" ผบก.ภ.พิษณุโลก กล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้