วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับเปิดเทอม! โจ๋ปทุมฯยกพวกรุมอริต่างสถาบันเจ็บหนักสาหัส 2 ราย

นักศึกษาอาชีวะต่างสถาบันใน จ.ปทุมธานี ยกพวกรุมทำร้ายกันหน้าห้างเมเจอร์รังสิต พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ตร.เผยพบอาวุธครบมือทั้งมีดและปืน ล่าสุดตามจับผู้ต้องสงสัยได้ 6 รายแต่ให้การปฏิเสธไม่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือ...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 มิถุนายน 2559 พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งมีเหตุนักเรียนตีกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณสะพานลอยคนข้ามหน้าห้างเมเจอร์รังสิต ฝั่งตะวันตก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี


หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมิทธิ สารอต รองผกก.ป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ในที่เกิดเหตุบนสะพานลอยพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย นอนไม่ได้สติ ซึ่งหน่วยกู้ภัยอยู่ระหว่างให้ความช่วยเหลือนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ถูกมีดฟันเข้าหลายแห่งตามร่างกายอาการสาหัส ขณะที่นักศึกษาชายในสถาบันเดียวกันก็ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงขวาทั้งสองรายถูกนำตัวส่ง รพ.ประชาธิปัตย์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงที่สุด

ทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองพร้อมกลุ่มเพื่อนจำนวน 8 คน กำลังเดินทางไปเรียนโดยพกพาอาวุธมีดติดตัวมาด้วยเพื่อป้องกันตัว ขณะเดินข้ามสะพานลอยก็พบกลุ่ม นศ.ต่างสถาบัน ประมาณ 20 คน วิ่งกรูเข้ามาทำร้ายร่างกายตนเองจึงวิ่งหลบหนีแต่มีเพื่อน 2 คนที่หนีไม่ทันจึงถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ สามารถตามควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุไว้ได้จำนวน 6 คน พร้อมอาวุธมีดจำนวน 4 เล่ม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจำนวน 1 กระเป๋าใหญ่ ได้ตามจับกุมได้ที่ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ โดยทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ


ด้าน พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้น ในเบื้องต้นนักศึกษาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้เป็นผู้ทำ น่าจะเป็นอีกกลุ่ม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำประวัติ และตรวจหาคราบเขม่าดินปืน พร้อมกับแจ้งอาจารย์และผู้ปกครองให้ทราบ ก่อนที่จะได้ประสานกำลังชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และจะได้ติดตามกลุ่มที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

นักศึกษาอาชีวะต่างสถาบันใน จ.ปทุมธานี ยกพวกรุมทำร้ายกันหน้าห้างเมเจอร์รังสิต พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ตร.เผยพบอาวุธครบมือทั้งมีดและปืน ล่าสุดตามจับผู้ต้องสงสัยได้ 6 รายแต่ให้การปฏิเสธไม่ไม่ได้เป็นผู้ลงมือ... 8 มิ.ย. 2559 12:47 8 มิ.ย. 2559 13:24 ไทยรัฐ