วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายปูด ตร.โชคชัย จ่อพลิกคดี 6 โจ๋ ฆ่าคนพิการ แค่ทะเลาะวิวาท

ทนายความชายพิการ บุกร้อง สนช.ขอดีเอสไอเข้าควบคุมคดี 6 โจ๋โหด รุมฆ่าชายพิการ หลังปูดข่าว สน.โชคชัย เตรียมพลิกสำนวน ตั้งข้อหาแค่ทะเลาะวิวาท ขณะที่ สนช.เตรียมเรียก ตร.โชคชัย ให้ข้อมูลในสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.59 ที่รัฐสภา นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความคดีชายพิการขายขนมปัง ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 6 คน รุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ได้เดินทางมาให้ข้อมูลเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมในคดีดังกล่าว ต่อคณะกรรมาธิการสังคมกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)

โดย นายอนันตชัย กล่าวภายหลังการให้ข้อมูลว่า ตนมาขอเรียกร้องให้โอนสำนวนสอบสวนคดีดังกล่าว จากพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ไปอยู่ในความดูแลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไม่อยากให้กองปราบปรามเป็นผู้รับผิดชอบแทน เพราะเป็นตำรวจเหมือนกัน ขณะนี้มีกระแสข่าวว่า พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย จะทำคดีนี้ให้เป็นการทะเลาะวิวาท ในลักษณะอ้างเป็นการป้องกันตัวและบันดาลโทสะ เหมือนที่ผู้ต้องหาคนหนึ่งในคดีเคยพูดไว้ ถ้า สน.โชคชัย คิดเรื่องนี้อยู่ ขอให้คิดใหม่ เพราะประชาชนคงไม่ให้อภัย

ขณะที่ด้าน คุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี รองประธานคณะกรรมาธิการสังคมฯ กล่าวว่า หลังจากที่ กมธ.เชิญครอบครัวผู้เสียชีวิตและทนายความ มาให้ข้อมูลแล้ว ในสัปดาห์หน้าจะเชิญพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย มาให้ข้อมูลเพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป ส่วนจะโอนคดีไปให้ดีเอสไอดูแล ตามข้อเรียกร้องของครอบครัวผู้เสียชีวิตหรือไม่นั้น คงต้องหารือกันอีกครั้ง.

ทนายความชายพิการ บุกร้อง สนช.ขอดีเอสไอเข้าควบคุมคดี 6 โจ๋โหด รุมฆ่าชายพิการ หลังปูดข่าว สน.โชคชัย เตรียมพลิกสำนวน ตั้งข้อหาแค่ทะเลาะวิวาท ขณะที่ สนช.เตรียมเรียก ตร.โชคชัย ให้ข้อมูลในสัปดาห์หน้า 8 มิ.ย. 2559 12:26 8 มิ.ย. 2559 14:29 ไทยรัฐ