วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตาฟฟ์โค้ชลูกยางสาวชุดใหม่ ชัดเจนหลังศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ไทย

สตาฟฟ์โค้ชลูกยางสาวชุดใหม่ ชัดเจนหลังศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ไทย

  • Share:

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เผย ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชุดใหม่ของทีมตบลูกยางสาวไทย จะมีใครบ้าง และใครจะทำหน้าที่อะไร รอความชัดเจนหลังจบรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามสุดท้าย ก.ค.นี้ ที่ไทย โดยจะเชิญทุกฝ่ายมาคุยทันทีเพื่อให้ได้ข้อสรุป เบื้องต้น “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อาจทำหน้าที่ส่งท้ายในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ไทย ส่วน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล อาจได้คุมทีมเต็มตัวเต็มเวลา ตั้งแต่รายการเอวีซี คัพ ก.ย.นี้ ที่เวียดนาม...

วันที่ 8 มิ.ย. 59 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความชัดเจนในเรื่องของทีมงานผู้ฝึกสอนทีมลูกยางสาวไทย ซึ่งในเวลานี้มีการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำหน้าที่ ในแต่ละรายการ แต่ละสนาม อย่างต่อเนื่อง ว่า หลังจากจบรายการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มี “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ในรายการ มองเทรอซ์ มาสเตอร์ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โค้ชเกียรติพงษ์ ก็มอบให้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นเฮดโค้ช เนื่องจากเจ้าตัวต้องการดูแลครอบครัวที่ประเทศจีน มีภารกิจคุมสโมสรปักกิ่ง ในลีกจีน และรับเงินเดือนที่นั่น โดยอยากถอยห่างออกมาเป็นที่ปรึกษาทีมชาติไทย ตรงนี้สมาคมฯ เข้าใจเป็นอย่างดี เพราะโค้ชเกียรติพงษ์ ทำหน้าที่มานานแล้ว ทั้งในส่วนของนักกีฬาและผู้ฝึกสอน

"อย่างไรก็ตาม “โค้ชอ๊อต” ยังจะขอทำหน้าที่อีกครั้งในรายการเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 สนามแรก ระหว่างวันที่ 10-12 มิ.ย.นี้ ที่เมืองหนิงโป ประเทศจีน แต่สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 17-19 มิ.ย. ที่เมืองบารี ประเทศอิตาลี และสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 24-26 มิ.ย. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะปล่อยให้ “โค้ชด่วน” คุมทัพ ก่อนที่ “โค้ชอ๊อต” จะมาคุมทีมอีกรอบในการแข่งขันรอบสุดท้าย 6-10 ก.ค.นี้ ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ" นายสมพร กล่าว

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ กล่าวต่อว่า สำหรับในเรื่องนี้ สมาคมทราบดีว่าหลายฝ่ายมีความสับสนกันอยู่ และก็ต้องการความชัดเจน แต่ก็ถือว่าในช่วงเวลานี้ เป็นการเปลี่ยนผ่าน จึงจำเป็นต้องมีการลองทีมในหลายๆส่วน เพื่อให้ในอนาคตทีมมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยหลังจบรายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามสุดท้ายที่บ้านเรา ก็จะได้เชิญทุกฝ่ายมาหารือกันทันที เพื่อให้ได้ข้อสรุปว่าทีมงานผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยชุดใหม่จะมีใครบ้าง และแต่ละคนจะทำหน้าที่อะไร

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น “โค้ชอ๊อต” อาจทำหน้าที่ส่งท้ายในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่บ้านเรา ส่วน “โค้ชด่วน” อาจได้คุมทีมเต็มตัวเต็มเวลา ตั้งแต่รายการเอวีซี คัพ ระหว่างวันที่ 14-20 ก.ย.นี้ ที่ประเทศเวียดนาม เป็นต้นไป เนื่องจากการทำหน้าที่ในรายการที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทำผลงานออกมาน่าพอใจ ได้รองแชมป์ ขณะที่วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ และ วรรณา บัวแก้ว นักกีฬาที่มากประสบการณ์ ก็ถือเป็นรายชื่อที่น่าสนใจในการดึงเข้ามาเป็นทีมงานสตาฟฟ์โค้ช แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะต้องมีการพูดคุยกันอย่างเป็นทางการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้