วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมยศ' ตบะแตก จวกสื่อวิจารณ์ขอเงินรับบริจาค ถ้าโกงกินขอลาออก

นายกลูกหนังตบะแตก! จวกพวกชอบวิจารณ์เรื่องเปิดรับเงินบริจาคให้ฟุตบอลไทย เป็นพวกไม่ทำอะไร ดีแต่ด่าลูกเดียว ระบุคนพวกนี้ “เอาศพไปทำปุ๋ย รดน้ำต้นไม้ยังตาย” พร้อมเหน็บสื่อนี่แหละตัวดี ยืนยัน ตัวเองทำทุกอย่างเพื่อส่วนรวม เสียหายตรงไหน และถามกลับ ถ้าไม่ทำอย่างนี้จะเอาเงินที่ไหนมาดูแลรับผิดชอบสมาคมฯ และทีมชาติทุกชุด ท้าสื่อ ถ้าจับได้หรือมีหลักฐานตัวเองโกงกิน หรือหาผลประโยชน์ พร้อมลาออกจากตำแหน่งทันที...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 59 หลังการประชุมประจำเดือนของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยถึงกระแสวิจารณ์เชิงลบต่อโครงการรับบริจาค “เตะให้ไกล ไปถึงฟุตบอลโลก” ว่า เป็นความสมัครใจที่ใครจะบริจาคหรือไม่บริจาคก็ได้ พร้อมตอกกลับพวกวิจารณ์อย่างดุเดือด

“บิ๊กอ๊อด” ผุดแคมเปญ “เตะให้ไกล ไปถึงฟุตบอลโลก” พร้อมกับมีการจัดงานฉลอง 100 ปีฟุตบอลไทย และจัดงานแชริตี้ของโครงการดังกล่าว เมื่อคืนวันจันทร์ ที่สโมสรตำรวจ โดยได้ยอดบริจาคมากถึง 80 ล้านบาท

“สิ่งที่ผมได้ดำเนินการเปิดรับบริจาค ไม่ใช่มีแค่สมาคมกีฬาฟุตบอลเพียงแห่งเดียวที่ได้ทำ ทั้งในไทยและต่างประเทศ การเปิดรับบริจาคในลักษณะการจัดงานระดมทุนแบบแชริตี้ มีให้เห็นทั่วไป เพื่อรับการสนับสนุนจากภาคเอกชน เพราะผมคิดว่า ทีมชาติไทยเป็นของทั้งชาติ ทุกชนชั้น ทุกสาขาอาชีพ และผมคิดว่าคนไทยทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ ก็ถือว่าเป็นช่องทาง ใครอยากบริจาคก็บริจาค ใครไม่อยากบริจาคก็ไม่เห็นจะเดือดร้อน” พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

นายกลูกหนังไทย กล่าวอีกว่า ในอดีตสมัยตนเป็น ผบ.ตร. ก็เคยจัดงานระดมทุนไปสร้างโรงพยาบาลที่ศูนย์ปฏิบัติการชายแดนภาคใต้ จ.ยะลา คืนเดียวได้เงินถึง 500 ล้านบาท และตอนนี้โรงพยาบาลก็เปิดให้บริการแล้ว คุณภาพเทียบเท่ากับโรงพยาบาลชั้น 1 ใน กทม.

“ส่วนที่มีคนมาวิจารณ์ ต่อว่า เสียศักดิ์ศรี บ้องตื้น ทำตัวเป็นเหมือนขอทานหน้าเซเว่น ผมก็ถือว่าเป็นคำติติงจากผู้ที่มีความคิดเห็นแตกต่าง แต่ผมทำเพื่อส่วนรวมไม่เห็นจะน่าอายตรงไหน คนที่คิดทำอะไรแล้วโดนด่าเป็นปกติ แต่คนที่ไม่คิดทำอะไร รอแต่จะด่าอย่างเดียว คนพวกนี้เอาศพไปทำปุ๋ย รดน้ำต้นไม้ ต้นไม้ยังตาย”

“ผมทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม มันเสียหายตรงไหน คนที่ด่าเคยทำอะไรเพื่อส่วนรวมไหม สมาคมมีหนี้สินมากมาย และผมต้องรับผิดชอบดูแล สโมสรสมาชิก ทีมชาติชายทุกชุด ทีมชาติหญิงทุกชุด ทีมฟุตซอล ทีมฟุตบอลชายหาด ผมจะเอาเงินจากที่ไหน คนที่ด่าช่วยตอบผมหน่อยว่า ผมจะเอาเงินจากไหนได้บ้าง ถ้าบอกไม่ได้ อย่ามาสะเออะสอนผม” ประมุขฟุตบอล กล่าวแบบมีอารมณ์

นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังกล่าวด้วยว่า “ถ้าผมโกงกิน หรือหาผลประโยชน์จากสมาคมฯ ผมพร้อมลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมฯทันที” แถมยังกล่าวทิ้งท้ายสั้นๆ ด้วยว่า “สื่อนี่แหละตัวดี”

นายกลูกหนังตบะแตก! จวกพวกชอบวิจารณ์เรื่องเปิดรับเงินบริจาคให้ฟุตบอลไทย เป็นพวกไม่ทำอะไร ดีแต่ด่าลูกเดียว ระบุคนพวกนี้ “เอาศพไปทำปุ๋ย รดน้ำต้นไม้ยังตาย” พร้อมเหน็บสื่อนี่แหละตัวดี ยืนยัน ตัวเองทำทุกอย่างเพื่อส่วนรวม... 8 มิ.ย. 2559 12:25 8 มิ.ย. 2559 12:40 ไทยรัฐ