วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋แทงอริเจ็บ-ดับหน้าร้านโอเกะ อ้างฉุน สั่งไปแลกเงินแล้วทำเฉย

ตร.ป่าตองเผยความคืบหน้าจับตัว 2 ใน 6 คนร้ายที่ร่วมกันฆ่าพนักงานคาราโอเกะเสียชีวิตและบาดเจ็บ แคชเชียร์มือแทงสารภาพไม่พอใจคนเจ็บ หลังสั่งให้ไปแลกเงินแล้วไม่ทำ ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ตร.เร่งล่าตัว

จากกรณีเกิดเหตุคนร้าย 5-6 คนใช้ของมีคมและของเหล็กคมกระหน่ำแทงนายราชันย์ บรรลังก์สรวง อายุ 32 ปี โดยวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือภายในร้านลั้ลลาคาราโอเกะ ซ.ตัน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากนั้นถูกนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง

ขณะที่นายวิจิตร จอมจะบก อายุ 27 ปี ญาติของนายราชันย์และเป็นพนักงานของร้านคาราโอเกะดังกล่าวถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณราวนมซ้ายและถูกฟันเข้าที่บริเวณใบหน้าหลายแผลเสียชีวิตคาที่บริเวณหน้าร้านดังกล่าว โดยเหตุเกิดเมื่อก่อนรุ่งสางวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา (ตร.ป่าตอง ล่า 6 โจ๋โหด รุมฟันแทงอริเจ็บ เพื่อนดับ หน้าร้านโอเกะ )

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าที่นายวิจิตรไม่เคยรู้จักกับกลุ่มคนร้ายมาก่อน จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ขี่รถ จยย.3 คันหลบหนีไป โดยตำรวจคาดว่านายราชันย์อาจเคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มคนร้ายมาก่อน จึงตามมาชำระแค้น ซึ่งจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งพร้อมกับติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 มิ.ย พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต แถลงผลการจับกุมนายณัฐศักดิ์ หรือ เปิ้ล สีหมอก อายุ 24 ปี และนายอิสระ หรือ เอ บุญทศ อายุ 25 ปี 2 ใน 6 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายนายราชันย์และร่วมกันฆ่านายวิจิตรถึงแก่ความตาย หลังร่วมกันกับพวกที่หลบหนีอีก 4 คนก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้การสืบสวนสอบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายราชันย์ได้เคยมีปากเสียงกับนายณัฐศักดิ์และนายอิสระมาก่อน โดยทั้งหมดทำงานอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ และในวันเกิดเหตุนายณัฐศักดิ์และนายอิสระได้พาพวกอีก 4 คนขี่รถ จยย.ออกตามหาตัวนายราชันย์ เพื่อจะเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจกัน จนกระทั่งพบตัวนายราชันย์กำลังยืนคุยอยู่กับนายวิจิตรที่หน้าร้านคาราโอเกะดังกล่าว

จากนั้นนายณัฐศักดิ์และพวกได้ร่วมกันใช้มีดสปาต้าฟันนายราชันย์ จนนายราชันย์ต้องวิ่งหนีไปตามถนน เพื่อขอความช่วยเหลือชาวบ้านย่านใกล้เคียง ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกฟันตามร่างกายและศีรษะเลือดอาบ ขณะที่นายวิจิตรถูกกลุ่มคนร้ายใช้เหล็กขูดชาร์ปกระหน่ำแทงตามต่างกายและฟันด้วยของมีคม โดยนายวิจิตรพยายามจะวิ่งเข้าไปภายในร้าน เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ล้มนอนกองกับพื้นบริเวณหน้าร้านและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังก่อเหตุคนร้ายทั้งหมดได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปตาม ถ.ผังเมืองสาย ก.ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยนายณัฐศักดิ์และนายอิสระได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปยัง จ.ตรัง ต่อมานายอิสระได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะขอเข้ามอบตัว โดยได้นั่งรถประจำทางจาก จ.ตรังกลับมายัง บขส.ภูเก็ต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวกลับมาสอบสวน

ขณะที่นายณัฐศักดิ์ชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่าน ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง จึงควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธไปในเมืองและที่สาธารณะ

ส่วนมูลเหตุที่ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทจนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้นเกิดจากนายณัฐศักดิ์ ซึ่งมีหน้าที่เป็นแคชเชียร์ของร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งได้ขอให้นายราชันย์ที่เป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านเดียวกันไปแลกเงิน แต่นายราชันย์ไม่ยอมทำตาม จึงเกิดปากเสียงกันและทำให้มีเรื่องบาดหมางกันในเวลาต่อมา

ตร.ป่าตอง เผยความคืบหน้าจับตัว 2 ใน 6 คนร้ายที่ร่วมกันฆ่าพนักงานคาราโอเกะเสียชีวิตและบาดเจ็บ แคชเชียร์มือแทงสารภาพไม่พอใจคนเจ็บ หลังสั่งให้ไปแลกเงินแล้วไม่ทำ ส่วนที่เหลืออีก 4 คน ตร.เร่งล่าตัว 8 มิ.ย. 2559 12:22 8 มิ.ย. 2559 15:09 ไทยรัฐ