วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอม ดีใจ โดนัท ชมแสดงดีขึ้น ไม่น้อยใจไม่ดังเหมือนพระเอกร่วมรุ่น

บอม ธนิน ไม่น้อยใจกระแสเปรียบเทียบตนไม่ดังเท่าพระเอกร่วมรุ่นอย่างเจมส์ จิรายุ และเจมส์ มาร์ ดีใจโดนัท มนัสนันท์ ชมการแสดงดีขึ้น บอกได้อีกฝ่ายช่วยเหลือเรื่องการทำงานตลอด ไม่รู้กระแสดราม่าป้ายราคาเสื้อหลุดในละคร "พิรุณพร่ำรัก"

อยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องผลงานมาตลอด สำหรับพระเอกหนุ่ม บอม ธนิน มนูญศิลป์ ล่าสุดในละคร “พิรุณพร่ำรัก” ทางช่อง 3 ก็เจอกระแสดราม่าทั้งเรื่องการแสดงที่ยังไม่ดีพอ รวมถึงเรื่องป้ายราคาเสื้อหลุดให้เห็นในละคร แถมยังเจอกระแสดราม่าเปรียบเทียบกับพระเอกร่วมรุ่นที่มาพร้อมกันอย่าง เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข และ เจมส์ มาร์ ว่าเพื่อนๆ ดังเปรี้ยงปร้าง แต่หนุ่มบอมดูดรอปกว่าเพื่อนๆ แถมการแสดงไม่พัฒนาอีก แต่ก็ยังได้กำลังใจจากนักแสดง-ผู้จัดสาว โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ที่ร่วมงานกับหนุ่มบอมในละคร “เดือนประดับดาว” ชมว่าการแสดงของหนุ่มบอมดีขึ้น ได้เจอบอมมาร่วมเดินแบบในงาน “นิทรรศการและแฟชั่นโชว์ศิลปนิพนธ์ ในโอกาสครบรอบ 15 ปีสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์” ณ ควอเทียร์ แกลลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งอัพเดตผลงานใหม่ของเจ้าตัว และเรื่องที่น้องสาวคนเคยสนิทอย่างนางเอกหน้าใส โฟกัส จีระกุล จะรับปริญญาด้วย

ช่วงนี้ไม่ค่อยออกงานอีเวนต์? “ช่วงนี้ละครเพิ่งปิดกล้องไป แล้วมีละครเรื่องใหม่พอดี ก็ค่อนข้างยาก เลยลงเวิร์คช็อปไปเยอะมาก เลยยังไม่มีเวลาว่างเท่าไหร่ ตอนนี้เรื่องใหม่ก็ถ่ายทำแล้ว ชื่อเรื่อง “ชั่วโมงต้องมนต์” ของค่ายทีวีซีน ในเรื่องนี้ผมไม่มีคู่ จะเป็นการดำเนินเรื่องโดยผมเป็นตัวเมนการเล่าเรื่องต่างๆ” เห็นว่าเรื่องนี้พลิกคาแรกเตอร์ด้วย? “ก็เรียกว่าเล่นเป็นอีกคาแรกเตอร์นึงที่ฉีกไปเลยครับ” เราหนักใจเรื่องอะไรบ้างถึงต้องเวิร์คช็อปเยอะ? “เรื่องเพศครับ คือได้เล่นเป็นเพศที่สวยงาม ซึ่งถ้าเกิดพูดจะดูเหมือนว่าง่าย แต่พี่ฟิวส์ (กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล) เป็นคนละเอียดมาก พี่ฟิวส์เรียกเข้ามาบอกรายละเอียดต่างๆ ให้ลองทำดูครับ” พอได้ลองเล่นแล้วเป็นไงบ้าง? “รู้สึกสนุกมากๆ เลยครับผม” ศึกษาจากคนใกล้ตัวไหม? “มีครับผม ก็ดูจากพี่ๆ ช่างแต่งหน้าทำผม ดูจากหนังหลายๆ เรื่องครับ” ช่วงนี้เห็นเราตุ้งติ้งก็อย่าเข้าใจผิด? “(หัวเราะ) ก็อาจจะมีบ้าง เพราะเวิร์คช็อปหนักจริงๆ ครับ ประมาณ 12 ชม. แล้วเดินออกมากินข้าวข้างนอก น้องชายก็บอกว่าพี่บอมดูแปลกๆ นิดๆ นะ” กลัวคนมองว่าเป็นไหม? “ผมว่าไม่น่าจะมีใครมองผมเป็นนะ (หัวเราะ)”

โดนัทชมว่าเราเล่นละครดีขึ้น? “โอ๊ย เขินเลย (ยิ้ม) เอาจริงๆ ผมยังไม่ได้ดูที่ตัดต่อเลยนะครับ พี่โดบอกว่าตัดต่อได้ครึ่งเดียวเอง แล้วพี่โดทำงานหนักมากๆ พี่โดบอกรายละเอียดทุกเม็ดครับผม” เขาให้คำปรึกษาเรายังไงบ้าง? “พี่โดจะพยายามบอกให้เรารู้สึกสบายขึ้น จะพยายามบรีฟ เขาจะรู้ว่าจุดนี้เราไม่ดี ก็จะพยายามช่วยแก้ไขให้ พี่โดเหนื่อยมากครับกับเรื่องที่ผ่านมา เขาก็คอยสอนด้วยเพราะเรายังชั่วโมงบินไม่เยอะ พี่โดประสบการณ์เยอะกว่าครับ” มีความเครียดกังวลไหม? “ถ้าพูดตรงๆ ก็มีครับผม ซึ่งพี่โดจะบอกเป็นคำแรกเลยว่าไม่ต้องเครียดกังวล ผมก็จะโอเค” บางทีถึงขั้นนอยด์เล่นไม่ได้เลยไหม? “ไม่ถึงกับนอยด์นะ เหมือนกับเราคิดมาก พี่โดก็จะบอกว่าไม่ต้องคิดมาก สบายๆ เข้าซีน ผมก็จะรู้สึกดีขึ้นครับ” เราจัดการความรู้สึกยังไงเมื่อเรากังวลมากๆ? “ผมก็ต้องเปลี่ยนมุมมองความคิดนิดหน่อยว่าความคิดมากไม่ช่วยส่งผลให้งานมันดี การที่เราไม่คิดมากทำให้งานดีกว่า ก็คิดว่าเราไม่คิดมากดีกว่า ก็เชื่อพี่โดนัทครับ” ยังคงกดดันทุกครั้งที่เข้าฉากไหม? “กดดันทุกครั้งครับ”

มีคนตั้งกระทู้ว่าพระเอกที่มาพร้อมกับเราอย่างเจมส์ จิรายุ และเจมส์ มาร์ กลายเป็นว่าเราดรอปสุด ไม่พัฒนา? “เหรอ ผมอาจจะไม่ใช่คนที่เก่งอะไรมาก ไม่อยากจะให้มองว่าเปรียบเทียบกันกับใคร ผมว่างานแสดงเป็นเรื่องของศิลปะ ผมอาจจะเล่นแล้วดีหรือไม่ดีเท่าก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ทุกนาทีที่ทำงาน ผมพูดได้แค่ว่าผมใส่เต็มร้อยจริงๆ พยายามเต็มที่จริงๆ ครับ อย่างที่เห็นคือบางทีที่ผมไม่ออกงาน ผมเอาเวลาไปเวิร์คช็อปจริงๆ ครับ” คนมองว่าเข้ามาพร้อมกัน แต่เพื่อนๆ ดังเปรี้ยงปร้าง เราน้อยใจไหม? “ผมไม่น้อยใจนะ ถ้าเกิดถามผมก็รู้สึกว่าผมทำเต็มที่ทุกฉากทุกซีน จะดังไม่ดังสำหรับผมพูดตรงๆ คือของแถม ผมรู้สึกว่าผมเข้าฉาก ผู้กำกับอยากได้สิ่งนี้ ถ้าเกิดผมทำในสิ่งที่ผู้กำกับต้องการไม่ได้ ผมก็จะไม่ผ่าน ผมรู้สึกว่าผมทำให้ดีเต็มที่ตรงนั้น ส่วนจะดังไม่ดังก็แล้วแต่บุญจัดสรรแล้วกันอันนี้ ถ้าถามถึงจุดบกพร่องยังมีอยู่เยอะมากเลยครับ ผมดูเทปย้อนหลังและปรึกษากับผู้ใหญ่ว่าซีนนี้ควรแก้ไขอะไรเพิ่มเติม เขาก็จะบอกว่าจุดนี้แก้ไขแบบนี้ๆ นะ ผมก็จะนำมาปรับใช้ครับ ผมเรียนแอ็กติ้งเพิ่มอยู่เรื่อยๆ” เจอแบบนี้บั่นทอนกำลังใจเราไหม? “โดยส่วนตัวผมไม่ได้คิดอะไรนะ มีแต่คนอื่นคิด ผมไม่รู้สึกอะไร เรื่องดังไม่ดังไม่ใช่สิ่งสำคัญมากครับ”

ล่าสุดมีคนจับผิดเห็นป้ายราคาเสื้อในละครพิรุณพร่ำรัก? “จริงเหรอครับ อันนี้ยังไม่เห็นเลยครับ ไม่ทราบจริงๆ ครับ” คนมองว่าทำไมไม่เช็กเลย ปล่อยให้หลุดมาในฉากได้ยังไง? “จริงเหรอ เพิ่งทราบเหมือนกัน ตายเลย เขินเลย เดี๋ยวครั้งหน้าจะช่วยดูให้ละเอียดกว่านี้ครับผม” ในกองไม่มีใครทราบเรื่องเลย? “ไม่ทราบจริงๆ ครับตอนนี้” น้องสาวคนเคยสนิทอย่างโฟกัสจะรับปริญญา มีส่งข้อความไปยินดีไหม? “อ๋อ เห็นภาพแล้วก็ยินดีด้วยครับผม เรียนจบแล้ว เก่งมากครับ ถามว่าส่งข้อความไปยินดีรึยัง ยังไม่ได้ส่งเลยครับ ส่งผ่านทางนี้แล้วกันครับ” หลังจากนั้นไม่ได้คุยกันเลย? “ไม่ได้คุยครับ” ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน? “ครับผม”.

บอม ธนิน ไม่น้อยใจกระแสเปรียบเทียบตนไม่ดังเท่าพระเอกร่วมรุ่นอย่างเจมส์ จิรายุ และเจมส์ มาร์ ดีใจโดนัท มนัสนันท์ ชมการแสดงดีขึ้น บอกได้อีกฝ่ายช่วยเหลือเรื่องการทำงานตลอด ไม่รู้กระแสดราม่าป้ายราคาเสื้อหลุดในละคร "พิรุณพร่ำรัก" 8 มิ.ย. 2559 12:01 8 มิ.ย. 2559 14:11 ไทยรัฐ