วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองโฆษก ตร.เผยเร่งสอบปมส่วย 'นาตารี' หากพบ จนท.เอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ นครบาลกำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีหน่วยงานตำรวจเกี่ยวข้องกับการรับส่วย "อาบอบนวด นาตารี" ยันหากพบผิดจริงฟันไม่เว้นทั้งวินัยและอาญา พร้อมยินดีหากมีหน่วยงานภายนอกยื่นมือช่วยตรวจสอบ ชี้ไม่ทำให้องค์กรตำรวจเสียหน้า

วันนี้ (8 มิ.ย.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริง การพบบัญชีรายชื่อและชื่อหน่วยงานของรัฐหลายหน่วย ที่มีลักษณะการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนให้สถานบริการอาบอบนวด นาตารี ย่านห้วยขวาง เบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าหน่วยงานและบุคคลที่มีชื่อปรากฏ มีตัวตนจริงหรือไม่ 

อย่างไรก็ตาม หากพบเป็นตำรวจจริงและมีการเรียกรับผลประโยชน์ ก็จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น ทั้งทางวินัยและอาญา และยืนยันว่ารัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีนโยบายเรื่องปราบปรามการค้ามนุษย์ จึงทำให้เรื่องนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องพิจารณาว่า หน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่มีความผิด ฐานปล่อยปละละเลยหรือไม่ 

ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังยินดีที่เจ้าหน้าที่จากนอกหน่วยงานเข้ามาช่วยกวดขันจับกุมสิ่งผิดกฎหมาย สถานบันเทิง และสถานบริการ หลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร โดยไม่ถือว่าเป็นการทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหน้า ซึ่งหากพบพื้นที่ใดปล่อยปละละเลย การพิจารณาโทษจะต้องเอาผิดไปจนถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูง.

ปค.บุกอาบอบนวดย่านรัชดาฯ จับค้ามนุษย์หญิงต่างด้าวอายุต่ำกว่า 18 ปี

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ นครบาลกำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่มีหน่วยงานตำรวจเกี่ยวข้องกับการรับส่วย"อาบอบนวด นาตารี" ยันหากพบผิดจริงฟันไม่เว้นทั้งวินัยและอาญา พร้อมยินดีหากมีหน่วยงานภายนอกยื่นมือช่วยตรวจสอบ ชี้ไม่ทำให้องค์กรตำรวจเสียหน้า 8 มิ.ย. 2559 11:42 8 มิ.ย. 2559 12:21 ไทยรัฐ