วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แว้นกรุงเก่าโหด ฆ่าพ่อค้าราดหน้า! เบิ้ลเครื่องรถโดนด่า วนมายิง 2 รอบ

พ่อค้าราดหน้าตลาดโต้รุ่ง อ.อุทัย อยุธยา ชะตาขาด กำลังเก็บของดันมีเด็กแว้นมาเบิ้ลเครื่องรถเลยตะโกนด่า พักเดียวโดนยิง 3 นัดล้มลง ก่อนที่จะวนรถมายิงซ้ำอีก 4 นัด สิ้นใจระหว่างทางไปรพ. เมียวอนตร.ตามจับคนร้ายให้ได้...

วันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.ท.สายัณห์ อินดวง รอง สว.สอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุยิงกันที่บริเวณตลาดแกรนด์ ซอย 6 หมู่ 1 ต.ธนู อ.อุทัย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ. อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ. พระนครศรีอยุธยา แพทย์เวร รพ.อุทัยและหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นย่านสถานบันเทิงบริเวณหลังร้านอาหารโต้รุ่ง พบกองเลือดนองพื้น ส่วนคนเจ็บคือ นายสุนทร รอดตัว อายุ 39 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าของร้านราดหน้า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 นัด ใต้รักแร้ซ้าย 1 นัด ข้อมือขวา 1 นัด และหลังทะลุด้านหน้า 1 นัด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ และกู้ชีพรพ.พระนครศรีอยุธยาช่วยปั๊มหัวใจแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่คนเจ็บเสียชีวิตระหว่างทาง

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 7 ปลอก และหัวกระสุนชนิดเดียวกันตกอยู่ 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางเบญจวรรณ ลอยมา อายุ 41 ปี ภรรยานายสุนทร บอกว่าตนและสามีเปิดร้านขายราดหน้า 2 ร้าน ตนขายที่ตึกแถวส่วนสามีขายที่ตลาดโต้รุ่ง ขณะเกิดเหตุ สามีกำลังเดินออกจากตึกแถว เพื่อไปเก็บของที่ร้านในตลาดโต้รุ่งห่างกันประมาณ 30 เมตร ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดหันไปดูเห็นคนล้มลง ไม่นึกว่าเป็นสามี แต่พอวิ่งไปดูพบว่าสามีถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะเสียชีวิต ซึ่งสามีไม่เคยมีเรื่องกับใคร ค้าขายอย่างเดียว จึงขอให้ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเหิมเกริมมาก ไม่เกรงกลัวอะไรเลย ขนาดคนพลุกพล่านอย่างนี้ ยังกล้ากระทำผิด

ขณะที่มีพยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีเด็กแว้นขี่จักรยานยนต์เข้ามาเบิ้ลเครื่องหน้าร้านราดหน้า ผู้ตายจึงตะโกนด่า จากนั้นเด็กแว้นได้ขี่รถหายไปสักพัก ก่อนจะมีวัยรุ่น 2 คนขี่จักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสี และทะเบียน วิ่งมาด้านหลังร้าน คนซ้อนท้ายชักปืนออกมาลั่นกระสุนใส่นายสุนทร 3 นัดล้มลง จากนั้นขี่ออกไป ก่อนที่จะวนกลับมายิงซ้ำอีก 4 นัด แล้วเร่งเครื่องจักรยานยนต์หนีไปทางถนนสายเอเชีย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดจับแต่ยังไร้วี่แวว จึงได้เปิดดูกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

พ่อค้าราดหน้าตลาดโต้รุ่ง อ.อุทัย อยุธยา ชะตาขาด กำลังเก็บของดันมีเด็กแว้นมาเบิ้ลเครื่องรถเลยตะโกนด่า พักเดียวโดนยิง 3 นัดล้มลง ก่อนที่จะวนรถมายิงซ้ำอีก 4 นัด สิ้นใจระหว่างทางไปรพ. เมียวอนตร.ตามจับคนร้ายให้ได้... 8 มิ.ย. 2559 11:09 8 มิ.ย. 2559 11:35 ไทยรัฐ