วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 09/06/59

สโมสรนักสู้ 09/06/59

  • Share:

ฟุตบอลยูโร 2016 ที่เมืองน้ำหอม กำลังจะระเบิดแข้ง ค่ำคืนวันที่ 10 มิ.ย. เวลา 02.00 น. (กับวันที่ 11 มิ.ย.) โดยคู่เปิดสนามเจ้าภาพ “ตราไก่” ฝรั่งเศส จะเจอกับ “ผีดิบ” โรมาเนีย ส่วนจะออกหัวหรือก้อยต้องตามลุ้นกัน ทางช่อง 3 เอชดี แต่ “จิ้งจก” ร้องทัก เจ้าภาพน่าจะคว้าชัยนัดเปิดได้ไม่ยาก

ฟุตบอล “ยูโร 2016” ที่ฝรั่งเศส กำลังจะเปิดฉากโม่แข้งกันในคืนวันศุกร์นี้แล้ว สยามอินเตอร์มัลติมีเดียเอาใจคอลูกหนังด้วยการส่งนิตยสาร “เจาะเกราะ EURO” ลงแผงแล้ววันนี้ ซึ่งเป็นผลงานของ “นัท” วันชนะ ศรีจำปา สุดยอดแฟนพันธุ์แท้นักเตะระดับโลก และเจ้าของตำแหน่งสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แห่งปี ประจำปี 2014 ที่รวบรวมข้อมูล เนื้อหาสาระ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่คุณไม่เคยล่วงรู้มาก่อนในฟุตบอลยูโร มาให้อ่านกันอย่างละเอียด

พล.อ.เดชา เหมกระศรี - นิสิต จันทร์สมวงศ์

สมหวังไปอีกรายสำหรับ “อะแมนด้า คาร์” นักปั่นสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกา ที่มากด้วยประสบการณ์ ได้สิทธิ์ไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้อีก 1 คนในประเภทไวลด์การ์ดได้ งานนี้คนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จไม่ใช่อื่นไกล “เสธ.หมึก” พล.อ. เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมฯ คนบารมีสูงนั่นเอง

“พ่อเมืองนนท์” นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี ฝากขอบคุณองค์กรส่วนท้องถิ่นเมืองนนท์ และ ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง บิ๊กบอร์ดเอสแบคนนท์ ที่ ร่วมกันหนุนรายการฟุตซอลเยาวชน “ฟุตซอลนนทบุรี เอฟเอ คัพ 2016” ครั้งที่ 1 จนสำเร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อยสมความตั้งใจของทุกภาคส่วนทุกประการ ส่วนศึก โต๊ะเล็กขาสั้นต้านภัยยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ” ครั้งท่ี 11 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีรุ่น 13, 15 และ 18 ปี ที่จะมีขึ้นในเดือน ต.ค.-พ.ย.ที่สนามฟุตซอลเอสแบคนนท์ พร้อมให้การสนับสนุนเต็มกำลังจ้า

ยังคงมุ่งมั่นสร้างแชมป์โลกอย่างต่อเนื่องสำหรับ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ คู่ขวัญแชมป์โลกอมตะ “เขาทราย แกแล็คซี่” แม้ช่วงนี้อาจจะเงียบหงอยเรื่องแชมป์โลกไปนิด แต่ก็ยืนยันปีหน้ามีเฮแน่นอน ล่าสุดเตรียมจัด ณพ ฐิติ พงศกร ป้องกันแชมป์พาบารุ่นแบนตัมเวท กับ วัลโด ซาบู ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย วันศุกร์ที่ 10 มิ.ย.ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี บ้านของ “ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง” ที่ยังมีกีฬาอยู่ในหัวใจ งานนี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น.

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม ถือเป็นสีสันวงการฟุตบอลไทย เมื่อคู่จิ้นคู่ใหม่ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งตัวจี๊ด กับ “เมย์” พิชญ์นาฏ ดาราสาวสวยเซ็กซี่ กำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟ หลังมีภาพปรากฏ “เมย์” เช็ดหน้าให้ เจ ที่เปื้อนเค้ก แถมยังมีการโพสต์รูปคู่หวานเจี๊ยบผ่านอินสตาแกรมพร้อมติดแฮชแท็กว่า “ถึงเลอะก็รัก” งานนี้ทำเอาแฟนคลับของทั้งคู่ต่างก็แอบลุ้นให้เป็นจริง

ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง - อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

เป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมและถูกใจ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล เข้าอกเข้าใจหัวอกนักกีฬาเป็นอย่างดี เพราะคลุกคลีและบุกเบิกกีฬาโต๊ะเล็กมาตั้งแต่เป็นวุ้นจนมาถึงระดับโลก สั่งปรับโปรแกรม “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016” ให้ยาวนานออกไปโดยจะไปจบในต้นเดือน ก.พ.ปีหน้าหลังจากที่หลายปีที่ผ่านมา แข่งแค่ 4 เดือนก็ปิดแมตช์

จากนั้นบรรดานักเตะก็ตระเวนเดินสายเล่นตามงานวัด หรือขับวินมอเตอร์ไซค์เพื่อหารายได้เสริมในช่วงที่ไม่มีแมตช์แข่งขัน จนทำให้ทุกวันนี้หานักเตะ มาเล่นทีมชาติยากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร จนทำ ให้ผลงานฟุตซอลทีมชาติดูไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่ แถมนักเตะที่ได้มาก็ไม่ค่อยจะสมบูรณ์ได้รับบาดเจ็บบ่อย

ยิ่งปีนี้มีทัวร์นาเมนต์ใหญ่รออยู่ถึง 2 รายการ ทั้งฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย “เอเอฟซี คลับ แชมเปียนชิพ” ที่ “ฉลามน้ำค็ม” ชลบุรี บลูเวฟ ที่จะต้องเตะที่บางกอก อารีนา ในเดือน ก.ค. และปิดท้ายในเดือน ก.ย. “ฟุตซอลโลก” ที่โคลอมเบีย 

โจ้ ประจัญบาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้