วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีปริศนา พบกระดูก ถูกไฟไหม้ ในป่าหญ้า คาดถูกฆ่า

คดีปริศนา พบกระดูก ถูกไฟไหม้ ในป่าหญ้า คาดถูกฆ่า

  • Share:

คนงานก่อสร้างยืนปัสสาวะในป่าหญ้าหลังโรงงานกล่องกระดาษ ทำเอาตกใจแทบช็อกตาย เมื่อเหลือบไปเห็นโครงกระดูกมนุษย์กองอยู่เบื้องหน้ารีบวิ่งไปบอกหัวหน้าคนงานก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจ สอบ พบศพนอนหงายยังระบุไม่ได้เป็นเพศชายหรือหญิง มีเศษผ้าอุดปากหลงเหลือจากถูกไฟไหม้เล็กน้อย คาดเสียชีวิตมาแล้วร่วม 5-6 เดือน ในชั้นนี้สงสัยเหยื่อถูกฆ่าตายจากที่อื่นก่อนนำศพมาทิ้งและมีไฟไหม้ป่าหญ้าศพเลยถูกไหม้เกรียมเน่าเปื่อยเหลือแต่โครงกระดูก

ศพถูกฆ่าหมกป่าเหลือเพียงโครงกระดูกรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.อ.จักรภัทร อินทร์สาลี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากนายกฤษณพงษ์ บ่อน้ำเชี่ยว กำนัน ต.ระแหง ว่ามีคนงานก่อสร้างพบโครงกระดูกมนุษย์ถูกเผาบริเวณป่าหญ้าหลังโรงงานกล่องกระดาษ ถนนเทศบาลระแหง หมู่ 1 ต.ระแหง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยนายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอลาดหลุมแก้ว พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผกก.นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่วิทยาการ แพทย์เวร รพ.ลาดหลุมแก้ว และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้ารกร้าง บนพื้นดินพบโครงกระดูกมนุษย์ไม่ทราบเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ลักษณะนอนหงาย โดยมีหัวกะโหลก โครงกระดูกลำตัว แขน ขา กองอยู่ ตรวจสอบพบที่ปากมีผ้าอุดไว้ไฟยังไหม้ผ้าไม่หมด และมีกล่องสี่เหลี่ยมคล้ายโทรศัพท์มือถือตกอยู่ข้างลำตัวด้านขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 5-6 เดือน จึงมอบโครงกระดูกทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ทำภาพเชิงซ้อนเพื่อตรวจสอบประวัติความเป็นมาของผู้ตาย และหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

สอบสวนนายทองสา สากุลา อายุ 40 ปี ชาว จ.อุดรธานี คนงานก่อสร้างผู้พบเห็น ให้การว่า มาทำงานรับจ้างก่อสร้างกำแพงโรงงานกล่องกระดาษ ขณะทำงานอยู่เกิดปวดปัสสาวะ จึงเดินไปบริเวณป่าหญ้าด้านหลังกำแพง ระหว่างนั้นเหลือบไปเห็นโครงกระดูก และเมื่อเดินไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์ ด้วยความตกใจรีบวิ่งไปบอกหัวหน้าคนงาน ก่อนแจ้งกำนันในพื้นที่ ซึ่งอยู่ห่างไม่มากนัก ช่วยประสานตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ

ด้านนายกฤษณพงษ์ บ่อน้ำเชี่ยว กำนัน ต.ระแหง ให้เบาะแสว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณจุดพบโครงกระดูกเป็นป่าหญ้ารกทึบ เกิดไฟไหม้เป็นวงกว้าง โดยมีรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆรวม 7 คัน มาร่วมระดมฉีดน้ำดับไฟ หลังไฟดับหมดแล้วก็ไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น กระทั่งมีคนงานมาพบโครงกระดูกดังกล่าว จากพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่ประมวลเหตุการณ์ลงความเห็นว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆ่าจากที่อื่นก่อนนำศพมาทิ้ง เมื่อมีไฟไหม้หญ้าทำให้ศพถูกไฟไหม้เกรียมจนเหลือแต่กระดูก ซึ่งรายละเอียดของคดีเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนให้แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้