วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายผับดัง ไม่สนปิด5ปี

ทลายผับดัง ไม่สนปิด5ปี

  • Share:

ร้านน็อกซ์-โดนคสช.ปิดมาแล้ว

เปิดเย้ย คสช. ผับ “น็อกซ์” ย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม เมินคำสั่งให้ปิดกิจการ 5 ปี หลังก่อเหตุรำคาญทางเสียง จนถูกร้องเรียนอีกครั้ง ผกก.สน.โชคชัย คนใหม่ไฟแรง จึงสนธิกำลังทหารบุกทลายพบนักเที่ยวกว่าร้อยคน แต่ตรวจไม่พบสารเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าของร้านถูกแจ้ง 3 ข้อหาหนัก นอกจากนี้ ผับดังกล่าว “วิว อาร์สยาม” ก็เคยมาเที่ยว ก่อนโดนขาใหญ่แทงจนเป็นข่าวดังมาแล้ว

ตำรวจและทหารสนธิกำลังบุกตรวจผับดัง ย่านโชคชัย ฝืนคำสั่งปิดกิจการเป็นเวลา 5 ปี ของ คสช. เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. สน.โชคชัย พ.ท.จักรพล แสนสืบ ผบ. ร.1 พัน.2 รอ. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ทหาร พัน.2 รอ. กว่า 50 นาย ร่วมเข้าตรวจสอบร้านน็อกซ์ เลขที่ 61 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอย 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังได้รับการร้องเรียนว่า เปิดเพลงเสียงดัง ให้บริการเกินเวลาที่กำหนด และมีเยาวชนใช้บริการ พบเป็นอาคารชั้นเดียวเปิดเป็นผับ ตรวจสอบภายในพบนักท่องราตรี ชายหญิง กว่า 100 คน กำลังดื่มกินและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดกิจกรรมทุกอย่าง และเปิดไฟ ก่อนตรวจบัตรประชาชน และตรวจปัสสาวะนักท่องราตรี รวม 115 คน แบ่งเป็นชาย 70 คน และหญิง 45 คน จากการตรวจสอบไม่พบผู้อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าใช้บริการ ไม่พบสารเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย จึงให้นักท่องราตรีทั้งหมดเดินทางกลับบ้าน

พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย กล่าวว่าจากการตรวจสอบร้านดังกล่าวเคยถูกคำสั่งปิดกิจการ โดยมีหนังสือแจ้งถึงนายธนานันท์ ศรีจันทร์ ผู้เป็นเจ้าของ เลขที่ กท.6604/2176 ลงวันที่ 18 เม.ย.2559 ออกโดยสำนักงานเขตลาดพร้าว ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 เรื่องควบคุมสถานบริการ หรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ จึงออกคำสั่งให้ปิดกิจการเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่มีใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข ปี พ.ศ.2535 และก่อให้เกิดเหตุรำคาญทางเสียง โดยการจับกุมครั้งนี้ได้แจ้งข้อหานายธนานันท์ เจ้าของร้าน 3 ข้อหา คือ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่สั่งให้ปิดกิจการ 5 ปี เพราะทำผิดกฎหมาย เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต

มีรายงานว่า ร้านดังกล่าวเคยเกิดเหตุอื้อฉาว โดยนายก้องภพ ประมงค์ หรือ “วิว อาร์สยาม” นักร้องดังค่ายอาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต “รักเธอ 24 ชั่วโมง” มาร่วมงานวันเกิดเพื่อน แล้วถูกวัยรุ่นขาใหญ่เขม่นทำร้ายและใช้มีดแทงบริเวณกระดูกซี่โครงฝั่งซ้าย 2 แผล ได้รับบาดเจ็บถูกหามส่ง รพ.ลาดพร้าว เมื่อกลางดึกของวันที่ 13 พ.ค. และเข้าแจ้งความที่ สน.โชคชัย เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้