วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำนัน ผญบ.ฮือหนุนปลัดคนดียืนยันได้

กำนัน ผญบ.ฮือหนุนปลัดคนดียืนยันได้

  • Share:

ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านชุมนุมขับไล่ปลัด เทศบาลตำบลสระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ล่าสุด เมื่อตอนบ่ายวันที่ 6 มิ.ย. ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กาญจนบุรี ศาลากลางจังหวัด นายระเบียบ ประทุมสูตร กำนันตำบลสระลงเรือ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านและตัวแทนชาวบ้าน 16 หมู่บ้าน ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจาและกลุ่มพลังมวลชนในเขตเทศบาลตำบลสระลงเรือ ได้มายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมและให้นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี เพื่อเป็นกำลังใจนายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ นายระเบียบเปิดเผยว่า ที่ผ่านมานายสมภพ ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้อง เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้นำท้องถิ่นกับปลัดเทศบาล ตนเห็นว่าไม่ถูกต้องเป็นธรรม จึงเรียกประชุมผู้ใหญ่บ้านทั้ง 16 หมู่ เพื่อสอบถามซึ่งทั้งหมดมีความคิดเห็นตรงกันว่านายสมภพ ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้อง เรื่องทุกเรื่องได้ทำตามข้อกฎหมายอะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ถือเป็นการทำงานที่ถูกต้องและยืนยันได้

นายระเบียบเปิดเผยอีกว่า หากมีการตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง พวกตนก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนปลัดคนนี้ แต่ขอให้พิจารณาตามหลักเกณฑ์ ผิดว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก พวกเราชาวสระลงเรือพร้อมให้กำลังใจปลัด ไม่เห็นด้วยที่จะให้ย้ายนายสมภพ ออกนอกพื้นที่โดยไม่มีความผิด พวกเรายินดีต้อนรับเสมอ

ด้านนายสุเทพ แก้วทอง ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า หลังจากมีกลุ่มชาวบ้านออกมาประท้วงขับไล่ นายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ จึงรีบนำเรียนนายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ. เพื่อพิจารณาเป็นการด่วน ขณะเดียวกันกลุ่มพลังมวลชนบ้านบ่อ ต.บ้านใต้ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เมื่อทราบว่าจะมีกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบลสระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา เดินทางมายื่นหนังสือให้กำลังใจปลัดเทศบาล จึงเดินทางมาร่วมสมทบ โดยระบุว่า นายสมภพอดีตเคยเป็นปลัดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ได้ย้ายไปอยู่ที่เทศบาลตำบลสระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา แต่มาถูกชาวบ้านประท้วงขับไล่ ทำให้ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มพลังมวลชนดังกล่าวไม่เห็นด้วย เนื่องจากเห็นว่านายสมภพ ปลัดคนนี้เป็นคนดี ทำงานตรงไปตรงมา และยึดข้อกฎหมายมาโดยตลอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้