วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีสาน-ตะวันออก ยังมีฝนหนักบางแห่ง กทม.มีโอกาสตก ช่วงบ่ายถึงค่ำ

อีสาน-ตะวันออก ยังมีฝนหนักบางแห่ง กทม.มีโอกาสตก ช่วงบ่ายถึงค่ำ

  • Share:

อีสานยังมีฝนตกหนัก เตือนพื้นที่เสี่ยง 7 จังหวัด ระวังอันตรายจากฝนตกสะสม ขณะที่อันดามัน และอ่าวไทย ยังมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคตะวันออก หนักบางแห่ง คนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีโอกาสเจอฝน ช่วงบ่ายถึงค่ำ ...

วันที่ 8 มิถุนายน จากการตรวจสอบโดยระบบพยากรณ์อากาศ ไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์ คอมพานี พบว่าวันนี้หย่อมความกดอากาศต่ำยังคงปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน และอ่าวตังเกี๋ย จึงทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกหนัก ส่วนมากในบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี และตราด แต่โดยภาพรวมแล้วในช่วงวันที่ 8-10 มิถุนายนนี้ บริเวณประเทศไทยจะมีฝนลดลง ในขณะที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลยังมีโอกาสเกิดฝน ส่วนมากในช่วงบ่ายถึงค่ำ

และจากการตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมในเช้าวันนี้ พบว่าภาคเหนือ ตอนนี้มีเมฆมาก ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นกลาง และชั้นสูง และมีเมฆฝนฟ้าคะนอง ในพื้นที่ จ.ตาก พิจิตร กำแพงเพชร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นกลาง และชั้นสูง และมีเมฆฝนฟ้าคะนอง บริเวณ จ.อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ชัยภูมิ นครราชสีมา ภาคกลาง มีเมฆมาก ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นกลาง เมฆชั้นสูง และเมฆฝนฟ้าคะนอง บริเวณ จ.อุทัยธานี ชัยนาท สมุทรปราการ สระบุรี ลพบุรี ปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพมหานคร นนทบุรี

ภาคตะวันออก มีเมฆเต็มท้องฟ้า ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นกลางและชั้นสูง และมีเมฆฝนฟ้าคะนองบริเวณ จ.ปราจีนบุรี สระแก้ว และจันทบุรี ภาคใต้ มีเมฆเป็นส่วนมาก ส่วนใหญ่เป็นเมฆชั้นกลางและชั้นสูง และมีเมฆฝนฟ้าคะนองบริเวณ จ.เพชรบุรี

ส่วนภาพรวมสภาพอากาศในวันนี้แต่ละภาคเป็นดังนี้

ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และลพบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ โดยมีโอกาสการเกิดฝน 13 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงเป็นต้นไป อุณหภูมิต่ำสุด 27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38 องศาเซลเซียส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้