วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ออลไทยแท็กซี่” ฟุ้งลูกค้าพรึ่บ รายได้คนขับรับเดือนละ 3 หมื่น

“ออลไทยแท็กซี่” ฟุ้งลูกค้าพรึ่บ รายได้คนขับรับเดือนละ 3 หมื่น

  • Share:

ภาพจาก ออลไทยแท็กซี่

นายเนรมิต สร้างเอี่ยม กรรมการบริหาร บริษัท ออลไทยแท็กซี่ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทเตรียมเพิ่มจำนวนรถแท็กซี่อีกเท่าตัว เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก โดยตั้งเป้าหมายนำรถใหม่มาให้บริการรวม 1,000 คัน ภายในไตรมาส 1 ปี 2560 จากปัจจุบัน มีรถให้บริการจำนวน 549 คัน ขณะเดียวกัน ยังวางแผนจะเพิ่มจำนวนรถให้ถึง 2,500 คัน ในปี 2561 “ในจำนวนรถแท็กซี่ที่ให้บริการในปัจจุบัน คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ถึง 400 ล้านบาท ในช่วง 12 เดือนนับจากนี้ และเมื่อเพิ่มจำนวนรถเข้ามาให้บริการ จะมีรายได้ถึง 1,000 ล้านบาทต่อปี เฉลี่ยรถแท็กซี่ 1 คัน สามารถสร้างรายได้ประมาณ 1 ล้านบาทต่อปี”

นายเนรมิตกล่าวว่า บริษัทยังมีแผนจะเปิดให้บริการรถแท็กซี่ในต่างจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยว เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และเกาะสมุย เป็นต้น เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องการใช้บริการรถแท็กซี่ของบริษัท เนื่องจากที่ผ่านมามีการสอบถามและต้องการให้บริษัทไปเปิดบริการในต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ประมาณ 2-3 ปีนับจากนี้ สำหรับการเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ของบริษัท สัดส่วนการเรียกผ่านคอลเซ็นเตอร์ยังมากที่สุด คือ ประมาณ 70% ส่วนการเรียกผ่านแอพพลิเคชั่น ALL THAI TAXI อยู่ที่ประมาณ 30% แต่ตามเป้าหมายจริงต้องการให้เรียกผ่านแอพพลิเคชั่นมากกว่า คาดว่าอีกประมาณ 3 ปี สัดส่วนการเรียกผ่านแอพพลิเคชั่นจะมีสัดส่วนสลับกับการเรียกผ่านคอลเซ็นเตอร์ในปัจจุบัน

ด้านนายศิริพงศ์ อินทวดี กรรมการผู้จัดการ ออลไทยแท็กซี่ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีผู้จัดการประจำรถ (คนขับรถแท็กซี่) ประมาณ 600 คน เป็นผู้หญิงประมาณ 10% แต่ละคนมีรายได้เฉลี่ยประมาณ 30,000 บาทต่อเดือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้