วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะบรรทุกต่างด้าว เสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่สระแก้ว ดับ 6 เจ็บกว่า 20

กระบะบรรทุกต่างด้าว เสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่สระแก้ว ดับ 6 เจ็บกว่า 20

  • Share:

ภาพจาก:หมีเที่ยงธรรม

โชเฟอร์คนไทย ควบกระบะ ขนแรงงานต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา ถึง กม.195 ตรงข้าม อบต.ผักขะ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนหัก เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 6 ศพ บาดเจ็บกว่า 20 ราย นำส่ง รพ.ใกล้เคียง ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันนี้ พ.ต.ท.กตัญญู พวงเกาะ สว.(สอบสวน) สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะตอนเดียว ชนเสาไฟฟ้า บน ทล.33 ช่วง กม.195 ตรงข้าม อบต.ผักขะ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันทีอย่างน้อย 6 ราย เป็นชาย 3 ราย และหญิงอีก 3 ราย นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 20 ราย โดยทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ สัญชาติกัมพูชา หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น ไทรทัน สีบรอนซ์เงิน มีหลังคา หมายเลขทะเบียน ฒจ – 9182 กทม.สภาพพังยับเยินเนื่องจากชนเสาไฟฟ้าหัก แล้วกระเด็นตกลงไปในคูน้ำ หงายท้องครอบแรงงานอยู่ในน้ำ หน่วยกู้ภัยสว่างจุดวัฒนานคร และหน่วยกู้ภัยเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ และชาวบ้านกำลังช่วยกันดึงร่างของแรงงานชาวกัมพูชา ที่ถูกรถทับอยู่ในน้ำขึ้นมา สภาพสยดสยอง บางคนชูมือขอความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถดึงเอาขึ้นมาจากน้ำได้ เนื่องจากถูกรถกระบะทับร่างเอาไว้ ส่วนกู้ภัยทั้งวัฒนานคร และอรัญประเทศ ก็ต้องเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วย เนื่องจากรถกระบะ ชนเสาไฟฟ้าหักสะบั้น สายไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าช็อต ไฟลุกไหม้อยู่ใกล้กับจุดลงไปช่วยคนเจ็บและผู้เสียชีวิตตลอดเวลา โดยทีมกู้ภัยต้องลงไปในน้ำเพื่อช่วยน้ำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถ

หลังจากนำแรงงานชาวกัมพูชาที่บาดเจ็บขึ้นมาได้แล้ว ทีมกู้ภัยต่างรีบนำร่างผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวัฒนานคร รวม 12 คน เป็นหญิง 5 ชาย 7 และโรงพยาบาลอรัญประเทศ หญิง 6 คน ชาย 6 คน ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คน เป็นหญิง 3 ศพ ชาย 3 ศพ หลังนำศพออกมาจากซากรถหมดแล้ว พ.ต.ท.กตัญญู จึงได้ให้ชาวบ้าน และตำรวจช่วยกันออกค้นหาตามชายป่า จึงไปพบคนขับคลานหลบหนีมานอนสลบอยู่ที่ชายป่า ตำรวจจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลวัฒนานคร อาการสาหัส ทราบชื่อในเวลาต่อมา ชื่อนายใส เฉลิมศรี อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต. โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

พ.ต.ท.กตัญญู กล่าวว่า นายใส หลังตะเกียกตะกายออกมาได้แล้วก็พยายามคลานเข้าไปในป่าข้างทางเพื่อที่จะหลบหนี แต่เนื่องจากบาดเจ็บสาหัส จึงหมดสติเสียก่อน

ด้าน นายสุขเพียบ สอน อายุ 30 ปี ชาวเขมรอยู่ที่จังหวัดโพธิสัตว์ ประเทศกัมพูชา กล่าวว่า ขณะตนเองกับเพื่อนชาวเขมรขึ้นรถจากตลาดโรงเกลือ บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ มาได้ประมาณ 7 กม.ได้มีรถเจ้าหน้าที่ขับตามมาทำให้คนขับได้เร่งความเร็วเพื่อหลบหนี จนกระทั่งเกิดเสียหลักก็ได้ยินเสียงดังโครม เห็นไฟฟ้าช็อตมีไฟลุกไหม้ เห็นคนคลานออกมาจากซากรถ ขึ้นมานอนแผ่หรา ตนก็คลานออกจากซากรถเพื่อหนีตาย แต่มีบางคนขึ้นมาไม่ไหวก็ร้องโหยหวนให้ช่วย ตนเองและชาวบ้านในที่เกิดเหตุจึงรีบไปช่วยลากคนเจ็บที่คลานขึ้นมาไม่ไหวมานอนรวมไว้ที่หน้าบ้าน แต่ยังได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยอยู่ในรถอีก แต่ช่วยไม่ได้เนื่องจากถูกรถทับอยู่ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยส่ง รพ.อรัญประเทศและวัฒนานครดังกล่าว

เบื้องต้น จากการสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้การว่า รถกระบะคันดังกล่าว มีคนขับเป็นชาวไทย บรรทุกผู้โดยสารชาวกัมพูชามา ทั้งหมด 29 คน ขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าจนเกิดเหตุสลดขึ้น ส่วนรายละเอียดเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำและหาสาเหตุ พร้อมสอบสวนว่า เป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวเข้าไทยโดยผิดกฎหมายหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้