วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯ หนองคาย ร่วมทหาร กำราบแก๊งแว้นกวนเมือง

ผู้ว่าฯ หนองคาย ร่วมทหาร กำราบแก๊งแว้นกวนเมือง

  • Share:

ผู้ว่าฯ หนองคาย พร้อมทหาร กำราบวัยรุ่น อายุ 14-17 ปี รวมกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์สร้างความรำคาญ จอดมั่วสุมริมถนนจนชาวบ้านไม่กล้าขับรถผ่าน 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2559 ที่ห้องกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ศาลากลางจังหวัด นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ร้อยเอกจำนงค์ แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ได้ทำการอบรมว่ากล่าวตักเตือนวัยรุ่นชาย อายุ 14-17 ปี จำนวน 10 คน เป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านดงเว้น ดงเจริญ ต.โพนสว่าง อ.เมืองหนองคาย โดยเชิญผู้ปกครองของวัยรุ่นแต่ละคนมารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลานด้วย

สืบเนื่องจาก วัยรุ่นกลุ่มนี้ มี 8 คนกำลังเรียนหนังสือในระดับ ปวช. สถาบันการศึกษาในจังหวัดหนองคาย ส่วนอีก 2 คน ไม่ได้เรียนหนังสือ ทำนาช่วยพ่อแม่ที่บ้าน พอตกเย็นช่วงระหว่าง 20.00 น. เป็นต้นไป จะพากันดัดแปลงรถจักรยานยนต์ เปลี่ยนท่อรถให้มีเสียงดัง แล้วขี่ออกจากบ้านมาจอดรวมกลุ่มกันที่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ประมาณ 8-10 คัน แล้วก็จะขี่รถแข่งกัน ยกล้อ บิดเครื่องยนต์ ส่งเสียงดังรำคาญ ทำให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้หญิงไม่กล้าขับขี่รถผ่านวัยรุ่นกลุ่มนี้

นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้อบรมตักเตือนให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมทั้งขึ้นทะเบียนประวัติไว้ และส่งรายชื่อไปยังสถานศึกษาของแต่ละคนให้สถานศึกษาช่วยสอดส่องดูแลอีกทางหนึ่ง โดยขอให้ทุกคนตั้งใจเรียน เลิกเกเร ให้เชื่อฟังพ่อแม่ หากทำคะแนนได้เกรด 3 จะหาทุนการศึกษาให้ ซึ่งวัยรุ่นที่ถูกอบรมก็ขานรับ ส่วนวัยรุ่นที่ไม่ได้เรียนหนังสือก็ส่งประวัติให้ผู้นำหมู่บ้านเฝ้าติดตามพฤติกรรมไม่ให้ก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้