วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำทำไม

การทวงแชมป์ถ้วยพระราชทานคิงส์คัพกลับคืนมาได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังห่างเหินไปนานหลายปีของพลพรรคช้างศึก ทีมชาติไทย ยังคงอยู่ในห้วงแห่งความสุขของแฟนบอลไม่จืดจาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแชมป์นี้เป็น “แชมป์เพื่อพ่อ” ความสุข จึงทวีคูณ

แม้การชิงชัยจะจบไปแล้ว แต่ที่ยังไม่จบ แถมกลับร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ เสื้อที่ทีมชาติไทยใส่ลงสู้ศึกครั้งนี้ ซึ่งเป็นเสื้อฉลองครบ 100 ปี ทีมชาติไทย แฟนบอลตามหากันให้ควั่ก เนื่องด้วยเสื้อตัวนี้เป็นเสื้อแห่งประวัติศาสตร์ที่ทุกคนต้องการจะนำไปเก็บไว้ เป็นที่ระลึกกัน

เพราะ...นอกจากจะเป็นเสื้อวาระครบ 100 ปี ที่ถือว่าทรงคุณค่าอย่างมากมายแล้ว ยังเป็นเสื้อที่ทีมชาติไทยใส่ลงสนาม และสามารถทวงบัลลังก์แชมป์ คิงส์คัพกลับคืนมาได้ รวมทั้งยังเป็นเสื้อที่มีความสวยงามสุดๆอีกด้วย

ณ วันนี้จึงมีคำถามตามมามากมายว่า ทำไม “บริษัทแกรนด์สปอร์ตกรุ๊ป” ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงผลิตมาน้อยจัง และที่กำลังผลิตเพิ่มทำไมจึงใช้เวลานานจัง โน่นเดือนกันยายนจึงจะผลิตเสร็จ

ผมหาคำตอบมาให้แล้วครับ โดยเฉพาะกับคำถามว่า ที่ผลิตเพิ่มทำไมจึงใช้เวลานานจัง คำตอบ แกรนด์สปอร์ต เขาตั้งใจผลิตเสื้อตัวนี้ด้วยคุณภาพระดับโลก จึงต้องพิถีพิถัน เก็บทุกรายละเอียดให้สมกับ เป็นเสื้อแห่งประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่าอย่างแท้จริง

ผมว่าแค่คำตอบนี้ ก็คุ้มกับการรอคอยแล้วครับ

พูดถึงเรื่องนี้ ผมได้เห็นเรื่องที่ไม่สมควรกระทำ เป็นอย่างยิ่งของสินค้าลอกเลียนแบบที่มีการนำออกมา วางจำหน่าย คิดได้ยังไง ทำไปทำไม ทำไปเพื่ออะไร คุ้มกันไหมกับชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลที่สะสมมานาน ต้องมาถูกสังคมเขาตราหน้าว่า “เห็นแก่ได้” หรือมันเป็นความ “เคยชิน”

อย่างไรก็ตาม...ผมมั่นใจว่า ปัจจุบันนี้แฟนบอล พัฒนาไปเยอะ ทั้งการเชียร์ที่เดินหน้าเข้าสู่ระดับอินเตอร์ การช่วยกันต่อต้านการขายตั๋วเกินราคา รวมไปถึงการไม่สนับสนุนสินค้าปลอม สินค้าลอกเลียนแบบ

เพราะ...สินค้าปลอม สินค้าลอกเลียนแบบ นอกจากนำมาใช้แล้วยังไงมันก็ไม่สนิทใจ แถมยังเป็น การทำร้ายวงการกีฬา ที่ต่อไปใครจะกล้ามาสนับสนุน ผมไม่อยากให้ถึงวันนั้น วันที่สปอนเซอร์ “ถอดใจ”

ดังนั้น ถึงเวลาแล้วมั้งครับที่พี่น้องต้องช่วยกัน รณรงค์ ไม่สนับสนุน ไม่ซื้อ “สินค้าปลอม สินค้าลอกเลียนแบบ” และน่าจะถึงขั้นพร้อมใจกันแบนเลิกซื้อสินค้าทุกชนิดของบรรดาพ่อค้า หรือบริษัทที่เห็นแก่ได้เสียด้วยซ้ำ

วันนี้ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้แจ้งไปถึงแฟนบอลที่ต้องการเสื้อ 100 ปีทีมชาติไทยชุดคิงส์คัพของแท้ไปเก็บไว้เป็นที่ระลึกแบบสุดโก้ ไม่ตะขิดตะขวงใจ นอกจากติดต่อไปยังช็อปของแกรนด์สปอร์ตที่บริษัทใหญ่โดยตรงซึ่งเขาเปิดให้จองแล้ว

ที่ จ.สุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียง จองกันได้ที่ “แกรนด์สปอร์ตช็อปสุพรรณบุรี” โทร. 0-3552-5524, 08-9106-6660/“555 สปอร์ตช็อป โดยแกรนด์สปอร์ต” โทร. 0-3552-2222, 09-4424-1645 และที่ “แกรนด์สปอร์ตช็อปอู่ทอง” โทร. 0-3555-1166, 08-6177-1122
รีบจองกันด่วนนะครับ เพราะเป็นการผลิตเท่าที่สั่งจองเท่านั้น คราวนี้หมดแล้วหมดเลย

ตบท้ายวันนี้ ก็ยังคงอยู่ที่เรื่องของฟุตบอล “ศึกลูกหนังชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป” หรือ “ยูโร 2016” ซึ่งจะเริ่มดวลแข้งกันระหว่างวันที่ 10 มิ.ย.- 10 ก.ค. ที่ประเทศฝรั่งเศส

รายการนี้ “ไทยรัฐ” ไม่พลาดที่จะให้แฟนๆได้ร่วมสนุกกันเช่นเคยกับกติกาง่ายๆ เพียงตอบคำถาม สั้นๆ ชาติไหนเป็นแชมป์ยูโร 2016 เขียนใส่ลงในไปรษณียบัตรเท่านั้น โดยไม่ต้องตัดชิ้นส่วนใดๆ แล้วส่งไปที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ (รายละเอียดหาอ่านได้ทุกสื่อในเครือไทยรัฐ)

สไตล์ “ไทยรัฐ” เล็กๆไม่ ใหญ่ๆจัดไป ครั้งนี้ก็เช่นกัน “ไทยรัฐ” เตรียมอภิมหารางวัลเอาไว้รอแจก ให้กับท่านผู้โชคดีเพียบ ดังนั้น นอกจากการเตรียมความพร้อมของร่างกายเพื่อดูศึกแห่งความมันส์ครั้งนี้ แล้ว เตรียมตัวซื้อไปรษณียบัตรมาเก็บเอาไว้ด้วยนะครับ พี่น้อง เดี๋ยวจะขาดตลาดแบบเสื้อ 100 ปี

คำว่า “เสี่ย” รอคุณอยู่ครับ 555.

“ไว เด่นชัย”

8 มิ.ย. 2559 03:31 8 มิ.ย. 2559 03:31 ไทยรัฐ