วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควักหัวใจ 'ผู้กองเปี๊ยก' หล่อสุดในรั้วสีกากี สาวอาเซียน กดโหวตข้าม ปท.

ควักหัวใจ 'ผู้กองเปี๊ยก' หล่อสุดในรั้วสีกากี สาวอาเซียน กดโหวตข้าม ปท.

  • Share:

เปิดหมดเปลือก "ผู้กองเปี๊ยก" รองสารวัตร ตรวจคนเข้าเมือง อ.แม่สอด ขวัญใจสาวไทย-เมียนมา-เวียดนาม-สิงคโปร์ ถูกเทคะแนนโหวตติด Top 5 ตำรวจหล่อที่สุดในประเทศไทย จบโรงเรียนนายร้อยรุ่น 61 สารภาพจากใจครอบครัวไม่ร่ำรวย ...  ไต่จากพื้นฐานคนธรรมดา "มีทุกวันนี้ได้เพราะพ่อให้" ทุ่มเทเต็มที่กับงานหลัก เรื่องความรักไม่ขอยึดติด เปิดร้านขายติ่มซำนำเงินดูแลบั้นปลายชีวิตพ่อ ซึ่งป่วยเป็นโรคไต มุ่งมั่นเติบโต ย่างก้าวด้วยความมั่นคง ในอาชีพ 'ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์'

เมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลังจากเป็นข่าวฮือฮา สร้างกระแสให้กับหนุ่มๆ ในเครื่องแบบทั้ง 4 เหล่าทัพ สาวแท้ - สาวเทียม เกือบค่อนประเทศ พากันแห่กดไลค์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ "หนุ่มไฉไล By นายร้อยครับผม" ด้วยหน้าตาที่โดดเด่นน่าเอ็นดู ของ นักเรียนเตรียมทหาร ทัพบก ทัพเรือ ทัพอากาศ และ ตำรวจ สำเร็จการศึกษาและออกมารับราชการ ตามหน่วยงาน กรม-กอง โรงพักต่างๆ ทั่วประเทศ ยิ่งเพิ่มดีกรีให้สาวๆ หลงใหลได้ปลื้ม เพราะนอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังเก่ง มีความสามารถ กระแสพุ่งเกินความคาดหมาย แฟนคลับล้นทะลักทั้งในและต่างประเทศ สร้างดาวค้างฟ้า หนุ่มในเครื่องแบบทั้ง 4 เหล่าทัพ ประดับวงการหลายดวง

สกู๊ปพิเศษ 'กองบรรณาธิการไทยรัฐออนไลน์' จะพาท่านผู้อ่านมาแนะนำให้รู้จักกับนายตำรวจมาดเท่ หน้าตาดีติดอันดับ Top 5 หล่อที่สุดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ การันตีด้วยผลโหวตของ สาวแท้-สาวเทียม ทั้งในและต่างประเทศ ร้อยตำรวจเอกวรัญญู ทะนิต๊ะ หรือ 'ผู้กองเปี๊ยก' รอง สว.ตม.จว.ตาก (รองสารวัตรตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก) นักเรียนนายร้อยสามพราน รุ่นที่ 61 เรียกได้ว่า ทั้งหน้าตา - ตำแหน่งหน้าที่การงาน มาแรงแซงโค้ง ไม่ด้อยกว่าตำรวจคนไหนๆ ในรั้วสีกากี ขยันตัวเป็นเกลียว ทำมีธุรกิจสร้างรายได้ เปิดร้านขายติ่มซำ ที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 

ร้อยตำรวจเอกวรัญญู ทะนิต๊ะ หรือ ผู้กองเปี๊ยก รอง สว.ตม.จว.ตาก (รองสารวัตรตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก) นักเรียนนายร้อยสามพราน รุ่นที่ 61
คุณพ่อ VS คุณลูก

"ผู้กองเปี๊ยก" เปิดอก พูดคุยกับเราว่า มีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจตั้งแต่ก่อนเรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนวังท่าผาพิทยาคม ซึ่งขณะนั้น โอกาสไม่เอื้ออำนวย กระทั่งสอบเอนทรานซ์ติดเข้าคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ยังไม่ทิ้งความฝันอยากเป็นตำรวจ สอบเข้าโรงเรียนนายสิบได้ แต่เข้าเรียนเพียงแค่ 2 เดือน โชคดีสอบติดโรงเรียนนายร้อย เข้าเรียนรุ่นที่ 61 ดีใจมาก หัวใจพองโต บอกตัวเองว่าความฝันเป็นจริงแล้วสินะ จากนี้ต่อไปจะตั้งใจเรียน ทำทุกช่วงจังหวะชีวิตให้ดีที่สุด

"หลังจบ ม.6 สิ่งที่ทำให้ผมไม่ลังเลในการเดินตามฝันอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ คุณพ่อผมป่วยหนักมากเป็นโรคไตวาย เมื่อหลายปีก่อน ฟอกไตแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายสูง ครอบครัวผมไม่ได้รวย คุณพ่อเป็นกำนัน กินเงินเดือนหลวง คุณแม่เป็นแม่บ้าน ผมมีน้องสาวอีก 2 คน ภาระค่าใช้จ่ายในบ้านจึงตกอยู่กับคุณพ่อ เมื่อคุณพ่อมาล้มป่วยลง ผมคิดไว้ตลอดว่า ตัวผมต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานรับราชการจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะมีความมั่นคงแน่นอน สามารถเบิกค่าใช้จ่ายรักษา พ่อ-แม่ ในภายภาคหน้าหากผมมีครอบครัว ก็เบิกได้" ผู้กองเปี๊ยก กล่าว

ร.ต.อ.วรัญญู เล่าต่อว่า หลังจากเรียนจบโรงเรียนนายร้อยเข้าบรรจุรับราชการในตำแหน่ง พงส.(สบ1) สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง จากนั้นย้ายไปเป็น พงส (สบ1) สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนจะมาเป็นนายตำรวจติดตาม พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น อดีต ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปัจจุบันท่านเกษียณไปแล้ว ซึ่งผู้บังคับบัญชาคนนี้ ถือเป็นต้นแบบตำรวจยอดนักสืบชั้นครู ระหว่างติดตามท่าน ได้ความเรียนรู้ประสบการณ์มากมาย หลังจากนั้นได้ขอย้ายกลับมาอยู่ จ.ตาก ตำแหน่งปัจจุบันเป็น รอง สว.ตม.จว.ตาก เนื่องจากเป็นห่วงคุณพ่อมาก เพราะมีอายุเยอะขึ้น อีกทั้งท่านเดินไม่ได้แล้ว ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา

ไหว้ขอพรผู้ใหญ่ พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น อดีต ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
บรรยากาศหน้าร้าน

"ตัวผมเองเป็นคนชอบกินติ่มซำเป็นชีวิตจิตใจเลยครับ ดังนั้น เมื่อผมจะลงทุนทำอะไรสักอย่างผมคำนึงถึงสิ่งที่เราถนัดและความชอบส่วนตัว การขายอาหารจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ส่วนที่เลือกขายติ่มซำเพราะชอบทาน พอมีความรู้ในขั้นตอนวิธีทำอยู่บ้าง ก่อนจะมาเรียนรู้เพิ่มเติมจากญาติๆ จนกระทั่งเกิดความชำนาญ ถ่ายทอดวิชาให้คุณแม่และคนในบ้าน อยากให้ทุกคนทำได้ทุกอย่าง เพื่อสามารถดูแลกิจการที่ร้าน ช่วงผมไปเข้าเวร ทำงานตำรวจ ส่วนชื่อร้าน ไฉไลติ่มซำ  คิดง่ายๆ พื้นฐานเลย ผมมีชื่อเสียงมาจากเพจตำรวจไฉไล ผมเลยอยากเอาชื่อนี้มาเป็นจุดขายในการเปิดร้านขึ้นมา" ร.ต.อ.เอกวรัญญู กล่าว 

ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ เล่าต่ออีกว่า ทุกวันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นคนในพื้นที่ มาอุดหนุนกันจนเป็นลูกค้าประจำ ส่วนลูกค้าตามต่างจังหวัดที่กดติดตามในเพจเฟซบุ๊ก ถ้ามีใครผ่านมาแถวแม่สอดก็จะแวะมาทาน แต่ที่ประทับใจสุดน่าจะเป็น แฟนคลับจากประเทศเพื่อนบ้าน กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม จีน สิงคโปร์ แฟนคลับเหล่านี้มาอุดหนุน จุดประสงค์หลักคืออยากเจอเรา ถ้าเป็นช่วงที่ไม่ได้ทำงานเข้าเวร อยู่เฝ้าร้านก็จะเจอกัน ถ่ายรูป พูดคุย รู้สึกประทับใจมาก และจะมอบส่วนลดพิเศษให้ ตอบแทนน้ำใจที่พวกเค้าเดินทางมาอุดหนุนติ่มซำที่ร้าน 

ผมนี่ลงมือเป็นพ่อครัวเองเลยครับ
ถ่ายกับเชฟมือหนึ่ง พ่อครัวในร้าน 'ไฉไลติ่มซำ'
แฟนคลับจัดทำมาให้ น่าปลื้มใจแทนจริงๆ

"แฟนคลับทุกคนทำให้ผมประทับใจ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า อาชีพตำรวจรับใช้ประชาชน จะมีแฟนคลับมาคอยชื่นชมทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน บางทีผมเข้าเวรทำงานอยู่ในชุดตำรวจ ก็มีแฟนคลับเป็นน้องๆ จากประเทศเมียนมา เดินผ่านสะพานข้ามเขตแดนประเทศเข้ามาขอถ่ายรูป ขอลายเซ็น พวกเค้าน่ารักมาก ตัวผมเองก็ไม่เคยบ่ายเบี่ยง ให้ความร่วมมือในการถ่ายรูป ถึงแม้จะอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ผู้บังคับบัญชาก็ไม่ได้ต่อว่าอะไร ทุกนายยินดีมากครับ เราเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ เป็นหน้าเป็นตาให้ประเทศไทย เราต้องยิ้มสยาม ยิ้มต้อนรับไว้ก่อนอยู่แล้วครับ ส่วนเวลาที่ผมสื่อสารกับพวกเค้า ผมใช้ภาษาอังกฤษ แฟนคลับทุกๆ คนพูดภาษาอังกฤษได้" ผู้กองเปี๊ยก พูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม จริงใจ  

ผู้กองเปี๊ยก พูดถึงสาวๆ ในอุดมคติ ของตัวเค้าด้วยว่า เป็นคนไม่มีสเปก ไม่เคยคิดว่า ต้องมีแฟนสวยแค่ไหน ผมยาว - ผมสั้น สูง ต่ำ ดำ ขาว ขอแค่เป็นผู้หญิงที่ดี เข้ากับตัวเองได้มากที่สุด เข้าใจในหน้าที่การงาน ตำรวจไม่มีเวลา 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับครอบครัว ทั้งหมดของชีวิต หน้าที่ต้องมาก่อน เทศกาลวันสำคัญ ไม่ได้หยุด ไม่ได้พาแฟนเที่ยว ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ต้องตรวจตราดูแลความเรียบร้อย รับใช้ประชาชน ผู้หญิงบางคนอาจทำใจไม่ได้ที่เราไม่มีเวลาให้ จนสุดท้ายอาจต้องเลิกรากันไป ดังนั้น การจะคบหาผู้หญิงสักคน เรื่องหน้าตารูปร่าง ไม่ใช่ประเด็นหลัก ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจ 

" เอาจริงๆ คนเราเห็นหน้าครั้งแรก คงไม่สามารถมองเข้าไปทะลุถึงสมองได้ ผู้หญิงหน้าตาดีอาจได้เปรียบตรงที่สะดุดตาใครๆ ทำให้ผู้ชายตกหลุมรักได้ ผมเองถามว่าชอบผู้หญิงหน้าตาดีมั้ย ? ผมชอบครับ คุยได้พูดได้ แต่ถ้ามีดีแค่หน้าตาลองพูดคุยศึกษานิสัยกันแล้ว เค้าเยอะ หรือเค้าไม่เข้าใจในหน้าที่การงานของเรา ผมก็คงไม่เลื่อนระดับขึ้นมาเป็นคนรักครับ เป็นเพื่อนกันต่อไป ผู้หญิงที่ผมจะเลือกมาเป็นแฟนหรือเป็นแม่ของลูก ผมอยากจะดูแลเค้าให้ดีที่สุด ซึ่งตัวเค้าเองต้องเข้าใจในอาชีพการงานเราให้ได้ด้วย เป็นผู้หญิงเข้าใจโลก เข้าใจคน มีความคิด อยู่ด้วยแล้วมีความสุข โดยที่ไม่ต้องสวยเลยก็ได้ครับ " ผู้กองเปี๊ยก เผยความในใจ 

เกี๊ยวน้ำ กับกุ้งตัวโตๆ
เป็ดย่าง-หมูแดง มีให้เลือกหลายเมนู
ไฉไลติ่มซำ ไปลองชิมมารึยังจ๊ะ

ผู้กองเปี๊ยก เล่าอีกว่า ก่อนที่จะคิดแต่งงานมีครอบครัวมีลูก เขาต้องดูแลคุณพ่อคุณแม่ให้ดีที่สุดก่อน ทำอย่างไรให้พวกท่านมีความสุขในบั้นปลายชีวิต ตอบแทนพระคุณที่ได้เลี้ยงดูเราจนเรียนจบการศึกษา อีกทั้งอยากจะเฝ้าดูอนาคตของน้องสาวทั้งสองคน ส่งเขาให้ถึงฝั่ง อยากให้น้องแต่งงานมีหัวหน้าครอบครัวที่พร้อมจะดูแลเขาไปทั้งชีวิต เมื่อทุกคนในบ้านมีความสุขลงตัวกับชีวิตแล้ว ถึงวันนั้นอาจจะหวนกลับมาคิดเรื่องของตัวเองมากขึ้น แต่ ณ วันนี้ ขอสร้างทุกอย่างเพื่อครอบครัวก่อน 

" อย่างที่บอกครับ ตัวผมเองไม่ใช่ครอบครัวที่มาจากพื้นฐานของคนมีเงิน ไม่ใช่ฐานะปานกลางด้วยซ้ำไป ค่อยๆ ก่อร่างสร้างตัว มีวันนี้ได้ก็เพราะหัวหน้าครอบครัวที่ดีอย่างคุณพ่อ ถ้าผมไม่มีคุณพ่อ ผมและน้องๆ คงไม่มีวันนี้แน่นอน เชื่อเสมอว่า ลูกจะดีหรือไม่ดี ขึ้นอยู่ของการปลูกฝังของพ่อแม่ และพื้นฐานของครอบครัวนั้นๆ ถ้าทุกครอบครัวมีการจัดการระบบภายในได้ลงตัว ปัญหาอาชญากรรม ปัญหาต่างๆ ที่เป็นภัยคุกคามสังคมอยู่ทุกวันนี้คงจะลดน้อยลงมาก " ผู้กองเปี๊ยก กล่าว 

มีวันนี้เพราะพ่อให้ "คุณพ่อผู้มีแต่ให้"
คุณแม่ กับน้องสาวแท้ๆ หน้าตาดีทั้งบ้านเลย

ผู้กองเปี๊ยก พูดทิ้งท้ายด้วยว่า สำหรับหน้าที่การงาน ขอแค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีเป้าหมายบรรลุผลตามเป้าที่ผู้บังคับบัญชาตั้งไว้ ลดเหตุอาชญากรรม หรือต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน ทำทุกวันให้มันคุณค่า ตำแหน่งหน้าที่การงานแล้วแต่ผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาตามความเหมาะสม 

"ตำรวจทุกคน หวังก้าวหน้าในงาน หวังได้เลื่อนขั้นเลื่อนยศ ตัวผมเองก็หวังครับ ถามผมตอนนี้ สิ่งที่ผมอยากได้ที่สุดก็คือ "อยากเลื่อนขั้นขึ้นเป็นสารวัตรแล้วครับ"(พูดแล้วหัวเราะอารมณ์ดี) ทุกคนหวังหมดครับ รองสารวัตรอยากขึ้นสารวัตร, รองผู้กำกับอยากขึ้นผู้กำกับ, รองผู้บังคับการอยากขึ้นผู้บังคับการ ฯลฯ แต่จะได้หรือไม่ได้ต้องขึ้นอยู่กับผลงานที่ทำประกอบกับความเหมาะสม ตามแต่ผู้บังคับบัญชาจะพิจารณาด้วยครับ "  

เป็นการตอบคำถามสัมภาษณ์ที่ครบรส มีเหตุมีผล ทุกคำตอบบ่งบอกให้เห็นว่า ผู้กองเปี๊ยก ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ความดีงามทั้งหมดทั้งปวงออกมาจากความคิด - จิตใจ ถือเป็นบุคคลในเครื่องแบบที่ควรค่าถูกโหวตให้ได้รับตำแหน่ง Top 5 ครองใจสาวไทย และสาวๆ ประเทศเพื่อนบ้านจริงๆ สำหรับท่านใดที่ผ่านไปมาแถวแม่สอด จ.ตาก เจอผู้กองหนุ่มรูปงามคนนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ อย่าลืมทักทายเซย์ไฮกันได้ ผู้กองเปี๊ยก ฝากบอกว่า ยินดีให้ความช่วยเหลือทุกความเดือดร้อนของประชาชน.

เทียบชัดๆ สมัยยังเป็นเด็กหนุ่ม - ปัจจุบัน ความหล่อนั้นยังคงทน
ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก
เป็นตำรวจไม่ได้หยุดพัก เรื่องรักต้องรอก่อน ตั้งด่านดูแลความเรียบร้อยช่วงปีใหม่ได้
เป่าเค้กวันเกิด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้