วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 08/06/59

บึมอิสตันบูลตายเจ็บอื้อ

อิสตันบูล-รถบัสบรรทุกตำรวจปราบจลาจลของตุรกีถูกโจมตีด้วยระเบิดติดรถยนต์จุดชนวนด้วยรีโมตคอนโทรล ที่เขตเวสเนซิเลอร์ ในนครอิสตันบูล ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อเช้า 7 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน รวมทั้งตำรวจ 7 นาย มีผู้บาดเจ็บอีก 36 คน จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว มหาวิทยาลัย และสำนักงานนายกเทศมนตรี แม้ไม่มีกลุ่มใดอ้างความรับผิดชอบ แต่ประธานาธิบดีเรเซป ทายยิป เออร์โดกัน ชี้ว่าเป็นฝีมือกบฏชาวเคิร์ด “พรรคแรงงาน เคอร์ดิสถาน” (พีเคเค) ซึ่งเคยโจมตีในตุรกีหลายครั้ง.

อาลีฝากสารถึงชาวโลก

หลุยส์วิลล์-นายทิโมธี จิอาน็อตติ นักวิชาการอิสลาม ผู้ช่วยเหลือโมฮัมหมัด อาลี อดีตนักมวยชื่อก้อง แชมป์รุ่นเฮฟวีเวท 3 สมัยผู้ล่วงลับ เขียนสิ่งที่อาลีต้องการสั่งเสียชาวโลกอย่างละเอียด จนเรียกว่า “เดอะ บุ๊ก” เผยเมื่อ 6 มิ.ย.ว่า จะเปิดเผยเนื้อหาทั้งหมดในไม่ช้านี้ โดยอาลีต้องการให้จัดพิธีศพของเขาที่สนามกีฬาเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตักกี ให้ผู้คนหลายศาสนา ทั้งยิว คริสเตียน พุทธ และมอร์มอน เข้าร่วมงานศพตามประเพณีศาสนาอิสลามที่เขานับถือ และยังต้องการให้สาธารณชนมาร่วมงานด้วย ไม่ใช่เฉพาะแขกวีไอพี.

พายุโคลินถล่มสหรัฐฯ

แทมปา-เมื่อ 6 มิ.ย. ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ประกาศภาวะฉุกเฉินจากพายุฤดูร้อน “โคลิน” ทางตอนเหนือและตอนกลางของรัฐ 34 เขตจากทั้งหมด 67 เขต และสั่งเจ้าหน้าที่กว่า 6,000 นายเตรียมพร้อมรับมือพายุ “โคลิน” ซัดขึ้นฝั่ง คาดว่าฝนจะตกหนักในระดับสูงสุดถึง 8 นิ้ว และอาจเกิดพายุทอร์นาโดทางตอนเหนือรัฐฟลอริดาและตอนใต้ของรัฐจอร์เจีย ขณะที่ท่าอากาศยานนานาชาติเมืองแทมปาในรัฐฟลอริดาต้องยกเลิกเที่ยวบิน 16 เที่ยว มีเที่ยวบินล่าช้า 40 เที่ยว โรงเรียนบางแห่งถูกปิด.

8 มิ.ย. 2559 03:28 8 มิ.ย. 2559 03:28 ไทยรัฐ