วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่ามายุ่ง! ปธ.เสือใต้ เตือนราชัน 'เลวาน-อลาบา' ไม่ได้มีไว้ขาย

ประธานเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก ประกาศย้ำอีกครั้งเตือน "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี และ ดาวิด อลาบา สองแข้งตัวหลักของทีมไม่ได้มีไว้ขาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า คาร์ล ไฮนซ์-รุมมินิเก ประธานของ​ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ออกโรงเตือน "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี และ ดาวิด อลาบา สองนักเตะตัวหลักของทีมจะไม่ย้ายไปไหนทั้งนั้น

เซซารี คูชาร์สกี เอเย่นต์ของ เลวานดอฟสกี เคยประกาศว่าราชันชุดขาวได้เข้ามาเจรจาเพื่อกระชากตัวแข้งรายนี้ไปร่วมทีม ขณะที่ อลาบา ก็ตกเป็นข่าวกับแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปีล่าสุดทีมนี้อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

แต่ทว่าล่าสุด รุมมินิเก ก็ยืนกรานว่าสองแข้งดูโอ้จะค้าแข้งอยู่ในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีนาต่อไป และยืนยันว่าจะไม่มีการขายให้ทีมไหนทั้งนั้นในช่วงซัมเมอร์นี้

"เราปิดประตูพวกเขา" รุมมินิเก กล่าวผ่าน สปอร์ตบิลด์เมื่อถูกถามเกี่ยวกับที่มาดริดให้ความสนใจ

"ไม่มีนักเตะจะย้ายออกจากบาเยิร์น มิวนิก จนกว่าเราต้องการให้เขาออกจากทีม เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับมาดริดเหมือนกับบาร์ซา

"แต่มันก็ได้รับรู้โดยทั่วยุโรปตั้งแต่ปี 2008 ตอนที่ ฟรองค์ ริเบรี ตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีม เราจะไม่ขายทุกคนตรงกันข้ามกับความปราถนาของเราเอง"

สำหรับ เลวานดอฟสกี มีสัญญากับเสือใต้ถึงปี 2019 ขณะที่ อลาบา มีสัญญาเหลือถึงปี 2021

ประธานเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก ประกาศย้ำอีกครั้งเตือน "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี และ ดาวิด อลาบา สองแข้งตัวหลักของทีมไม่ได้มีไว้ขาย... 8 มิ.ย. 2559 02:41 8 มิ.ย. 2559 04:20 ไทยรัฐ