วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตเอเย่นต์ เชื่อ 'เมสซี' กลับบ้าน แขวนเกือกกับ 'โอลด์ บอยส์'

อดีตเอเย่นต์ของ ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ของบาร์เซโลนา มั่นใจว่าแข้งรายนี้ จะย้ายกลับบ้านเกิดเพื่อเล่นให้กับ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ เป็นทีมสุดท้ายก่อนแขวนสตั๊ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า ฮอราซิโอ กัจโจลี เอเย่นต์คนแรกของ ลีโอเนล เมสซี แข้งอัจฉริยะของ บาร์เซโลนา มั่นใจว่าอดีตนักเตะในความดูแลของเขาจะย้ายกลับไปเล่นให้ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ เป็นทีมสุดท้ายก่อนจะปิดฉากการค้าแข้ง

ซุปเปอร์สตาร์วัย 28 ปีเซ็นสัญญากับ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ สโมสรจากบ้านเกิดประเทศอาร์เจนตินาในปี 1994 โดยใช้เวลา 7 ปีในการพัฒนาฝีเท้าก่อนจะโยกไปสเปนและเซ็นสัญญากับ บาร์เซโลนา จนสุดท้ายแจ้งเกิดจนก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะแห่งยุคในปัจจุบัน

ลีโอเนล เมสซี ประสบความสำเร็จมากมายทั้งส่วนตัวและกับสโมสร ไม่ว่าจะเป็นการคว้าบัลลงดอร์ 5 สมัย, แชมป์ลาลีกา สเปน กับ บาร์ซา 8 สมัย รวมไปถึงแชมเปียนส์ลีก 4 สมัย เหลือเพียงแค่แชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติอาร์เจนตินาเท่านั้นที่เจ้าตัวยังไม่สามารถสัมผัส โดยดีที่สุดของเขาคือการผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลโลกปี 2014 แต่กลับพ่ายต่อเยอรมัน อย่างน่าเสียดาย

โดย ฮอราซิโอ กัจโจลี เอเย่นต์คนแรกของ เมสซี เผยว่า "ผมเชื่อว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น เขาจะกลับไปเล่นให้กับ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ จากโรซาริโอ"

สำหรับ กัจโจลี ยังเป็นเจ้าของผ้าเช็ดมือที่โด่งดังซึ่งมีลายเซ็นของ ชาร์ลีย์ รีแซค ผู้อำนวยการกีฬาของบาร์ซาที่ได้เซ็นสัญญา เมสซี แบบไม่เป็นทางการครั้งแรก และเจ้าตัวก็ยอมรับว่านี่คือเหตุผลกับการที่ เมสซี ได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของบาร์ซา

"ครอบครัวของเขาต้องการให้เขาย้ายมาเล่นให้กับทีมใหญ่ในยุโรป และเขาก็จะไปทุกที่ที่ผมไปอาศัย" กัจโจลี เพิ่มเติม

"ผมจะไปอยู่ทำงานในเมืองมาดริดแล้ว ถ้านั่นเกิดขึ้นเราจะพยายามให้เขาได้ไปเล่นกับ เรอัล หรือ แอตเลติโก มาดริด แต่ท้ายที่สุดผมก็ไม่ได้งานที่มดาริดและผมก็ต้องไปอยู่ในบาร์เซโลนา นั่นคือเหตุผล ผมเคยบอกว่าเมสซีคือนักเตะบาร์เซโลนา เพราะ สถานการณ์ของผม

ซึ่งสถานการณ์ของผมรวมไปถึงผ้าเช็ดมือที่เซ็นโดยรีแซคนี้ คือข้อตกลงที่ทำให้เขามาเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของบาร์เซโลนาเลยแหละ"

อดีตเอเย่นต์ของ ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ของบาร์เซโลนา มั่นใจว่าแข้งรายนี้ จะย้ายกลับบ้านเกิดเพื่อเล่นให้กับ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ เป็นทีมสุดท้ายก่อนแขวนสตั๊ด... 8 มิ.ย. 2559 01:41 8 มิ.ย. 2559 02:40 ไทยรัฐ