วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต๊อตติ' สะบัดน้ำหมึกต่อสัญญาหมาป่าอีก 1 ปี

"หมาป่าเหลืองแดง" โรมา ยืนยัน ฟรานเชสโก ต๊อตติ ดาวยิงกัปตันทีม จรดปากกาต่อสัญญาใหม่กับสโมสรออกไปอีก 1 ปีเรียบร้อย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มิ .ย. ว่า "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ยืนยัน ฟรานเชสโก ต๊อตติ กองหน้ากัปตันทีม ต่อสัญญาใหม่กับสโมสรออกไปอีก 1 ปีเรียบร้อย

สำหรับ ต๊อตติ วัย 39 ปี จะหมดสัญญากับโรมาปลายเดือนนี้ แต่ล่าสุดเขาก็ตัดสินใจฝากอนาคตไว้กับสโมสรอีก 1 ปี และทำให้ ต๊อตติ จะอยู่ค้าแข้งกับโรมา ไปจนถึงอายุ 40 ปี และอยู่กับโรมาเป็นฤดูกาลที่ 25 ซึ่งสโมสรออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรว่า "มันช่างเหมาะสมเหลือเกินที่ ฟรานเชสโก ต๊อตติ ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่ ในวันครบรอบก่อตั้งของสโมสร ไม่มีใครลงเล่นและทำประตูให้กับสโมสรแห่งนี้มากไปกว่า ต๊อตติ และเรามีความยินดีที่เขาจะอยู่กับเราต่อไปอีก 1 ฤดูกาล เราต้องการประสบการณ์ของ ต๊อตติ ในฤดูกาลสุดท้ายของเขากับทีม ในสนาม ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จในยุคใหม่ของโรมา"

ขณะที่ ต๊อตติ กล่าวว่า "ผมต้องการสัญญานี้มาโดยตลอด มันแสดงถึงความฝันที่กลายเป็นจริงของผม ผมต้องการที่จะจบอาชีพค้าแข้งของผมด้วยการสวมชุดแข่งเพียงชุดเดียวมาตลอด นั่นก็คือชุดของโรมา หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับท่านประธาน ผมยิ่งเชื่อมั่นมากขึ้นในสิ่งนั้น เชื่อมั่นในการทำงานร่วมกัน และผมคิดว่าเราสามารถประสบความสำเร็จในสิ่งที่ยอดเยี่ยมได้"

ทั้งนี้ ฤดูกาลที่ผ่านมา ต๊อตติ ลงเล่นไป 10 นัด ซัดไป 5 ประตู ส่วนสถิติที่น่าสนใจของเขาก็คือเขาเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ลงเล่นให้โรมามากที่สุด 758 นัด และก็ยิงประตูมากที่สุดของสโมสรที่ 304 ประตู

"หมาป่าเหลืองแดง" โรมา ยืนยัน ฟรานเชสโก ต๊อตติ ดาวยิงกัปตันทีม จรดปากกาต่อสัญญาใหม่กับสโมสรออกไปอีก 1 ปีเรียบร้อย... 8 มิ.ย. 2559 00:01 8 มิ.ย. 2559 01:15 ไทยรัฐ