วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 8 นศ.เทคโนฯ อาวุธครบทั้งมีด-ปืน เตรียมถล่มอริ แค้นถูกทำร้ายก่อน

รวบ 8 นศ.เทคโนฯ อาวุธครบทั้งมีด-ปืน เตรียมถล่มอริ แค้นถูกทำร้ายก่อน

  • Share:

ตำรวจปทุมธานี รวบ 8 โจ๋ นักศึกษาเทคโนฯ แห่งหนึ่ง ยกพวกพร้อมอาวุธครบมือ มีทั้งมีด และปืน เตรียมถล่มคู่อริ โชคดีพลเมืองดีแจ้ง จนท. ตรวจสอบก่อน อ้างถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ จึงจะมาแก้แค้น ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมด้วย กองพันทหารม้าที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ม.พัน2 พล.ร.2รอ) ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ได้ผู้ต้องหา เป็นเยาวชนทั้งหมด 8 คน พร้อมอาวุธ มีดดาบ 8 เล่ม ปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนจำนวน 6 นัด โดยสามารถจับกุมได้ที่ สถานีรถไฟรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีวัยรุ่นจับกุมกันอยู่ที่บริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟรังสิต คาดว่าน่าจะมีอาวุธ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ก็พบกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จากการตรวจค้น พบอาวุธปืน และอาวุธมีด ซุกซ่อนอยู่ในรถ และกระเป๋าสะพาย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว มาสอบสวน

เบื้องต้น ทั้งหมดให้การว่า เป็นเด็กนักเรียนชั้น ปวช.ปี 1-2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน จ.ปทุมธานี ซึ่งสาเหตุที่มารวมตัวกัน เพราะเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ได้ขับรถมาแถวสถานีรถไฟรังสิต แล้วถูกเด็กนักเรียนเทคนิคแห่งหนึ่ง กว่า 20 คน วิ่งเข้ามารุมทำร้าย ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยอ้างว่านักเรียนเทคนิคดังกล่าว ได้ใช้มีดกรีดที่ท้องจนเสื้อขาด และเป็นแผล เกิดความแค้น จึงได้ยกพวกมาพร้อมด้วยอาวุธ หวังจะมาแก้แค้น แต่มากลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เสียก่อน

หลังจากการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งผู้ปกครองของตัวเยาวชนให้ทราบ พร้อมกับ แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, และ พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้