วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดพ่อค้าหอยทอด เทปพันปาก-ผูกศพโยงคานบ้าน ตร.เร่งไขปม ล่าคนร้าย

ฆ่าโหด! พ่อค้าขายหอยทอด เมืองพิษณุโลก แลคซีนพันรอบปาก เชือกรัดคอเสียชีวิต ผูกศพโยงคานไม้ คนสนิทเผย ผู้ตายเป็นหนี้นอกระบบ เจ้าหนี้ตามทวงทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเคยมีคนเขียน จ.ม.ขู่ฆ่า ซึ่งผู้ตายลงบันทึกประจำวันกับ ตร.ไว้แล้ว

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.อ.อมร ตฤษอัญฌา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุคอผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ถนนอู่ทอง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างพบศพ นายธนธรรม ใจบุญ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 315/41 ถนนพระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พ่อค้าขายหอยทอดย่านตลาดสดโคกมะตูม สภาพศพมีเชือกพลาสติกสีเขียวยาวกว่า 30 เมตร ผูกคอกับคานไม้ชั้นล่างในบ้าน และที่ปากพบแลคซีนสีน้ำเงินพันรอบปากและศีรษะจำนวน 2 รอบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 - 10 ชม. จึงประสาน พ.ต.ท.ขวัญฤทัย ปิยะวงศ์รุ่งเรือง นวท.สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ 

จากการตรวจสอบ พบร่องรอยการต่อสู้ภายในบ้าน รอยรองเท้าเปื้อนโคลนจำนวนมาก คาดเป็นของคนร้ายที่ปีนทางเข้าหน้าที่ต่างหลังบ้านที่เปิดอยู่ 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบจดหมายข่มขู่ ระบุว่า “ ถ้าไม่อยากเดือดร้อน เอากระเป๋ามาวางไว้ที่เดิม คืนนี้” อีกทั้งยังพบใบแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.2559 ว่าถูกข่มขู่จากผู้ไม่ประสงค์ดี นำกระดาษเขียนข้อความดังกล่าวมาเสียบไว้กับประตูรั้วลูกกรุงหน้าบ้าน ติดอยู่ที่กำแพงภายในบ้านอีกด้วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยงัดหน้าต่างด้านหลังบ้านเข้ามา เนื่องจากมีร่องรอยรองเท้า จากนั้นจึงได้บังคับข่มขู่ก่อนจับผู้เสียชีวิตไว้ พร้อมใช้แลคซีนปิดปาก เพื่อไม่ให้ส่งเสียงดังแล้วลงมือใช้เชือกผูกคอนายธนธรรม จนเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนที่จะผูกศพไว้กับคานบ้าน

ส่วนสาเหตุนั้นพบว่ามีหลายเรื่องที่จูงใจให้คนร้ายลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยผู้ใกล้ชิดคนหนึ่ง เผยว่า ผู้เสียชีวิตติดหนี้นอกระบบหลายราย จนต้องค้างค่าเช่าบ้านไว้เป็นเงินจำนวนไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท แต่ทางเจ้าของบ้านก็ยอมให้ผ่อนชำระได้ เพราะทราบว่าผู้ตาย ซึ่งขายหอยทอด ขายไม่ค่อยได้ รายได้ไม่ค่อยดี ก่อนเกิดเหตุเจ้าหนี้นอกระบบหลายรายก็มาทวงเงินกู้วันละหลายรอบ อีกทั้งยังมีเรื่องกระเป๋าปริศนาที่มีผู้เขียนใส่กระดาษมาเสียบไว้ที่รั้วลวดกรงหน้าบ้านอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งคลี่คลายคดีและติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป

ฆ่าโหด! พ่อค้าขายหอยทอด เมืองพิษณุโลก แลคซีนพันรอบปาก เชือกรัดคอเสียชีวิต ผูกศพโยงคานไม้ คนสนิทเผย ผู้ตายเป็นหนี้นอกระบบ เจ้าหนี้ตามทวงทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเคยมีคนเขียน จ.ม.ขู่ฆ่า ซึ่งผู้ตายลงบันทึกประจำวันกับ ตร.ไว้แล้ว ... 7 มิ.ย. 2559 23:03 7 มิ.ย. 2559 23:30 ไทยรัฐ