วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผกอดสุดดีใจ! พ่อแม่รับตัวสาวป่วยอัลไซเมอร์กลับบ้าน


พ่อแม่โผเข้ากอดลูกสาวป่วยอัลไซเมอร์ หายตัวไปขณะนั่งรอแม่ฟอกไตที่ รพ. ในนครสวรรค์ 7 วัน ไปโผล่ที่ขอนแก่น พลเมืองดีไปเจอ พบหน้าเหมือนที่แชร์ทางโซเชียล ช่วยหาน้ำ-ข้าวให้ทาน ก่อนแจ้ง ตร. มารับตัว ...

จากกรณีที่มีชาวโซเชียลมีเดีย ช่วยกันแชร์ภาพของ น.ส.น้ำ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี หายตัวไปจาก จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะนั่งรอแม่ฟอกไตที่โรงพยาบาลรวมแพทย์ ในเขตเทศบาลนครสวรรค์ และมาโผล่ที่ จ.ขอนแก่น ภายในสวนรัชดา ใกล้กับ บขส. ถ.ประชาสโมสร ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น โดยพลเมืองดีที่เคยเห็นประกาศตามหาน้องในสื่อต่างๆ ได้ซื้อข้าวกล่องมาให้กินและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ไปรับตัวส่งคืนพ่อแม่ (พบแล้วสาว 16 ป่วยอัลไซเมอร์! หายจากนครสวรรค์ 7 วันไปโผล่ขอนแก่น)

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายสมศักดิ์ มังคละมี อายุ 40 ปี และนางเสาวนี บุญตา อายุ 38 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.น้ำ เดินทางถึง สภ.เมืองขอนแก่น โดยรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ เมื่อพ่อและแม่มาถึงได้รีบเข้าไปหาลูกสาวและโผกอดด้วยความดีใจ ซึ่งทั้ง 3 คนต่างพากันร้องไห้ น.ส.น้ำ ได้ขอโทษพ่อกับแม่และสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก ในขณะเดียวกันพ่อกับแม่ รีบนำยาให้ลูกสาวกินทันที เนื่องจากขาดยามาหลายวันแล้ว

ด้าน นายสมศักดิ์ พ่อของ น.ส.น้ำ ได้ขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนช่วยตามหาลูกสาว ด้วยการแชร์ภาพ จนมีคนที่พบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยเหลือ เพราะความรู้สึกตอนที่ลูกหายตัวไป พ่อแม่ใจแตกสลาย ออกตามหาทั่วไม่เป็นอันกินอันนอนกลัวลูกจะมีอันตราย เพราะทั้งป่วยเป็นอัลไซเมอร์ หากไม่ได้กินยาจะมีอาการเบลอ ขาดสติ และจะเดินไปเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้านี้น้องเคยมีอาการดังกล่าวและหายตัวออกไปแต่ตามหาเจอ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะพาน้องกลับบ้านที่ จ.นครสวรรค์ และจะดูแลเป็นพิเศษ.

พ่อแม่โผเข้ากอดลูกสาวป่วยอัลไซเมอร์ หายตัวไปขณะนั่งรอแม่ฟอกไตที่ รพ. ในนครสวรรค์ 7 วัน ไปโผล่ที่ขอนแก่น พลเมืองดีไปเจอ พบหน้าเหมือนที่แชร์ทางโซเชียล ช่วยหาน้ำ-ข้าวให้ทาน ก่อนแจ้ง ตร. มารับตัว ... 7 มิ.ย. 2559 22:46 8 มิ.ย. 2559 00:41 ไทยรัฐ