วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่ม เจ้าหน้าที่ รพ.ดังขอนแก่น เปิดเฟซบุ๊ก เสริมความงามเถื่อน!

ตร.ขอนแก่น-เภสัชกรเชี่ยวชาญ บุกจับ จนท.พยาบาลแผนกเวชกรรม รพ.ดัง เปิดเพจเฟซบุ๊ก ขายอาหารเสริม ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ พร้อมบริการเสริมความงามโดยไม่มีใบอนุญาต ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ปฏิเสธแค่ติดต่อซื้อขาย ไม่ได้ฉีดให้ลูกค้า

เวลา 18.30 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2559 เจ้าหน้าที่ สสจ.ขอนแก่น โดยการนำของ เภสัชกร เชิดชัย อริยานุชิตกุล เภสัชกรเชี่ยวชาญ สสจ.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.ภ.4 ร่วมตรวจค้นและจับกุม นายพีระ สมบัติดี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.14 ต.ศรีวิชัย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ขณะกำลังพูดคุยกับหญิงสาววัยรุ่น 4 คน ภายในห้องพักเลขที่ 208 รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลาง ยาเมโส ซึ่งเป็นยาฉีดสลายไขมัน 2 ขวด กลูต้าและวิตามินซี ที่ใช้ไปแล้วจำนวนหนึ่ง เข็มฉีดยา สำลี และแอลกอฮอล์ อยู่ในถุงกระดาษสีส้ม ขณะที่วัยรุ่นสาวอาศัยช่วงชุลมุนวิ่งออกจากห้องไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวนายพีระ ไปสอบสวนที่ กก.สส.3 บก.สส.ภ.4

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้การตรวจค้นรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กร 4593 ขอนแก่น พบอุปกรณ์การฉีดยาและยาชนิดต่างๆ อาหารเสริม อยู่ในถุงกระดาษซุกไว้ท้ายรถจำนวนมาก 

เวลาต่อมาที่ บก.สส.ภ.4 นพ.สมพงษ์ จรุงจิตตานุสนธ์ นพ.สสจ.ขก. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายพีระ ซึ่งผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้นำตัวมาแถลงข่าว

นพ.สมพงษ์ จรุงจิตตานุสนธ์ กล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า เจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่า นายพีระ ขายยา อาหารเสริม และยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ รวมทั้งให้บริการเสริมความงาม ผ่านเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ สสจ.จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง จนทราบว่า นายพีระ ทำงานอยู่ที่ รพ.ชื่อดังในเมืองขอนแก่น ใช้รถเก๋งสีขาวเป็นยานพาหนะไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อให้บริการลูกค้า ที่มีการติดต่อกันทางเฟซบุ๊ก โดยก่อนเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า นายพีระกำลังเดินทางไปหาลูกค้าที่รีสอร์ตดังกล่าว จึงได้ไปตรวจสอบ

"กระทั่งเห็นนายพีระเข้าไปพบลูกค้าในห้อง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นทันที และก็พบของกลางดังกล่าว ทั้งยังพบของกลางบางส่วนในท้ายรถเก๋ง มีทั้งอาหารเสริมไม่มี อย.และมี อย.แต่เป็น อย.ปลอม เข็มฉีดยาจำนวนมาก ทั้งที่ใช้และยังไม่ได้ใช้" นพ.สมพงษ์ กล่าว

นพ.สสจ.ขอนแก่น กล่าวอีกว่า จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบว่า นายพีระ ทำงานเป็นพยาบาลประจำแผนกเวชกรรม รพ.แห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น ยอมรับว่า มีสาววัยรุ่นติดต่อให้มาพบที่ห้อง 208 เพื่อให้เอายาฉีดสลายไขมันพร้อมอุปกรณ์ฉีดยาที่ขา ซึ่งยังไม่ได้ลงมือฉีด เป็นเพียงการพูดคุยเท่านั้น และยังไม่มีการรับเงิน จึงไม่ยอมรับความผิดและปฏิเสธว่า ไม่ได้มีอาชีพเสริมความงาม เพียงแค่ติดต่อซื้อขายยาเสริมความงาม อาหารเสริมผ่านทางเฟซบุ๊กเท่านั้น ส่วนของกลางที่พบทั้งหมด ผู้ต้องหายอมรับว่า มีไว้ฉีดให้ตัวเอง

“ถึงแม้ผู้ต้องหาปฏิเสธว่าไม่ได้ฉีดยาลดต้นขาให้ลูกค้า แต่การที่ผู้ต้องหามียา และอาหารเสริม ที่ไม่มี อย. มีไวอากร้า มีเข็มฉีดยา ซึ่งของกลางทั้งหมดที่พบนั้น ผู้ต้องหามีความผิด ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ร.บ.อาหาร พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ร.บ.เวชกรรม และ พ.ร.บ.สถานพยาบาล” นพ.สสจ.ขอนแก่น กล่าว 

ทางด้าน เภสัชกร เชิดชัย อริยานุชิตกุล เผยว่า หลังรับเรื่องร้องเรียนว่า ผู้ต้องหา เปิดเฟซบุ๊ก ขายอาหารเสริม และเสริมความงามให้ลูกค้าที่สนใจ จึงมีการตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่าผู้ต้องหาได้โพสต์ภาพที่ตัวเองกำลังให้บริการลูกค้า ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เพราะตัวเองไม่ใช่แพทย์ ฉะนั้น การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ได้กลั่นแกล้งหรือกล่าวหาปากเปล่า ทุกอย่างมีหลักฐาน ผู้ต้องหามีสิทธิปฏิเสธ แต่ทุกอย่างไปว่ากันที่ศาล

ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ตร.ขอนแก่น-เภสัชกรเชี่ยวชาญ บุกจับ จนท.พยาบาลแผนกเวชกรรม รพ.ดัง เปิดเพจเฟซบุ๊ก ขายอาหารเสริม ยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ พร้อมบริการเสริมความงามโดยไม่มีใบอนุญาต ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ปฏิเสธแค่ติดต่อซื้อขาย ไม่ได้ฉีดให้ลูกค้า ... 7 มิ.ย. 2559 22:31 ไทยรัฐ