วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดียิงพ่อลูกดับ เรื่องที่จอดรถ ตร.ตั้ง 2 ข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง-พกอาวุธ

คดียิงพ่อลูกดับ เรื่องที่จอดรถ ตร.ตั้ง 2 ข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง-พกอาวุธ

  • Share:

คืบหน้า กรณีอดีตตำรวจ สภ.สะเดา วัย 74 ปี ทะเลาะกับเสี่ยรับซื้อไม้ยางพารา เหตุเพราะเรื่องที่จอดรถ ชักปืนยิงพ่อและลูกเสียชีวิต ล่าสุด สภ.สะเดา ตั้งข้อหา 2 กระทง ทั้งฆ่าบุคคลอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกอาวุธในที่สาธารณะ ...

พ.ต.ท.ภาสกรณ์ กลั่นหวาน ผกก.สภ.สะเดา ชี้แจงเรื่องการตั้งข้อกล่าวหาแก่ ร.ต.ท ศิริพงษ์ วงศ์สำราญ มือปืน ว่า หลังจากได้สอบสวนทั้ง 2 ฝ่าย จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าบุคคลอื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธมาในทาง หรือที่สาธาณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต (ทะเลาะเรื่องที่จอดรถ! อดีต ตร.คว้า 9 มม. ยิงสองพ่อลูกเสียชีวิต)

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 7 มิ.ย. 59 ได้มีการนำศพของ 2 พ่อลูกคือ นายสมศักดิ์ สรรพฤกษ์สิน อายุ 23 ปี และ นายพิษณุ หรือ เสี่ยจือ สรรพฤกษ์สิน อายุ 52 ปี มาประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลเจ้าฮงเต็กเป๊ะกงปริก ภายในเทศบาล ต.ปริก ฝั่งตรงข้าม เยื้องบ้านของผู้เสียชีวิตประมาณ 100 เมตร ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของเพื่อนๆ นักธุรกิจรับซื้อไม้ยางพารา ญาติ และลูกหลาน โดยจะมีพิธีทางศาสนา 6 วัน ส่วนลูกชายฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 9 มิ.ย. 59

ด้านเพื่อนบ้านของผู้ตาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ และเสียดายคนดีๆ ที่ต้องจากไปเพราะความโมโหของอดีตตำรวจที่พกปืนแล้วใจร้อน เสี่ยพิษณุ เป็นคนขยัน ทำธุรกิจรับซื้อไม้ยางพาราเพียง 10 ปีเศษ สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้อย่างรวดเร็ว มีรถ 10 ล้อ และรถปิกอัพ 10 กว่าคัน และมีสวนยางพาราอีกหลายร้อยไร่ เป็นที่รักของคนในชุมชน ชอบช่วยเหลือสังคมอยู่เป็นประจำ

ด้าน น.ส.รุ่งนภา พรมสวัสดิ์ บุตรสาวของเสี่ยจือผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยากให้กฎหมายบ้านเมืองลงโทษผู้ก่อเหตุอย่างสาสม ไม่น่าให้คนที่มีอารมณ์ร้อนฉุนเฉียวพกปืน ซึ่งวันนั้นถ้าตัวเองไม่ไปแย่งปืนไว้ได้คงมีคนตายอีกหลายศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้