วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดอน จมูกบาน' ออกจากไอซียูแล้ว อาการดีขึ้น แต่มะเร็งยังอยู่ระยะลุกลาม

'ดอน จมูกบาน' ออกจากไอซียูแล้ว อาการดีขึ้น แต่มะเร็งยังอยู่ระยะลุกลาม

  • Share:

ลูกชาย 'ดอน จมูกบาน' เผย พ่อออกจากไอซียูแล้ว อาการดีขึ้น คลายกังวลนอนหลับนานกว่าปกติ ส่วนมะเร็งยังอยู่ในระยะลุกลาม ด้านแพทย์ รพ.บางพลี แนะทานไข่ขาว-ปลา เพื่อเพิ่มโปรตีนในเลือด ทดแทนที่ตับไม่สามารถผลิตได้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน เปิดเผยว่า วันนี้อาการโดยรวมของบิดาดีขึ้น แพทย์จึงอนุญาตให้ออกจากห้องไอซียูมาพักฟื้นในห้องพักผู้ป่วย ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวันนี้ ซึ่งบิดามีสีหน้าแจ่มใสขึ้น แต่เพราะตอนอยู่ในห้องไอซียูไม่ค่อยได้นอน เนื่องจากเกิดความกังวลเพราะไม่เห็นครอบครัว เมื่อออกมาอยู่ห้องพักปกติจึงทำให้นอนหลับได้นานกว่าเดิม ส่วนอาหารตอนนี้แพทย์ยังคงให้ทานอาหารอ่อนๆ สำหรับอาการอื่นๆ เริ่มดีขึ้น แต่แพทย์ระบุว่ายังขาดโปรตีนไข่ขาวในเลือด แพทย์จึงให้บำรุงกินไข่ขาวกับโปรตีนเพิ่มขึ้น ส่วนมะเร็งยังคงอยู่ในระยะลุกลามเช่นเดิม ซึ่งวันนี้ทางครอบครัวก็สบายใจขึ้นมากที่เห็นบิดาลุกนั่ง พูดคุยได้ ส่วนผู้ที่ต้องการเข้าเยี่ยมบิดา สามารถเข้าเยี่ยมได้ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. ห้อง 806 ชั้น 8 รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ด้าน นพ.นนท์ จินดาเวช รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บางพลี กล่าวว่า วันนี้อาการโดยรวมของผู้ป่วยดีขึ้น สามารถพูดจาโต้ตอบกับแพทย์ พยาบาล และญาติ รวมถึงการสื่อสารอื่นๆ ดีขึ้น ไม่สับสน ส่วนภาวะแทรกซ้อน หรือเลือดที่เคยออกในระบบทางเดินอาหาร หรือจุดอื่นๆ ไม่มีแล้ว ทำให้ผู้ป่วยหน้าตาสดใสขึ้น แพทย์ที่ทำการรักษาจึงอนุญาตให้ออกมาพักฟื้นที่ห้องพักผู้ป่วยได้ แต่เนื่องจากการทำงานของตับยังคงไม่ดีเช่นเดิม จึงทำให้โปรตีนไข่ขาวในเลือดต่ำลง และมีภาวะน้ำในช่องท้อง ทำให้บริเวณท้องของผู้ป่วยบวมขึ้นจากเดิม โดยเมื่อวานนี้แพทย์ทำการเจาะเพื่อเอาน้ำในช่องท้องออก จึงทำให้ผู้ป่วยสบายตัวขึ้น ไม่อึดอัดและไม่เจ็บ ส่วนการบำรุงก็แนะนำให้ทานไข่ขาวและปลาเพื่อให้มีโปรตีนเข้าไปทดแทน เนื่องจากตับไม่สามารถผลิตได้ ส่วนจะแข็งแรงจนกลับบ้านได้เมื่อใด คงต้องรอดูอาการสักระยะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้