วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์สนั่น! จนท.โรงพยาบาลตั้งวงร๊อค เผย แก้เครียด แค่แชะอย่างเดียว

โซเชียลแห่แชร์! จนท.โรงพยาบาลคลองท่อม จ.กระบี่ ถ่ายภาพพร้อมอุปกรณ์ประกอบฉากเสมือนตั้งวงดนตรี เผย ตอนถ่ายไม่มีผู้ป่วย ไม่ได้ร้องจริง แค่แชะคลาดเครียด...

จากกรณีสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Santichai Boonrabiab ซึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมด้วยอุปกรณ์ภายในโรงพยาบาลที่จำลองเป็นเครื่องดนตรี เช่น ราวแขวนน้ำเกลือ เครื่องตรวจวัดชีพจร และไม้กวาด กับท่วงท่าที่เหมือนกำลังร้องเพลงอย่างคึกคัก โดยมีข้อความระบุว่า สำหรับคืนนี้ พบกับพวกเรา "ยับเยิน มิวสิค Live in Concert" ปรากฎว่ามีผู้ให้ความสนใจกดไลค์และแชร์เป็นจำนวนมาก ขณะที่บางส่วนได้ให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ล่าสุดวันนี้ (7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลคลองท่อม และมูลนิธิประชาสันติสุขคลองท่อมที่ทำงานอยู่ร่วมกัน ทราบว่า ภาพดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ของ รพ.คลองท่อม แผนกฉุกเฉิน ได้ถ่ายเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อเป็นการคลายเครียด ไม่ได้ร้องจริงแค่ทำท่าทางเท่านั้น เนื่องจากแผนกฉุกเฉินจะคอยรับผู้ป่วยผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจำนวนมาก แต่วันที่ถ่ายภาพไม่มีผู้ป่วยจึงได้คลายเครียดโดยถ่ายภาพแล้วนำมาลงโซเชียล เพื่อสร้างความเทิงเท่านั้น.

โซเชียลแห่แชร์! จนท.โรงพยาบาลคลองท่อม จ.กระบี่ ถ่ายภาพพร้อมอุปกรณ์ประกอบฉากเสมือนตั้งวงดนตรี เผย ตอนถ่ายไม่มีผู้ป่วย ไม่ได้ร้องจริง แค่แชะคลาดเครียด... 7 มิ.ย. 2559 20:40 7 มิ.ย. 2559 20:58 ไทยรัฐ