วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มตรังขอความเป็นธรรม อ้างถูก ตร. รุมทำร้ายเจ็บ

หนุ่มตรังขอความเป็นธรรม อ้างถูก ตร. รุมทำร้ายเจ็บ

  • Share:

หนุ่มเมืองตรัง เจ้าของลานเทรับซื้อปาล์มน้ำมัน ร้องขอความเป็นธรรมต่อ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง อ้างถูกกลุ่มตำรวจ จับล็อกกุญแจมือ รุมทำร้ายน่วม จนต้องเข้า รพ. ...

วันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมรัตน์ ทุ่มเกตุ อายุ 32 ปี เจ้าของธุรกิจลานเทรับซื้อปาล์มน้ำมัน พร้อมด้วย นายเกษม ทุ่มเกตุ อายุ 70 ปี พ่อ และญาติได้เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมต่อ พ.ต.อ.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง อ้างถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประมาณ 6-7 นาย จับตัวล็อกกุญแจมือ รุมทำร้าย ได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.ตรัง

สภาพรถตร.ที่พุ่งชนจยย.ของนายวีรศักดิ์

นายสมรัตน์ เล่าทั้งน้ำตาคลอเบ้าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่นั่งซ้อนจักรยานยนต์ของเพื่อน คือ นายวีรศักดิ์ ติ้นนุ้ย ออกจากสวนปาล์มน้ำมัน ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 11 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เพื่อมุ่งหน้าไปยังลานเทรับซื้อปาล์มของตนเอง ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก ระหว่างนั้น มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ มีชายฉกรรจ์นั่งโดยสารมา ประมาณ 6-7 คน ขับรถมาปาดหน้า และเรียกให้จอด แต่ตนและเพื่อนไม่ยอมจอด พยายามขับหลบหนี ไปยังที่ปลอดภัยและใกล้บ้านคน เนื่องจากไม่ทราบว่าชายทั้งหมดเป็นใคร

ขอความเป็นธรรมให้กับผมด้วย

นายสมรัตน์ เล่าต่อว่า ระหว่างนั้น รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขับไล่ตามมา และพยายามชนท้ายรถจักรยานยนต์ จนเซแต่ไม่ล้ม และเมื่อขับผ่านถนนภายในสวนยางพารา ซึ่งถนนเป็นลักษณะตัวยู มีชายคนหนึ่งที่อยู่ในรถ ได้วิ่งลงมาดักหน้ารถจักรยานยนต์ จากนั้นชายอีกคน ได้ขว้างวิทยุสื่อสารใส่หน้าเพื่อนจนปากแตก รถจึงเสียหลักล้มลง ทำให้รถกระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ของตนติดคาอยู่หน้ารถ ขณะที่เพื่อนตกใจ ลุกขึ้นวิ่งหนี และมีเสียงปืนยิงไล่หลังไปอีก 3 นัด ส่วนตนล้มลง ทำให้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นของ นายชำนาญ หนูวงศ์ ที่นำมาฝากไว้ และตนได้พกพาไปด้วยในวันเกิดเหตุ ตกลงกับพื้น ก่อนชายฉกรรจ์ที่มากับรถกระบะ ทราบภายหลังว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เก็บอาวุธปืนไว้

ต้องมีคนช่วยพยุงเดิน

นายสมรัตน์ กล่าวอ้างว่า หลังจากตำรวจได้ลากตัวคล้องกุญแจมือด้านหน้า แล้วได้มีการร่วมกันทำร้ายร่างกาย พยายามยกมือไหว้ร้องขอ แต่ยังไม่ปรานี จากนั้น ได้พาตนไปโรงพัก สภ.ปะเหลียน เพื่อทำบันทึกการจับกุม แล้วนำตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.ปะเหลียน และนำกลับมาควบคุมตัวที่ สภ.ปะเหลียน ก่อนได้รับการประกันตัวออกมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน ต่อมาเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.59 ตนรู้สึกปวดตามร่างกายจากการถูกทำร้าย ญาติๆ จึงได้พาไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตรัง และแพทย์ให้นอนรักษาตัว 1 คืน จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้

"จะต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด ไม่มีการยอมความอย่างแน่นอน อยากจะขอความเป็นธรรมกับเรื่องนี้ และทำไมถึงไม่รับแจ้งความทั้งที่ถูกกระทำปางตาย ส่วนที่ตำรวจอ้างว่าเรียกตรวจ แต่ผมกับเพื่อนไม่ยอมหยุดรถ เพราะพวกผมไม่รู้จักกับชายกลุ่มดังกล่าว ก็ต้องหนีไว้ก่อนตามสัญชาตญาณ อีกอย่างรถกระบะก็ไม่ได้เป็นรถตำรวจ ชายทั้งหมดก็อยู่นอกเครื่องแบบ และมารุมทำร้ายผมเจ็บปางตาย จึงอยากขอให้ผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มดังกล่าวให้ความเป็นธรรมด้วย ผมเป็นชาวบ้านธรรมดา แต่ถูกรังแกโดยไม่มีเหตุผล ส่วนอาวุธปืนที่พกพามีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย พูดจากันดีๆ ก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องลงไม้ลงมือกับผมถึงขนาดนี้ บ้านเมืองมีกฎหมาย" นายสมรัตน์ กล่าว

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้