วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งมจนเจอ! เด็กชาย ม.2 ลงเล่นอ่างเก็บน้ำสุโขทัย จมดับต่อหน้าเพื่อน

เด็กนักเรียน ม.2 ชวนกันไปเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยทรวง จ.สุโขทัย จู่ๆ ด.ช. หนึ่งในกลุ่มร้องให้ช่วยก่อนจมหาย จนท.ประดาน้ำงมหา 1 วันเต็มพบศพ ตร.สภ.ศรีสัชนาลัย คาด เป็นตะคริวแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ประสาท โตบุญมา รอง ผกก.สส.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยทรวง หมู่ 12 ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงรายให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ หฤรักษ์ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย และทีมประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ บริเวณริมอ่างมีชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูการค้นหาศพผู้เสียชีวิตที่จมอยู่ใต้น้ำ ทราบชื่อ ด.ช.ณัฐกิจจา ณรากร อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งจมหายไปตั้งแต่เวลา 16.30 น. ของวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ชาวบ้านพร้อมกับหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร ร่วมกันค้นหาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาแต่ยังไม่พบ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแอ่งน้ำลึก ยากต่อการค้นหา จึงประสานทีมประดาน้ำกู้ภัยวัดหมอนไม้ จ.อุตรดิตถ์ ร่วมกันค้นหาข้ามวันข้ามคืน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาเป็นระยะจึงนำศพขึ้นมาได้สำเร็จ

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายทราบว่า หลังจากเลิกเรียนชวนกันมาเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว 5 คน ขณะกำลังว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนานผู้ตายส่งเสียงร้องให้ช่วยก่อนจมหายไป เพื่อนๆ จึงรีบไปแจ้งชาวบ้านแถวนั้นให้ช่วย ก่อนจะกลับไปแจ้งให้ญาติผู้ตาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะเป็นตะคริวช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต และญาติไม่ติดใจสาเหตุ จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

เด็กนักเรียน ม.2 ชวนกันไปเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยทรวง จ.สุโขทัย จู่ๆ ด.ช. หนึ่งในกลุ่มร้องให้ช่วยก่อนจมหาย จนท.ประดาน้ำงมหา 1 วันเต็มพบศพ ตร.สภ.ศรีสัชนาลัย คาด เป็นตะคริวแล้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ 7 มิ.ย. 2559 19:55 7 มิ.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ