วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คิง' เชื่อ จิ้งจอกสยามยังแกร่ง แม้แข้งดังตบเท้าย้ายออก

"แอนดี คิง" เชื่อ ทัพจิ้งจอกสยามยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิม ถึงแม้จะมีข่าวแข้งดังหลายรายอาจตบเท้าออกจากถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อไปไล่ล่าความสำเร็จกับทีมบิ๊กเนมในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า แอนดี คิง หนึ่งในผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงแสดงความเชื่อมั่น ต้นสังกัดจะยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิมในฤดูกาลหน้า ถึงแม้ผู้เล่นตัวหลักหลายรายจะย้ายออกจากทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้

ดาวเตะระดับแกนหลักของทีม ทั้ง ริยาด มาห์เรซ, เอ็นโคโล ก็องเต, แดนนี ดริงค์วอเตอร์ และ เจมี วาร์ดี ตกเป็นข่าวกับหลายทีมชั้นนำในยุโรปอย่างต่อเนื่อง หลังจากสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ด้วยการคว้าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกมาประดับตู้โชว์ในถิ่นคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ในฤดูกาลล่าสุด    

อย่างไรก็ตาม มิดฟิลด์สายเลือดมังกรแดง วัย 27 ปี เผยว่า ถึงแม้อาจจะมีผู้เล่นบางรายตบเท้าออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ แต่เจ้าตัวเชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อสมดุลของทีมอย่างแน่นอน

"ผมไม่แปลกใจเลยเมื่อได้ทราบข่าวการย้ายทีมของ วาร์ดี เพราะผู้เล่นทั้งหมดของเรามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา และได้รับการเชื่อมโยงกับสโมสรใหญ่กันหลายคน แต่ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจัง" คิง กล่าว

นอกจากนี้ แข้งเลสเตอร์ ยังกล่าวอีกว่า ผมไม่คิดว่าการย้ายทีมจะส่งผลกระทบอะไรกับทีมมากนัก เพราะเรามีผู้เล่นถึง 25 คน หากจะมีหนึ่งหรือสองคนที่ตัดสินใจย้ายออกไป ก็ได้แต่หวังว่าพวกเขาจะโชคดีกับสโมสรใหม่ แต่สิ่งที่เราทำได้คือพยายามเก็บผู้เล่นที่ดีที่สุดเอาไว้ให้มากที่สุด และหาเข้ามาเพิ่มในตำแหน่งที่ต้องทดแทน

"แอนดี คิง" เชื่อ ทัพจิ้งจอกสยามยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิม ถึงแม้จะมีข่าวแข้งดังหลายรายอาจตบเท้าออกจากถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อไปไล่ล่าความสำเร็จกับทีมบิ๊กเนมในฤดูกาลหน้า... 7 มิ.ย. 2559 19:47 7 มิ.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ