วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเบตง มอบสิ่งของจำเป็นให้ผู้ต้องขัง ต้อนรับเทศกาลรอมฎอน

ชาวบ้านเบตง นำสิ่งของจำเป็น อาทิ ข้าวสารอาหารแห้ง และอินทผลัม มอบให้ ผบ.เรือนจำเบตง เพื่อให้ผู้ต้องขังนำไปใช้ช่วงถือศีลอด

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2559 ชาวบ้านใน อ.เบตง จ.ยะลา นำข้าวสารอาหารแห้ง และอินทผลัม มามอบให้กับผู้ต้องขังของเรือนจำ อ.เบตง ที่นับถือศาสนาอิสลาม ได้รับประทานแก้บวชในช่วงถือศีลอดเดือนรอมฎอน โดยมี นายภัทรพงศ์ หมวกสกุล ผบ.เรือนจำ อ.เบตง เจ้าหน้าที่เรือนจำ เป็นตัวแทนรับมอบ

นายภัทรพงศ์ กล่าวว่า ขอบคุณประชาชน องค์กรต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเบตง ที่ได้นำสิ่งของมามอบให้ผู้ต้องขังในการละศีลอดช่วงเดือนรอมฎอน ภายในเรือนจำอำเภอเบตง ผู้ต้องขังส่วนใหญ่ 60% เป็นผู้ต้องขังที่นับถือศาสนาอิสลาม ดังนั้น เรือนจำอำเภอเบตงจึงต้องให้การสนับสนุนกิจกรรมทางศาสนา

ทั้งนี้ กิจกรรมการถือศีลอด ยังเป็นกิจกรรมที่ทาง ศอ.บต. และ กรมราชทัณฑ์ กำชับให้เรือนจำในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่งเสริมให้มีการศึกษาให้เข้าใจถึงหลักการของศาสนาอิสลาม และแนวทางการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง เพื่อที่จะสร้างความเข้าใจระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขัง เพื่อเป็นการพัฒนาจิตใจของผู้ต้องขัง และส่งเสริมให้ผู้ต้องขังสามารถปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ตามหลักการปฏิบัติของศาสนาอิสลามได้อย่างถูกต้อง

ชาวบ้านเบตง นำสิ่งของจำเป็น อาทิ ข้าวสารอาหารแห้ง และอินทผลัม มอบให้ ผบ.เรือนจำเบตง เพื่อให้ผู้ต้องขังนำไปใช้ช่วงถือศีลอด 7 มิ.ย. 2559 19:40 8 มิ.ย. 2559 01:18 ไทยรัฐ