วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจรู้แล้ว รถที่ก่อเหตุยิงเก๋งนักข่าวประจำ สตช.คาบ้านพัก

ชุดคลี่คลายคดีสนธิกำลัง ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.8 และ สน.บุคคโล นำภาพวงจรปิดที่บันทึกภาพพาหนะคนร้ายบุกกระหน่ำยิงรถยนต์ส่วนตัวนักข่าวอาวุโสประจำ สตช. คาบ้านพักย่านธนบุรี พบเป็นเก๋งวีออสสีขาว กระโปรงหน้าสีดำ แต่ยังไม่ทราบหมายเลขทะเบียนที่แน่ชัด ด้าน ผบก.น.8 สั่งเพิ่มสายตรวจดูแลความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น...

จากกรณี มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนขนาด .22 ยิงถล่ม รถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีดำ ทะเบียน ชช 6298 กรุงเทพมหานคร ของ นายชาติชาย สุขสมนึก ผู้สื่อข่าวอาวุโสหนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นอดีตผู้อำนวยการสถานี Police Tv. ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้านพักเลขที่ 1220/22-23 หลังโรงรับจำนำ ระหว่างซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 32-34 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. เหตุเกิดเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2559 พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และตำรวจจราจร ลงพื้นที่ตรวจสอบในละแวกใกล้เคียงบ้านพักของผู้เสียหายอีกครั้ง โดยสั่งการให้สายตรวจ และตำรวจจราจรเพิ่มวงรอบการตรวจตรารักษาความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น พร้อมสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนทำการหาพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อนำมาเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า คดีนี้มีหลักฐานสำคัญเป็นกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพยานพาหนะของคนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ แต่รายละเอียดเรื่องยี่ห้อ รุ่น สี และหมายเลขทะเบียน ยังไม่สามารถยืนยันได้ อยู่ระหว่างการทำให้ภาพชัดเจนขึ้น ซึ่งพรุ่งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.จะเดินทางมาที่ สน.บุคคโล เพื่อติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง เชื่อว่าหลังจากการทำงานผ่านไป 24 ชั่วโมง ข้อเท็จจริงต่างๆ จะกระจ่างขึ้น ส่วนประเด็นที่วางเอาไว้ในการสืบสวนสอบสวนต้องพิจารณาให้รอบด้าน แม้ทางผู้เสียหายยืนยันว่าปัจจุบันไม่ได้มีเรื่องวิวาทกับใคร แต่ชุดคลี่คลายคดีกำลังสืบหาว่าในอดีต ผู้เสียหายเคยมีกรณีพิพาทกับผู้ใดบ้างหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางชุดคลี่คลายคดีที่มีการสนธิกำลังกัน ทั้งฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.8 และ สน.บุคคโล กำลังช่วยกันนำภาพจากกล้องวงจรปิดจำนวนหลายตัว ที่สามารถบันทึกภาพยานพาหนะของคนร้ายมาประมวลผลได้แล้ว เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ฝากระโปรงหน้ารถสีดำ เบื้องต้น พบว่ารถคันดังกล่าวติดแผ่นป้ายทะเบียน แต่ยังไม่มีกล้องตัวใดจับภาพหมวดอักษรและหมายเลขทะเบียนไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานผู้เชี่ยวชาญการใช้เทคนิคเพื่อให้เกิดความชัดเจนอยู่ เพื่อสรุปความคืบหน้าให้ผู้บังคับบัญชาทราบในวันพรุ่งนี้ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแป๊ะ รับเหตุยิงถล่มบ้านนักข่าว ปัดปมขัดแย้งตร.ผู้ใหญ่

มือมืดลอบยิงใส่รถนักข่าว หน้าบ้านย่านบุคคโล ตร.เร่งตรวจสอบ

ชุดคลี่คลายคดีสนธิกำลัง ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.8 และ สน.บุคคโล นำภาพวงจรปิดที่บันทึกภาพพาหนะคนร้ายบุกกระหน่ำยิงรถยนต์ส่วนตัวนักข่าวอาวุโสประจำ สตช. คาบ้านพักย่านธนบุรี พบเป็นเก๋งวีออสสีขาว กระโปรงหน้าสีดำแต่ยังไม่ทราบหมายเลขทะเบียน 7 มิ.ย. 2559 19:24 7 มิ.ย. 2559 19:49 ไทยรัฐ