วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เริ่มจากคิดต่าง! ถอด DNA เจ้าแห่งนวัตกรรมสี ดร.ฮง

สีเบเยอร์ เริ่มต้นจากความคิดต่าง ต้องการผลิตสินค้าโดยคนไทย เพื่อให้คนไทยได้ใช้สินค้ามีคุณภาพ...


ธุรกิจที่สร้างขึ้นในรุ่นพ่อก่อนถ่ายโอนมายังรุ่นลูก โดย ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ หรือ “ดร.ฮง” รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ ทายาทคนเล็กที่เข้ามาช่วยสานต่อกิจการของครอบครัว เล่าว่า สีเบเยอร์เติบโตมาถึงวันนี้ได้ ไม่ใช่แค่ผู้นำที่ต้องมีวิสัยทัศน์ แต่ต้องทำให้พนักงานทุกคนมองเห็นเป้าหมายเดียวกัน โดยเฉพาะ “ความคิดต่าง และมุ่งสร้างสรรค์” ถือว่าเป็นดีเอ็นเอหลักที่ต้องปลูกฝังให้กับทุกคนในองค์กร

การแข่งขันสูงในโลกธุรกิจปัจจุบันดุเดือดและรุนแรง แต่สิ่งที่ทำให้สีเบเยอร์ชนะใจลูกค้า ไม่ใช่แค่เฉดสีที่หลากหลาย หรือนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่เป็นการลงลึกถึงรายละเอียดในการสร้างนวัตกรรมทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มผลิต ไปจนถึงการเข้าไปอยู่ในหัวใจผู้บริโภค
เมื่อพักจากงานบริหารธุรกิจ การใช้ชีวิตอยู่บนอาน ปั่นจักรยานคู่ใจออกไปตะลุยโลกภายนอก คือกิจกรรมสุดโปรดที่ผู้บริหารสีเบเยอร์ชื่นชอบอย่างมาก เพราะเหมือนเป็นการเติมปุ๋ยให้ชีวิต

เมื่อให้เวลากับตัวเอง จึงได้ฝึกสมาธิ มีสติมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ “ศีล สมาธิ ปัญญา” คือเข็มทิศนำทางชีวิตให้ วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ สุข สงบ อย่างแท้จริง

ดร.ฮง ทิ้งท้ายว่า คุณภาพต้องเริ่มต้นที่ตัวเรา ถ้าทำชีวิตของตัวเองให้มีคุณภาพ ครอบครัว และธุรกิจก็จะมีคุณภาพตามไปด้วย

ติดตามหลักการบริหารธุรกิจสีเบเยอร์ ที่กล้าแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในถอดสูท รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป ทางไทยรัฐทีวี

สีเบเยอร์ เริ่มต้นจากความคิดต่าง ต้องการผลิตสินค้าโดยคนไทย เพื่อให้คนไทยได้ใช้สินค้ามีคุณภาพ... 7 มิ.ย. 2559 18:56 24 มิ.ย. 2559 15:58 ไทยรัฐ