วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อช่วยชีวิต! รถเมล์ไต่ดอยเจอฝน ชนก่อนร่วงเหว เจ็บ 3 อีก 40 รอด

สิบล้อช่วยชีวิต! รถเมล์ไต่ดอยเจอฝน ชนก่อนร่วงเหว เจ็บ 3 อีก 40 รอด

  • Share:

ภาพจากสภ.แม่เจดีย์ และ ฝ่ายปกครอง อ.เวียงป่าเป้า

บัสเมล์เขียวออกจากเชียงใหม่ ไต่ดอยมุ่งหน้าเชียงราย เจอฝนพรำทำถนนลื่น รถเสียหลักไถลเข้าข้างทางที่ด้านล่างเป็นเหวลึก เดชะบุญมีสิบล้อมาช่วยเบรกชนปะทะก่อนที่รถเมล์จะร่วงลงเหว ผู้โดยสาร 40 ชีวิตรอดได้ด้วยใจระทึก มีบาดเจ็บ 3 คน...

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.วชิรวิทย์ กิตติเศรษฐ์ รอง สว.สอบสวน สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสเมล์เขียว ซึ่งเป็นรถโดยสารวิ่งระหว่างเชียงราย-เชียงใหม่ ลื่นไถลชนรถบรรทุกสิบล้อบริเวณดอยนางแก้ว บ้านขุนลาว ต.แม่เจดีย์หลวง อ.เวียงป่าเป้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เถลิง ทองอินทร์ ผกก.สภ.แม่เจดีย์ นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเวียงป่าเป้า รุดไปตรวจสอบ

สภาพรถทัวร์ ที่ชนกับสิบล้อ กลายเป็นโชคดีที่มาช่วยเบรก ไม่เช่นนั้นรถทัวร์อาจร่วงตกเขา ที่เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาสูงชัน พบรถบัสโดยสารสีเขียว ทะเบียน 10-5807 เชียงราย มีนายสุทัตร เตียวประเสริฐ อายุ 39 หมู่ 7 ต.หนองเรือ อ.เมือง จ.ยโสธร เป็นคนขับ สภาพหน้ารถพุ่งลงไหล่ทาง ด้านหน้าซ้ายยุบ กระจกแตกร้าว มีนางยานิสา โพธา อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 3 ต.ยั้งเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ พนักงานรถเมล์เขียวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า และนางอำภา ติ๊บป้อ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 248 หมู่ 12 ต.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ผู้โดยสาร บาดเจ็บที่ขาขวาและบั้นเอว ส่วนผู้โดยสารคนอื่นที่เป็นชาวต่างชาติ และคนไทยประมาณ กว่า 40 คน ไม่ได้รับาดเจ็บ ได้แตกตื่นวิ่งลงรถกันด้วยความตกใจ

ที่บริเวณท้ายรถบัส พบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-2687 เชียงราย เสียหลักหัวรถพุ่งลงไหล่ทาง หน้ารถด้านขวาฝั่งคนขับถูกชนยุบ มีนายกิตติพงษ์ สั้นเต้ง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ตรอกปราสาท ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา คนขับรถได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา ติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันงัดประตูนำส่ง รพ.เวียงป่าเป้า รวมมีผู้บาดเจ็บ 3 คน 

รถสิบล้อ ขวางถนน ช่วยรถทัวร์กับผู้โดยสารไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุฝนตกหนักทำให้ถนนลื่น รถบัสเมล์เขียวได้รับคนโดยสารวิ่งจากเชียงใหม่มุ่งหน้าไปเชียงราย ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงดอยสูงชัน รถเกิดเสียหลักเบรกไม่อยู่ ทำให้ลื่นไถลข้ามเลนไปชนหน้ารถ 10 ล้อที่ออกจากเชียงราย มุ่งหน้าไปเชียงใหม่ ทำให้รถบัสโดยสารจอดหยุดอยู่ไหล่ทาง ไม่พุ่งตกลงเหวทางด้านขวา ซึ่งหากไม่ชนปะทะรถสิบล้อเป็นที่เบรกไว้ก่อน รถบัสโดยสารจะตกลงไปในเหวลึกข้างทาง และกลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่อีกครั้งอย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้