วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าสงสาร! วัวฮินดูบราซิล ว่ายข้ามแม่น้ำมูลน้อย เจอผักตบพันขา จมดับ

น่าสงสาร! วัวฮินดูบราซิล ว่ายข้ามแม่น้ำมูลน้อย เจอผักตบพันขา จมดับ

  • Share:

วัวเพศผู้พันธุ์ฮินดูบราซิล วัย 3 ปี ว่ายข้ามแม่น้ำมูลน้อย ที่อุบลฯ พร้อมเพื่อน 2 ตัว คาดถูกผักตบชวาพันขาจมน้ำตาย ขณะอีก 2 ตัว ตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดได้หวุดหวิด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 ร.ต.ท.จักรกฤษ นระทัด รอง สวป.สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุวัวจมน้ำบริเวณใต้สะพานแม่น้ำมูลน้อย บ้านท่าบ่อ ถ.เลี่ยงเมือง ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี จึงประสานหน่วยกู้ชีพ 1669 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศิษย์พระอรหันต์จี้กง และหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ ที่เกิดเหตุใต้สะพานแม่น้ำมูลน้อย ฝั่งบ้านท่าบ่อ พบกอผักตบชวาจำนวนมากลอยเต็มลำน้ำ โดยมีวัวพันธุ์ฮินดูบราซิล 3 ตัว กำลังตะเกียกตะกายขึ้นมาจากกองผักตบชวา โดยสามารถรอดข้ามฝั่งขึ้นมาได้ 2 ตัว ส่วนอีกตัวคาดว่าต้นผักตบชวาคงจะพันขา ทำให้ไม่สามารถว่ายน้ำข้ามฝั่งขึ้นมาได้และจมหายไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำต่างช่วยกันงมหานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงนำร่างของวัวเพศผู้พันธุ์ฮินดูบราซิล สีดำ อายุประมาณ 3 ปี ขึ้นมาได้

จากการสอบถาม นายตั้ม สายแวว อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 บ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าของวัว ให้การว่า เลี้ยงวัวพันธุ์นี้ทั้งหมด 14 ตัว ปกติทุกวันจะพาวัวว่ายน้ำข้ามแม่น้ำมูลน้อย จากบ้านไปเลี้ยงยังป่าฝั่งตรงข้าม ส่วนตัวเองจะเดินข้ามสะพาน แต่วันนี้ผักตบลอยมากองรวมกันเต็มลำน้ำ คาดว่าทำให้เป็นอุปสรรคในการว่ายน้ำของวัว โดยมีวัวที่ว่ายข้ามลำน้ำเพียง 3 ตัว ส่วนที่เหลือวิ่งเข้าไปในป่าละแวกบ้าน ทำให้ วัว 1 ใน 3 ตัว ที่ลงน้ำไปจมน้ำตายดังกล่าว ซึ่งราคาวัวพันธุ์นี้มูลค่ากว่า 40,000 บาท แต่ตอนนี้เหลือแต่ซาก ชำแหละ ขายก็คงไม่ได้ราคา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้