วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อด' ไร้คู่แข่ง! นั่งประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย สมัย 3

"บิ๊กต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี ได้รับมติเอกฉันท์นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน หลังจากสโมสรสมาชิกยกมือโหวตเทคะแนนแบบเอกฉันท์ 33 เสียง พร้อมเผยแผนงานหลัก ประกาศเดินหน้าคว้าโควตาสู่โอลิมปิกเกมส์ ในอีก 4 ข้างหน้า เดินหน้าผลักดันนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมสู่ระดับโลกต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการพัฒนากีฬาเอ็กซ์ตรีมไทยอย่างยั่งยืน สร้างสนามแข่ง และจัดการแข่งขันระดับภูมิภาคทั่วประเทศให้เพิ่มมากขึ้น หวังเป็นเวทีสร้างนักกีฬาทีมชาติไทยให้เพิ่มมากขึ้นในอนาคต...

วันที่ 7 มิ.ย. 59 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย โดยมีคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และตัวแทนจากสโมสรสมาชิกประชุมอย่างพร้อมเพรียง 

การประชุมในครั้งนี้มีวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ หลังจากนายปิติดำรงตำแหน่งครบวาระ โดยมีตัวแทนสโมสรสมาชิกจำนวน 33 ชมรม เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง นายกมล เดชขุนทด ตัวแทนชมรมโฟลว์ บีเอ็มเอ็กซ์ ได้เสนอชื่อ นายปิติ ภิรมย์ภักดี เป็นนายกสมาคมฯเพียงคนเดียว โดยไม่มีคู่แข่งขัน

พร้อมกันนี้ในที่ประชุมได้มีมติให้ลงคะแนนโหวตแบบยกมือรับรอง ซึ่งในที่ประชุมมีสมาชิกทั้งหมดยกมีอรับรองทำให้นายปิติได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมฯเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันแบบเป็นเอกฉันท์ พร้อมดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯในวาระ 4 ปี ในระหว่างปี 2559-62

ภายหลังการเลือกตั้ง "บิ๊กต๊อด" กล่าวว่า ขอขอบคุณที่เหล่าสโมสรสมาชิกให้ความไว้วางใจให้ตนได้ทำหน้าที่นายกสมาคมฯและบริหารสมาคมต่ออีกสมัย ส่วนเป้าหมายสำคัญคือการพัฒนาและดันผลักดันนักกีฬาไทยให้ไปก้าวสู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่องซึ่งจากการดำเนินงานของทีมคณะกรรมการ รวมทั้งคณะทำงานของสมาคมฯ ที่ผ่านมา นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมของเราสามารถทำผลงานได้ดี ทั้งในระดับเอเชีย และระดับโลก ซึ่งเป็นไปตามเป้าของสมาคมฯที่ตั้งไว้ อย่างในการแข่งขันเอ็กซ์ตรีมระดับโลก รายการ "WORLD FREESTYLE CHAMPIONSHIP 2015" ที่ประเทศอิตาลี เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว นักกีฬาไทยสามารถทำผลงาน คว้าเหรียญเงิน และทองแดง ประเภท Classic Slide เหรียญทองแดง ประเภท Battle Slalom แต่เราจะไม่หยุดแค่นั้น สมาคมฯ พร้อมที่จะพัฒนาและผลักดันนักกีฬาไทยให้ก้าวอยู่ในระดับแถวหน้าของโลกอย่างต่อเนื่อง

"และจากผลงานที่ผ่านมาของสมาคมฯ เป็นที่น่ายินดีว่าในปีนี้ ทางสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ยังได้รับเกียรติจากทางสหพันธ์โรลเลอร์นานาชาติ (FIRC) ให้ไทยเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันรายการ "WORLD FREESTYLE CHAMPIONSSHIP โดยกำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งทางสมาคมฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อจัดการแข่งขันออกมาให้ดีที่สุด และคาดว่าจะมีนักกีฬาทั่วโลกกว่า 30 ประเทศร่วมชิงชัย นอกจากนี้เรายังแผนความร่วมมือ กับทางสหพันธ์กีฬาเอ็กซ์ตรีมโลกเพื่อผลักดันนักกีฬาของเรา ให้ได้โควตาสู่การแข่งขันโอลิมเกมส์ในอีกภายใน 4 ข้างหน้าให้ได้" ประมุขเอ็กซ์ตรีมไทย กล่าว

นอกจากนี้ นายปิติ กล่าวต่ออีกว่า "นอกเหนือการแผนการสร้างนักกีฬาไปสู่ระดับโลก และจัดการแข่งขันรายการใหญ่แล้วตนเองยังมีความต้องการจะเดินหน้าสร้างความนิยมในกีฬาเอ็กซ์ตรีมของเมืองไทยให้เพิ่มมากขึ้น และมุ่งมั่นพัฒนาระบบการแข่งขันภายในประเทศให้เทียบเท่านานาชาติ เพื่อการรองรับการแข่งขันในเวทีระดับโลก รวมทั้งสร้างความร่วมมือกับชมรมทั่วประเทศร่วมเดินหน้าจัดการแข่งขันในระดับภูมิภาคให้เพิ่มมากขึ้น เพราะนั่นจะเป็นการพัฒนากีฬาเอ็กซ์ตรีมในเมืองไทยอย่างยั่งยืนและทำให้เกิดนักกีฬาหน้าใหม่ที่ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญและเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง"

"บิ๊กต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี ได้รับมติเอกฉันท์นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน หลังจากสโมสรสมาชิกยกมือโหวตเทคะแนนแบบเอกฉันท์ 33 เสียง พร้อมเผยแผนงานหลัก ประกาศเดินหน้าคว้าโควตาสู่... 7 มิ.ย. 2559 17:34 7 มิ.ย. 2559 18:13 ไทยรัฐ