วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคอร์รี' ประกาศถอนทัพดรีมทีม ชวดล่าทองยัดห่วงโอลิมปิก 2016

'เคอร์รี' ประกาศถอนทัพดรีมทีม ชวดล่าทองยัดห่วงโอลิมปิก 2016

  • Share:

"สตีเฟน เคอร์รี"​ ประกาศถอนตัวจากขุนพล "ดรีมทีม" ในการลงป้องกันแชมป์บาสเกตบอลชาย โอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เนี่องจากต้องการหยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บให้หายดี ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า สตีเฟน เคอร์รี นักบาสเกตบอลชื่อดังแห่งทีมโกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ในศึกเอ็นบีเอ ประกาศถอนตัวจากทีมยัดห่วงสหรัฐฯ ในการลงป้องกันแชมป์บาสเกตบอลชาย โอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เนื่องจากต้องการหยุดพักเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

พอยท์ การ์ด วัย 28 ปี นำทัพ "นักรบทองคำ" สร้างสถิติได้อย่างมากมายในฤดูกาลล่าสุด รวมถึงพาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอได้อีกสมัย พร้อมกับถูกคาดหวังว่าจะสามารถนำทัพยัดห่วง "ดรีมทีม" ของสหรัฐอเมริกา คว้าเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล ได้อีกครั้ง 

แต่ล่าสุด เคอร์รี ออกมาประกาศข่าวร้ายให้กับแฟนคลับได้รับทราบว่า ได้ประกาศถอนตัวออกจากทีมชุดสู้ศึก ริโอ เกมส์ ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้แล้ว เพื่อหยุดรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าและหัวเข่าให้หายดี และเพื่อให้มีความพร้อมแบบเต็มร้อย สำหรับการรับใช้ต้นสังกัดในฤดูกาล 2016-17 อีกทั้ง ยังย้ำด้วยว่านี่คือการตัดสินใจที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่า พอยท์ การ์ด ร่างเล็กรายนี้ จะไม่เคยร่วมทัพดรีมทีมลุยมหกรรมโอลิมปิก แต่เจ้าตัวก็มีดีกรีที่ไม่ธรรมดา เมื่อเคยพาทีมชาติสหรัฐฯ คว้าแชมป์บาสเกตบอลชิงแชมป์โลกถึง 2 สมัย ในปี 2010 และ 2014

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้