วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รูปเดียวเปรี้ยง! พริตตี้ไม่พิมพ์นิยม ไม่โป๊ ไม่เซ็กซี่ 'เส้นด้าย พิมพ์ลดา'

พริตตี้ยุคนี้มีอยู่เยอะแยะมากมายหลายสไตล์ จนเรียกได้ว่าเป็นยุค 'พริตตี้เกลื่อนเมือง' พริตตี้ต้องสวย หน้าอกหน้าใจต้องใหญ่บึ้ม หน้าตาคลับคล้ายคลับคลากันไปหมด จนบางครั้งเราคิดว่าเธอเป็นพี่น้องกันใช่หรือไม่? แต่ไม่นานมานี้มีภาพพริตตี้คนนึงถูกแชร์ต่อๆ กันมาจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Chang International Circuit By Buriram United เธอสวยปัง ธรรมชาติ ไม่เหมือนพริตตี้ทั่วไปในชุดสีน้ำเงินเรียบหรู

จนทำให้ได้รับความสนใจมากพอสมควร เธอคือเส้นด้าย - พิมพ์ลดา แววไธสง...สัปดาห์นี้ สวัสดีแคมปัส ไทยรัฐออนไลน์ มีนัดคุยกันชิลๆ บรรยากาศสบายๆ ภายในสวนกับเธอคนนี้ พี่แคมปัสขออาสาพาไปล้วงลึกที่มาที่ไปของ 'เส้นด้าย' เส้นนี้ ทั้งเรื่องความโด่งดัง ครอบครัว ไลฟ์สไตล์ ความรัก และการเรียน ทุกเรื่องในชีวิตเธอที่คุณต้องรู้เราถามมาหมดแล้ว! 

‘เส้นด้าย’ เส้นนี้ทำให้ครอบครัวกลับมา

หลายคนสงสัยชื่อนี้ได้แต่ใดมา? เส้นด้ายเล่าว่า เป็นชื่อที่คุณย่าตั้งให้ จริงๆ แล้วชื่อเล่นคือชื่อ ‘ไข่มุก’ แต่ว่าชื่อเล่นเส้นด้ายคือคุณพ่อคุณแม่เคยเลิกกันตอนด้ายอายุ 6 เดือน แล้วพ่อพาไปอยู่ชุมพร แล้วตอนนั้นคุณพ่อทำไร่กาแฟเกือบพันไร่ แล้วช่วงที่โดนพายุเกย์ก็เสียหายหมดเลย พ่อเลยกลายเป็นคนสติแตก เหมือนล้มละลายก็เลยกลายเป็นคนกินเหล้าสูบบุหรี่ ตอนนั้นแม่รับไม่ได้ แม่ก็เลยหอบด้ายกลับไปบุรีรัมย์แล้วก็พาด้ายไปเลี้ยงที่บุรีรัมย์ตั้งแต่ 6 เดือน ทีนี้คุณพ่อก็กลับมาง้อตอนอายุ 8-9 ขวบ ก็พาไปหาคุณย่า ย่าก็ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองมีหลาน ย่าไม่เคยเห็นหน้าหลาน ด้ายตัวขาวย่าก็เลยเรียก ‘ปุยฝ้าย’ แล้วทีนี้ไปๆ มาๆ ก็ไม่เอาดีกว่าเรียก 'เส้นด้าย' ดีกว่า เพราะเหมือนทำให้พ่อกับแม่กลับมาคืนดีกันเหมือนกลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้ง

รูปเดียวดังเปรี้ยงฮอตทะลุโซเชียล

ถามว่าดังในโลกโซเชียลได้ยังไง? เธอบอกกับเราว่า ปกติแล้วเวลาไปทำงานเราจะถ่ายรูปกันลงอยู่แล้ว แต่ที่มันโด่งดังครั้งนี้ก็คือช่างภาพของช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เขาเจาะทีละคนเลย แล้วลงรูปในเพจซึ่งเพจสนามช้างมีคนติดตามเป็นแสนอยู่แล้ว พอมีคนเห็นก็เลยมีคนแชร์ไปต่อๆ กัน มันอาจเป็นลักษณะที่เป็นมุมพอดีของเราพอดี มันเป็นภาพที่เขาเห็นแวบแรกสะดุดตาคือหนึ่งเลยชุดเรา มันไม่โป๊ มันดูดี มันเลยทำให้หลายๆ องค์ประกอบออกมาโอเค แล้วคนก็แบบแปลกใจว่า เอ๊ะ ทำไมผู้หญิงคนนี้เป็นพริตตี้ที่ดูไม่เยอะ เพราะในเฟซบุ๊ก หรือไอจีของด้าย ด้ายเป็นคนไม่ชอบลงภาพพริตตี้ แล้วก็จะลงแต่รูปไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แต่งหน้าใสๆ บางวันแบบอยู่บ้านเฉยๆ อะไรอย่างงี้ เค้าก็เลยแบบคนนี้ไม่เยอะนะ มันก็เลยอาจเป็นที่แบบสะดุดตาก็ได้

เส้นด้าย ลุคแพง ไม่โป๊ ไม่เซ็กซี่

ด้ายเป็นคนตั้งไว้เลยว่าไม่รับงานเซ็กซี่ใดๆ ทั้งนั้น เวลารับงานก็จะถามก่อนว่าพี่คะชุดเซ็กซี่มั้ย โป๊มั้ย แค่นั้นเอง แต่เราไม่ได้เลือกงานนะ เราจะต้องวางตัว มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยนะคะ เพราะมันเป็นภาพลักษณ์ในอนาคตของเรา ครอบครัวของเรา อีกอย่างครอบครัวด้ายหัวโบราณมาก เขาคงรับไม่ได้ถ้าเราต้องโชว์เซ็กซี่เยอะแยะ

เส้นทางสาย ‘พริตตี้’ แค่สวยก็เป็นได้จริงหรือ?

ด้ายเริ่มทำงานเป็นพริตตี้เมื่อปี 2014 ประมาณปลายปีประมาณเดือนตุลา ทางอีซูซุเค้าประกาศรับ ISUZU Lady มันเป็นการประกวดเข้าไป ภาพลักษณ์โดยรวมมันดูดี มันไม่เชิงพริตตี้เลย เหมือนเป็นทีมประชาสัมพันธ์พิเศษหรือเป็น brand ambassador ของแบรนด์ ซึ่งมันโอเคแล้วประกวดไปมันก็ได้ แล้วก็ได้เซ็นสัญญาทำอยู่ 1 ปี หลังจากนั้นมาก็ทำพริตตี้มาเลย งานพริตตี้เราก็จะเลือกทำงานใหญ่ๆ แล้วก็ไม่เลือกชุดโป๊เลย ตั้งแต่ด้ายทำมาไม่มีชุดโป๊เลย

เส้นด้ายบอกอีกว่า ถ้าถามว่าการทำพริตตี้ง่ายมั้ย จริงๆ แล้วถ้าจะมองว่าง่ายมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ทุกคนจะเข้าใจว่าการจะเป็นพริตตี้ต้องมีรูปร่างหน้าตาดี ที่สำคัญคือต้องสวย ต้องเป็นที่ดึงดูด แต่ว่าโอเคมันก็มีพริตตี้คนละแบบที่เป็นอีกแบบนึง อันนี้เราไม่ได้ว่ากันนะคะ แต่ตอนนี้ที่พวกด้ายเป็นอยู่ แน่นอนการเป็นพริตตี้ต้องมีความรู้ มีไหวพริบ มีการเอาตัวรอด การวางตัวต่อสาธารณะ มันต้องมี ไม่ใช่ว่าแบบต้องสวยต้องแบบโชว์นมอย่างเดียวถึงไปยืนได้ 

คิดจะทำพริตตี้ไปอีกนานมั้ย? ด้ายคิดว่าเราทำเป็นแบบฟรีแลนซ์ เป็นพาร์ทไทม์ เพราะตอนนี้ก็ยังเรียนอยู่ ก็คือถ้าไม่มีเรียนเราก็จะรับงานยาว แต่ถ้าเกิดวันไหนที่มีเรียนจะเรียนวันจันทร์ถึงวันพฤหัสช่วงเย็น แต่ว่าศุกร์เสาร์อาทิตย์ไม่มีเรียน อันนี้ก็จะรับงานได้เต็มที่เลย แล้วก็เลือกทำงานที่ทำได้ที่บ้าน เช่น งานรีวิว งานถ่ายแบบ 

ฉายา สอดอผู้ไม่เคยพลาดสักงาน

เส้นด้ายเล่าไปขำไปให้ฟังอีกว่า เพื่อนๆ พริตตี้เป็นคนตั้งฉายาให้ เราเลยเอามาเรียกตัวเองบ้าง สอดอๆ สอดอผู้ไม่เคยพลาดสักงาน ฉายานี้มีที่มาคือเราเป็นสายปาร์ตี้เที่ยวทุกงาน แต่ก็ไม่เคยพลาดในเรื่องการงานด้วยเหมือนกัน เที่ยวได้ก็ต้องทำงานได้ค่ะ (หัวเราะ)

เธอเหมือนไอซ์ ปรีชญา 

เห็นแวบแรกทำไมหน้าเธอคุ้นๆ เราถามแบบนั้นและเส้นด้ายก็บอกว่า มีคนทักบ่อยมากว่าหน้าเหมือนดารา เหมือนพี่ไอซ์ ปรีชญา เหมือนปุยฝ้าย เอเอฟ ถ้าไม่แต่งหน้าคือเหมือน ปันปัน แพตตี้ สี่คนนี้จะโดนทักบ่อยมากว่าหน้าเหมือนด้าย แต่ที่ทักบ่อยสุดคือเหมือน พี่ไอซ์ ปรีชญา เพราะเรามีสไตล์คล้ายๆ เขา บุคลิกเหมือนๆ กัน เราก็ดีใจหน้าตาเหมือนคนสวยๆ

โฆษณา - นางงาม - ละคร

ผลงานของด้ายส่วนใหญ่ก่อนหน้านี้จะถ่ายโฆษณาประมาณ 6-7 ตัวค่ะ ก่อนหน้านี้ที่จะเป็นพริตตี้ก็ถ่ายโฆษณามาก่อน เราเป็นสายโฆษณา แล้วก็เป็นสายประกวดนางงาม เริ่มตั้งแต่ปี 2012 2013 ประกวดมิสบุรีรัมย์ พี่ที่รู้จักที่สนิทกันเค้าย้ายไปจังหวัดราชบุรีแล้วเค้าก็เรียกด้ายไปประกวดที่ราชบุรี นางนพมาศ มิสไชน่าก็ได้ตำแหน่งมาแล้ว ล่าสุดก็มีมิสแกรนด์ที่ราชบุรี อันนี้ได้ที่ 5 มีผู้ใหญ่ที่เห็นในความสามารถ แล้วก็จะมีเวทีต่อไปในอนาคต แล้วก็มีสมาร์ทพริตตี้โหวต 2016 ค่ะ เป็นการโหวตจากผู้ชมที่เข้าชมงานในงานมอเตอร์โชว์ ได้ที่สอง แล้วตอนนี้มีติดต่อมา เป็นซีรีย์ด้วยและละครด้วย ไปแคสมาแล้วค่ะ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเรื่องอะไรบ้าง

เด็กห้าว ดื้อ เอาแต่ใจ อารมณ์อ่อนไหว

เส้นด้ายเล่าให้เราฟังถึงชีวิตวัยเด็กว่า ตอนเด็กๆ ด้ายเป็นเด็กซนเลย พอตอน ม.ปลายก็เป็นคนห้าวๆ เหมือนทอมค่ะ แต่มีความเป็นผู้หญิงอยู่นะ เป็นคนขี้อาย แต่เราจะพูดจาห้วนๆ หน่อย แต่จริงๆ แล้วตั้งแต่เด็กเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว เป็นคนใจดีนะ ด้ายเป็นลูกคนเดียว มีแม่ มีหลายคนช่วยเลี้ยง มีน้า มีป้า ก็เลยเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจ รู้ตัวเองเลยคือเอาแต่ใจ เวลามีปัญหาอะไรก็จะแบบไม่พอใจอะไรก็จะเงียบ ปกติจะเป็นคนพูดมาก แต่พอไม่พอใจอะไรก็จะเงียบ พอเงียบแม่ก็จะรู้แล้วว่าไม่พอใจ แม่ก็จะไปคุยแล้วว่าไม่พอใจอะไร ค่อนข้างจะแบบเอาแต่ใจค่ะ

พอโตขึ้นมาด้ายก็จะเป็นคนตรงไปตรงมา แล้วก็แบบไม่คิดอะไรกับใครเลย ขนาดบางทีรู้ว่านี่ไม่ชอบเรานะ เราก็พยายามที่จะทำให้เขารู้ว่าเราไม่ได้คิดร้ายกับเขา คือชอบสร้างมิตร สร้างเพื่อน ให้คนที่อยู่รอบข้างมีความสุข

จากผู้ช่วยทันตแพทย์สู่การเรียนบริหารธุรกิจ

มาถึงเรื่องการเรียน สาวคนนี้เธอบอกว่าเป็นคนเรียนกลางๆ ตอน ม.ปลาย เธอเลือกเรียนสายวิทย์-คณิตฯ ที่โรงเรียนลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ เรื่องการเรียนพ่อแม่ให้อิสระให้เลือกเอง แต่พ่อจะบอกตลอดว่าถ้าอยากรวยต้องทำธุรกิจ ต้องมีธุรกิจ แต่แม่ก็จะอยากให้ลูกเป็นข้าราชการ

พอจบ ม.ปลาย เส้นด้ายแอดมิชชั่นติดที่ ม.ขอนแก่น แต่เลือกที่จะเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ แทน สอบตรงติด ม.มหิดล แม่ก็บอกว่างั้นไปเรียนมหิดลเลย เพราะมหิดลเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียง แล้วคณะที่เข้าก็เป็นคณะที่ค่อนข้างโอเค ด้ายก็เลยมีการเถียงกับแม่ว่า แต่แบบเราไม่ชอบเลยนะ คือมันเป็นอาชีพที่จบมาแล้วก็ต้องนั่งอยู่กับที่ ด้ายเป็นคนไม่ชอบอยู่กับที่ เราอยากเจอผู้คน แต่ในที่สุดเราก็ตัดสินใจเรียนที่นั่น หลักสูตรนั้นเป็นเหมือนช่างทันตกรรม 2 ปี แล้วต่ออีก 2 ปี คือเราเรียน 2 ปี ได้ใบประกาศผู้ช่วยทันตแพทย์แล้วสามารถทำงานได้ แต่ว่าตอนนี้เราก็ออกจากตรงนั้นเทียบโอนมาเรียนที่ รามคำแหง เป็นโครงการพิเศษ หลักสูตรบริหารธุรกิจ ตอนนี้เหลือเรียนอีกแค่ 2 เทอมก็จะจบแล้ว

ทำไมถึงเปลี่ยนมาเรียนที่ราม? พริตตี้สาวฮอตบอกว่า คือเปลี่ยนแล้วเราจะมีเวลามากขึ้นในการทำงาน แล้วเราก็ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย พอเรามาเรียนในตรงนี้มันโอเคกว่า เพราะเราก็ชอบบริหาร ชอบในเรื่องธุรกิจอยู่แล้ว คือเป็นคนคิดว่า เป็นคนทำงานรูทีนไม่ได้ ต้องตื่น 8 โมงเช้า แล้วเลิกงานตอกบัตร 4 โมงเย็นอะไรอย่างงี้ เป็นคนทำงานพวกนี้ไม่ได้ค่ะ แล้วเป็นคนชอบแบบเจอผู้คน เรียกว่าไง เป็นคนชอบสร้าง connection

ฝากไปถึงน้องๆ ที่กำลังตัดสินใจเรียน! อยากให้น้องๆ ถามตัวเองก่อนว่าตัวเองชอบอะไร อยากเป็นอะไร มองไกลๆ ก่อนหน้านี้ด้ายก็ไม่คิดอย่างนี้ พอโตมาแล้วมันทำให้เรามีความคิดอะไรแบบนี้ ถ้าเราคิดได้ตั้งแต่ตอนนั้น เราจะได้ไม่เสียเวลา ลองคิดดูว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราดำเนินชีวิตต่อไปได้โดยไม่เสียเวลา ไม่เสียตัวตน

เส้นด้ายกับธุรกิจร้านอาหาร - เสื้อผ้า

ตอนนี้เส้นด้ายมีร้านอาหาร เธอบอกว่าค่อนข้างไปได้สวยเลย ชื่อร้าน iRoof Bar&bistro เป็นร้านชิลๆ มีอาหารเครื่องดื่ม อารมณ์ประมาณ garden rooftop ด้ายตั้งใจทำร้านนี้มาก เป็นคนคิดองค์ประกอบร้าน คิดว่าจะทำยังไง แบบไหน นอกจากนั้นยังมีแบรนด์เสื้อผ้า Rudolph the reindeer

สิ่งที่เรียนกับสิ่งที่ทำ

ค่อนข้างจะช่วยได้เยอะนะคะ เพราะตั้งแต่ที่ไปเรียนมาเราก็สามารถหยิบยกตรงนั้น เอามาที่จะคิด ที่จะทำร้านในจนตอนเนี้ยได้ ค่อนข้างช่วยได้ดี แล้วก็ชอบด้วย คิดว่าการเรียนบริหารมันตรงกับที่เป็นเราแล้ว

ศัลยกรรมโดยบังเอิญ ปรับโหงวเฮ้ง รับทรัพย์

หลายคนสงสัย เธอทำศัลยกรรมหรือไม่? เฮะบอกอย่างตรงไปตรงมาทันทีว่า ทำค่ะ เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว หน้าทั้งหมดด้ายทำแค่จมูกอย่างเดียว ก่อนหน้านี้คิดว่าจะเป็นคนที่ไม่ทำศัลยกรรมเลย ไม่ได้แอนตี้นะ แต่ว่ากลัว กลัวหน้ามันเปลี่ยนไป ไม่ได้หลงตัวเอง แต่ก่อนหน้านี้มีคนบอกว่าหน้าเดิมๆ ก็น่ารักแล้ว กลัวแบบหน้ามันเปลี่ยน ทำออกมาแล้วมันแข็ง

เส้นด้ายเล่าอีกว่า ช่วงนั้นอกหักแรงมาก แล้วเป็นช่วงที่ด้ายพาเพื่อนไปคลินิกไปทำจมูกแล้วก็ตัดไหม เราก็นั่งอยู่เหม่อๆ เลย พอเพื่อนทำเสร็จปุ๊บก็บอกเนี่ยทำป่าวชอบมากเลย ถ้าทำจะได้รีวิวให้เขา จะได้ราคาถูก ก็บอกไม่ๆ แล้วอาจารย์หมอก็เดินออกมา เขาก็ดูโหงวเฮ้งหยิบจมูกยกขึ้นแล้วบอกเราว่า ของเธอเนี่ยเป็นคนมีดั้งแต่ปลายๆ ไม่สวย ถ้าทำแล้วจะรับเงิน รับทรัพย์ ทรัพย์ไหลลงตรงนี้นะ เราเลยตัดสินใจทำค่ะ ทำตอนนั้นเลย ทำแบบไม่คิดอะไร ก็เลยบอกหมอว่า เอาแบบไม่เยอะนะคะ ไม่ต้องไปเสริมถึงหน้าผากถึงอะไร เอาแค่พอที่ตรงหายไปก็พอ

เส้นด้ายกับเคล็ดลับความสวย หุ่นเพอร์เฟกต์

พริตตี้สาวสวยบอกถึงเคล็ดลับความสวยว่า เธอทำงานไม่เป็นเวลา กลับบ้านมา ก่อนอาบน้ำก็จะออกกำลังกายด้วยตัวเองที่เป็น fast cardio ไม่ก็ squat ก่อนอาบน้ำ แล้วก็มีลดอาหาร งดแป้ง ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมาน้ำหนักอยู่ที่ 65 กิโล ตอนนี้อยู่ที่ 50-51 ลดโดยที่ก่อนหน้านี้ไปต่างประเทศไปทำงาน กลับมาอยู่ๆ ก็เบื่ออาหารไปเลย เลยกินแต่แกงจืดอยู่ประมาณ 10 กว่าวันแล้วก็ลดเลย ไม่ได้พึ่งอะไรด้วย แล้วหลังจากนั้นมามันเหมือนกระเพาะมันเล็กลงแล้วกินได้น้อยลง มันก็เลยทำให้แบบเราค่อยๆ มีความหวัง ทำให้เราอยากไปต่อว่ามันจะต้องเล็กกว่านี้ เพราะว่าตอนนั้นอ้วนจนแบบบริษัทอีซูซุให้ป้ายแดงมาแล้วว่าต้องลดนะ

สถานะหัวใจ 

สวยแบบนี้หัวใจเป็นยังไง? เส้นด้ายยิ้มแล้วบอกว่า มีแฟนแล้วค่ะ คบกันมาได้ปีครึ่งเกือบสองปีแล้ว สเปกของด้ายเอาจริงๆ นะยังไงก็ได้ แต่ขอให้สูงกว่า เพราะเป็นคนตัวสูง คนปัจจุบันตรงสเปกไหม? พี่เขาก็ดูแลดี เป็นคนดี แล้วก็ช่วยดูแลในเรื่องของงานได้เยอะเหมือนกันค่ะ เพราะเขาก็อยู่สายงานเกี่ยวกับบันเทิง เขาก็จะรู้ว่างานอย่างงี้เป็นแบบนี้นะ พี่เค้าเลยช่วยได้เยอะมาก

พบรักด้วยความบังเอิญ

เส้นด้ายยังเล่าต่อถึงเรื่องความรักว่า เธอกับแฟนเจอกันโดยบังเอิญ พี่เขามาติดตามไอจีด้ายตั้งนานแล้ว แต่ไม่ได้สนใจ เพราะตอนนั้นแบบอยู่กับเพื่อนรู้สึกว่าไม่มีแฟนก็ได้ มีเพื่อนก็พอ แล้วพี่เขาก็มากดไลค์ในไอจีรัวๆ เราก็เลยเข้าไปดูในไอจีเขา แล้วก็บังเอิญมาก ไปเจอรูปที่เขาถ่ายในที่ๆ เราไป แต่ไม่ได้ไปด้วยกันนะ เหมือนเขาไปมาก่อน ที่ๆแบบไม่คิดว่ามีคนจะถ่าย ถ่ายตรงพื้น stop ที่ universal สิงคโปร์ เลยกลายเป็นว่าคุยด้วยอารมณ์เดียวกัน เพราะรูปนั้นเลยทำให้ได้คุย

ข้อเสียของเส้นด้าย

เป็นคนตรงเกินไปแล้วบางคนเขาไม่เข้าใจ ก่อนหน้านี้เป็นข้อเสียมากในความตรงไปตรงมา แต่ตอนนี้เริ่มทำความเข้าใจกับมันได้แล้วว่าสังคมเป็นยังไง คนเป็นยังไง เริ่มเรียนรู้ แต่ก่อนนี้คือแบบไม่รู้อะไรเลย เราคิดว่าเราเป็นคนแบบนี้จริงใจนะ แล้วข้อเสียอีกอย่างหนึ่งก็จะเป็นในเรื่องของการเล่นไม่รู้เวลา เล่นเกินไป (หัวเราะ)

ข้อดีของเส้นด้าย

เป็นคนไม่มีพิษมีภัยกับใคร จริงใจ ช่วยเหลือทุกคนได้ เพื่อนทุกคน เป็นคนรักเพื่อน รักเพื่อนมาก

ขอบคุณ follower

สุดท้าย เส้นด้าย พริตตี้สุดฮอต ฝากบอกว่า อันดับแรกเธอต้องขอบคุณ follower ก่อนเลย ถ้าไม่มีพวกเขาเราก็จะไม่ได้มีคนที่รู้จักขนาดนี้ ไม่ต้องห่วงว่าด้ายจะเปลี่ยนไป ด้ายก็คือด้าย สไตล์สอดอ (เส้นด้าย) ทุกคนอาจจะรู้จัก ด้ายจะมีอะไรมาให้ทุกคนได้หัวเราะอยู่ตลอดเวลา ขอบคุณนะคะ 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดที่ทำให้คุณได้รู้จักเธอมากขึ้นกว่าเดิม! 

พริตตี้ยุคนี้มีอยู่เยอะแยะมากมายหลายสไตล์ จนเรียกได้ว่าเป็นยุคพริตตี้เกลื่อนเมือง พริตตี้ต้องสวย หน้าอกหน้าใจต้องใหญ่บึ้ม หน้าตาคลับคล้ายคลับคลากันไปหมด จนบางครั้งเราคิดว่าเธอเป็นพี่น้องกันใช่หรือไม่? 7 มิ.ย. 2559 16:35 11 มิ.ย. 2559 11:15 ไทยรัฐ