วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผช.ผญบ.ร้อยเอ็ด มอบตัวหลังฆ่าเมีย รับเครียด ถูกห้ามลงสมัคร ผญบ.

ผช.ผญบ.ร้อยเอ็ด มอบตัวหลังฆ่าเมีย รับเครียด ถูกห้ามลงสมัคร ผญบ.

  • Share:

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขามป้อม วัย 57 ปี เข้ามอบตัว ตร.สภ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด สารภาพฆ่าเมีย หลังถูกห้ามไม่ให้ลงสมัคร ผญบ. เผย เมียขอให้ล้มเลิกความตั้งใจ หากอยากเป็นขอให้เมียตายก่อน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.มนตรี ทาหาวงษ์ รอง สว.สส.สภ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจาก นายภูธร ศรีวรรณะ อายุ 57 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขามป้อม อยู่บ้านเลขที่ 103 บ้านขามป้อม หมู่ 6 ต.ขี้เหล็ก อ.ปทุมรัตต์ ว่า มามอบตัวคดีฆ่าภรรยา โดย นายภูธร ให้การว่า ช่วงกลางดึกขณะที่ นางทองหล่อ สิงธิมาตร อายุ 52 ปี ภรรยา กำลังนอนหลับ ได้ใช้ผ้าห่มพันเป็นเส้นเชือกกดลงที่คอของภรรยาจนหยุดหายใจ ก่อนใช้ผ้าห่มอีกผืนคลุมร่างเอาไว้ แล้วเดินทางเข้าไปนั่งอยู่ในตลาดปทุมรัตต์ เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง จากนั้นจึงตัดสินใจมอบตัว

จากนั้น ร.ต.อ.มนตรี พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายภูธร ไปที่บ้าน พบศพ นางทองหล่อ อยู่บนที่นอน จากนั้นประสานแพทย์นิติเวช รพ.ปทุมรัตต์ ร่วมชันสูตรศพ โดยลงความเห็นว่าเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ จึงมอบศพให้ญาติดำเนินการตามประเพณี แล้วควบคุมตัว นายภูธร กลับไปที่ สภ.ปทุมรัตต์ สอบสวนหาเหตุจูงใจ

นายภูธร รับสารภาพว่า ก่อนหน้าได้โต้เถียงกับภรรยาเกี่ยวกับปัญหา 2 ประเด็น คือ ลูกชายไปได้เสียกับลูกสาวชาวบ้าน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ และประเด็นที่ 2 มีเพื่อนบ้านต้องการให้ นายภูธร สมัครลงรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน แต่ถูกภรรยาคัดค้านเพราะเห็นว่าอายุ 57 ปีแล้ว ไม่กี่ปีก็จะเกษียณอายุ และการสมัครรับเลือกตั้งมีค่าใช้จ่ายมาก จึงขอให้ล้มเลิกความตั้งใจ หากยังจะสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ขอให้ภรรยาตายก่อน ทำให้ นายภูธร เกิดความเครียดอย่างรุนแรง ตัดสินใจฆ่าภรรยา เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาพร้อมนำตัวดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้