วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มก่อสร้างผงะ! กระดูกคนถูกเผามีผ้าอุดปากในป่าหญ้า หลัง รง.ปทุมฯ

หนุ่มก่อสร้างรับจ้างก่อกำแพงโรงงานที่ปทุมธานี เดินมาป่าหญ้าด้านหลัง ผงะ เจอโครงกระดูกคนถูกเผา แจ้นบอกหัวหน้า ด้านกำนันตำบลระแหง เผย กลางเดือนก่อนมีไฟไหม้ที่จุดพบศพ ตร.คาดถูกฆ่านำศพมาทิ้ง เพราะถูกผ้าอุดปาก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.จักรภัทร อินทร์สาลี ร้อยเวร สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นายกฤษณพงษ์ บ่อน้ำเชี่ยว กำนันตำบลระแหง ว่ามีคนงานก่อสร้างพบโครงกระดูกมนุษย์ถูกเผา บริเวณป่าหญ้าหลังโรงงานกล่องกระดาษ บน ถ.เทศบาลระแหง ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม นายอาวุธ วิเชียรฉาย นอภ.ลาดหลุมแก้ว พ.ต.อ.พูลศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าหญ้ารกร้าง บนพื้นดินพบโครงกระดูกมนุษย์ลักษณะนอนหงาย ไม่ทราบเพศ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าที่ปากมีผ้าอุดไว้ ไฟยังไหม้ไม่หมด และมีสิ่งของลักษณะคล้ายโทรศัพท์มือถือตกอยู่ข้างลำตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ร่วมตรวจสอบ เบื้องต้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 เดือน จึงมอบโครงกระดูกทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อทำภาพเชิงซ้อน ตรวจสอบหาญาติ และสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายทองสา สากุลา อายุ 40 ปี ช่างปูนชาวอุดรธานี ซึ่งเป็นคนงานที่พบเห็น ให้การว่า มารับจ้างสร้างกำแพงโรงงานกล่องกระดาษ ขณะเดินไปบริเวณป่าหญ้าด้านหลังกำแพงเหลือบเห็นโครงกระดูก และเมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์ ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งมาบอกหัวหน้าคนงาน และแจ้งกำนันในพื้นที่ซึ่งอยู่ห่างไม่มากนักช่วยประสานตำรวจมาตรวจสอบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลจาก กำนันตำบลระแหง แจ้งว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 เม.ย. 59 บริเวณจุดพบโครงกระดูกเป็นป่าหญ้ารกทึบ เกิดไฟไหม้เป็นวงกว้าง โดยมีรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ รวม 7 คัน มาร่วมระดมฉีดน้ำ แต่เมื่อดับหมดแล้วก็ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ จนกระทั่งในวันนี้มีคนงานมาพบโครงกระดูกดังกล่าว เบื้องต้น สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะถูกนำมาทิ้งในช่วงที่มีป่าหญ้ารก และเมื่อมีไฟไหม้หญ้าจึงทำให้ศพถูกไฟไหม้จนเหลือแต่กระดูก

อย่างไรก็ตาม จะได้ตรวจสอบตามท้องที่ต่างๆ ว่ามีญาติใครหายหรือไม่ และต้องรอผลการชันสูตรอย่างแน่ชัดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะมีการตรวจสอบในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุย้อนหลังไปว่า เคยมีใครมาทำงานย่านนี้บ้างหรือไม่.

หนุ่มก่อสร้างรับจ้างก่อกำแพงโรงงานที่ปทุมธานี เดินมาป่าหญ้าด้านหลัง ผงะ เจอโครงกระดูกคนถูกเผา แจ้นบอกหัวหน้า ด้านกำนันตำบลระแหง เผย กลางเดือนก่อนมีไฟไหม้ที่จุดพบศพ ตร.คาดถูกฆ่านำศพมาทิ้ง เพราะถูกผ้าอุดปาก 7 มิ.ย. 2559 16:03 7 มิ.ย. 2559 17:40 ไทยรัฐ