วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรบุกเดี่ยวจี้แบงก์ ห้างลำปาง ฉกเงินกว่าแสน ปาประทัดดังสนั่นหนีหาย

โจรบุกเดี่ยวจี้แบงก์ ห้างลำปาง ฉกเงินกว่าแสน ปาประทัดดังสนั่นหนีหาย

  • Share:

คนร้ายชายอายุประมาณ 50 ปี ผมหงอกขาว คาดผ้าปิดจมูก บุกเดี่ยวจี้ ธ.กรุงเทพ สาขาโลตัส จ.ลำปาง ฉกเงินสดกว่า 100,000 บาท ก่อนปาประทัดใส่กลางศูนย์อาหารในห้าง ทำคนแตกตื่น เปิดทางซิ่ง จยย.หลบหนีลอยนวล...

วันที่ 7 มิ.ย. พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เมืองเขลางค์นคร นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่ห้างโลตัส สาขาลำปาง หลังได้รับแจ้งจากพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัสลำปาง ว่า มีคนร้ายเป็นชายบุกเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคาร

จากการสอบสวนพนักงาน จึงทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารช่องที่ 2 แล้วเขียนจดหมายยื่นให้พนักงานบอกว่า ให้นำเงินมาให้ตนเอง ตนเองมีอาวุธปืน โดยมีการข่มขู่พนักงานแบงก์ให้หยิบเงินสดกว่า 100,000 บาท ใส่มือแล้วได้วิ่งหนีไป ทางออกด้านหลังห้างโลตัส ซึ่งขณะหลบหนีมีการโยนประทัดใส่พนักงานอีกด้วย ทำให้มีพนักงานในห้างได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณขา ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นสวมหมวกกันน็อกสีดำ เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงดำ สวมแว่นตาและผ้าปิดจมูก

หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีไปประตูทางออกของห้องพักพนักงานหลังห้างโลตัส ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก แบบออโตเมติก สีแดง-ดำ ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย รูปร่างสูงผอม อายุประมาณ 50 ปี ผมหงอกขาว คาดผ้าปิดจมูกอำพรางใบหน้า ใช้อาวุธปืนขู่พนักงานเคาน์เตอร์ บังคับให้ส่งเงินสดกว่า 100,000 บาท ก่อนวิ่งออกจากธนาคารไปถึงศูนย์จำหน่ายอาหาร และได้จุดประทัดโยนใส่ ทำให้ประชาชนแตกตื่น จากนั้นหลบหนีออกจากตัวห้าง ขับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในที่จอดรถไปตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ฝั่งขาออก สายลำปาง–พะเยา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดอย่างเต็มที่ แต่ยังไม่ได้ตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้