วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาร์บอมบ์สนั่น อิสตันบูล! ตาย 11 เจ็บอื้อ พุ่งเป้าถล่มรถบัสตำรวจ

ช็อกอีก! ‘คาร์บอมบ์’ตูมสนั่นถล่มรถบัสตำรวจ ในนครอิสตันบูล ของตุรกี ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ดับสลดอย่างน้อย 11 เจ็บระนาวกว่า 36 ราย เบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ

เมื่อ 7 มิ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงสะเทือนขวัญ คนร้ายลอบวางระเบิดติดรถยนต์ หรือคาร์บอมบ์ มีเป้าหมายโจมตีรถบัสตำรวจคันหนึ่ง  ในเขตเวซเนซิลเลอร์ ซึ่งเป็นเขตที่มีการจราจรบนท้องถนนคับคั่ง ในนครอิสตันบูล เมืองใหญ่ของตุรกี เมื่อเช้าวันอังคารที่ 7 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย บาดเจ็บ 36 คน

ข่าวแจ้งว่า คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดคาร์บอมบ์ ด้วยรีโมตคอนโทรล โจมตีรถบัสตำรวจคันดังกล่าว เมื่อแล่นมาถึงจุดที่รถติดระเบิดจอดอยู่ ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แรงระเบิดนอกจากจะทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมากแล้ว ยังทำให้อาคารที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย ขณะที่มีรายงานว่า ได้ยินเสียงปืนยิงต่อสู้กันในบริเวณดังกล่าว หลังเกิดเหตุระเบิดด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นอีกครั้งในตุรกี ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ หลังจากที่ผ่านมา เหตุรุนแรงในตุรกีทวีมากขึ้น อันเนื่องมาจากความตึงเครียดระหว่างกลุ่มแบ่งแยกดินแดนชาวเคิร์ดในตุรกีกับทางการ รวมถึงเหตุรุนแรงในประเทศซีเรีย เพื่อนบ้าน อันเนื่องจากกลุ่มมุสลิมติดอาวุธ รัฐอิสลาม หรือไอซิส

ช็อกอีก! ‘คาร์บอมบ์’ ตูมสนั่นถล่มรถบัสตำรวจ ในนครอิสตันบูล ของตุรกี ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ดับสลดอย่างน้อย 11 เจ็บระนาวกว่า 36 ราย เบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ 7 มิ.ย. 2559 15:32 7 มิ.ย. 2559 16:21 ไทยรัฐ