วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดซิง 11 นายสิบใหม่! รุ่นพี่พาอดนอนจับยาบ้า สอนบทเรียนตร.

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู พาตำรวจนายสิบรุ่นน้อง บรรจุใหม่ 11 นาย อดหลับอดนอน ลุยจับผู้ต้องหาค้ายาบ้า 2 ราย ของกลางนับพันเม็ด บอกผลงานยอดเยี่ยม ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี จะเป็นกำลังสำคัญต่อไปในอนาคต... 

วันที่ 7 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก. พ.ต.ท.ชวโรจน์ ต้นเงิน รอง ผกก.สส.ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ สารโพคา สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.สุวรรณคูหา ร่วมเข้ากันจับกุม นายวีระศักดิ์ หรืออิ๋ง อุตสาลี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 ม.4 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา หลังสืบทราบว่านายวีระศักดิ์ มีพฤติการณ์ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ให้กับผู้เสพในเขต ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา

ทั้งนี้ หัวหน้าชุด ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นนายสิบ ที่เพิ่งจบการศึกษาบรรจุใหม่ จำนวน 11 นาย และพร้อมชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบเป้ามาย บริเวณข้างกระท่อมนาด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้านหนองบัวน้อย หมู่ 4 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา พบนายวีระศักดิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ออกมา จึงได้เรียกให้หยุด แสดงตัวขอทำการตรวจค้น ขณะนั้นนายวีระศักดิ์ได้ทิ้งยาเสพติดลงพื้น เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้พบเป็นยาบ้าจำนวน 211 เม็ดและยาไอซ์ น้ำหนัก 2 กรัม ค้นในตัวค้นพบอาวุธปืนขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนบรรจุอยู่ในรังเพลิงจำนวน 5 นัด เหน็บอยู่ที่เอว จึงควบตัวก่อนแจ้งข้อหาให้ทราบ

สอบสวนนายวีระศักดิ์ ให้การรับสารภาพ และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมในการขยายผลเป็นอย่างดี โดยได้โทรศัพท์ติดต่อเพื่อสั่งซื้อยาบ้า จากนายเสกสรรหรือดำ ศรีโยธา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.10 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา ซึ่งเป็นเอเย่นต์ จำนวน 1 ถุง 200 เม็ด นัดส่งมอบกันที่ถนนสาธารณะทางการเกษตร ทางด้านทิศเหนือบ้านกุดฮู หมู่ 7 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา ซึ่งเป็นจุดที่นายวีระศักดิ์ นัดส่งมอบยาบ้ากับนายเสกสรรเป็นประจำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผน ไปดักซุ่มยังจุดนัดหมายส่งมอบยาเสพติด ต่อมาเมื่อนายเสกสรร ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น แต่นายเสกสรรทิ้งยาบ้าลงพื้นแล้ววิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งติดจนสามารถจับกุมตัวได้ ตรวจพบของกลางยาบ้าที่นายเสกสรรทิ้งลงพื้นจำนวน 202 เม็ด สอบถามนายเสกสรรรับว่าเป็นของตน จะนำมาส่งมอบให้นายวีระศักดิ์ที่โทรไปสั่ง

นอกจากนี้ ในตัวนายเสกสรรยังพบอาวุธปืน พกสั้นขนาด .38 ไม่ปรากฏเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 บรรจุอยู่ในรังเพลิงจำนวน 5 นัดอยู่ในถุงผ้าที่นายเสกสรรสะพายอยู่ และอาวุธปืนแก๊ปยาวบรรจุกระสุนในรังเพลิง ที่นายเสกสรรสะพายมาด้วยอีก 1 กระบอก

จากการสอบสวนนายเสกสรรได้ให้ความร่วมมือ สารภาพว่ายังมียาบ้าของตนซุกซ่อนอยู่ ที่กระท่อมนา บ้านโนนภูทอง หมู่ 10 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา อีก 513 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายเสกสรรพาไปเอายาบ้าดังกล่าว จากนั้นแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนหรือสมควรแก่พฤติการณ์ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ต.วีระ โพทุมทา สว.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา ดำเนินคดี

ภายหลังจบสิ้นภารกิจ ตั้งแต่การเข้าป้าหมาย ตรวจค้น จับกุม ขยายผลไปจับกุมผู้ต้องหาอีกคน ซึ่งใช้เวลานานข้ามคืน พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ สารโพคา สว.สส. ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้นำ นายสิบตำรวจใหม่ ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ที่ สภ.สุวรรณคูหา เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ออกปฏิบัติหน้าที่ในการสืบสวน ติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดครั้งแรก เพื่อให้เรียนรู้งาน และเพิ่มประสบการณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในการจับกุมครั้งนี้ต้องอดหลับอดนอนทั้งคืน แต่ทุกคนสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี และประสบผลสำเร็จ ต่อไปจะได้เป็นตำรวจที่ดี ทดแทนรุ่นพี่ที่ต้องเกษียณอายุราชการออกไป.

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู พาตำรวจนายสิบรุ่นน้อง บรรจุใหม่ 11 นาย อดหลับอดนอน ลุยจับผู้ต้องหาค้ายาบ้า 2 ราย ของกลางนับพันเม็ด บอกผลงานยอดเยี่ยม ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี จะเป็นกำลังสำคัญต่อไปในอนาคต... 7 มิ.ย. 2559 15:25 7 มิ.ย. 2559 21:11 ไทยรัฐ