วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวกระบี่ อ่วมต่อเนื่องวัน 2 ทะเลหนุนทำน้ำท่วมบ้านกว่า 40 หลัง

ชาวกระบี่ อ่วมต่อเนื่องวัน 2 ทะเลหนุนทำน้ำท่วมบ้านกว่า 40 หลัง

  • Share:

อบต.คลองประสงค์ ออกสำรวจบ้านเรือนชุมชนบ้านเกาะกลาง หลังทะเลหนุนทำน้ำท่วม 50 ซม. อ่วมกว่า 40 หลังคา เป็นวันที่ 2 ด้านนายกเล็ก เผย ไร้งบสร้างเขื่อนป้องคลื่นกัดเซาะชายฝั่ง เสนอ จ.กระบี่ แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่ อบต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ ออกสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือชาวบ้านชุมชนบ้านเกาะกลาง ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ ที่ยังคงเก็บทรัพย์สินไว้ที่สูง และนำสัตว์เลี้ยงไว้ในที่ปลอดภัย หลังจากช่วงเที่ยงวันนี้ น้ำทะเลหนุนขึ้นสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนริมชายฝั่ง รวมกว่า 40 หลัง ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 โดยวันนี้พบว่ามีพื้นที่น้ำท่วมคือ ม.1 บ้านเกาะกลาง และ ม.2 บ้านคลองประสงค์

น้ำทะเลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นวันที่ 2

นายประดิษฐ์ จันทร์ทอง นายก อบต.คลองประสงค์ กล่าวว่า ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ต.คลองประสงค์ ซึ่งมีพื้นที่เป็นเกาะต้องประสบกับปัญหาน้ำทะเลหนุนสูง คลื่นกัดเซาะชายฝั่งมาอย่างต่อเนื่อง และมีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกปี โดยมีพื้นที่ของชาวบ้านที่มีเอกสารสิทธิ์ครอบครอง ถูกน้ำทะเลท่วมไปแล้วกว่า 300 ไร่ ยอมรับว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่มีงบประมาณในการดำเนินการ สร้างแนวเขื่อนป้องกันคลื่นกัดเซาะชายฝั่ง ต้องขอสนับสนุนจากภาครัฐ โดยที่ผ่านมาเสนอทางจังหวัดแล้วแต่ยังไม่ได้รับการแก้ปัญหา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้