Thairath Logo
กีฬา

‘ผมยกโทษให้ เพราะพ่อเป็นพ่อที่ดี’! ชายญี่ปุ่นซึ้งใจ ลูกชายหลงป่าให้อภัย

Share :

พ่อของด.ช.ยามาโตะ ทาโนะโอะกะ เด็กชายญี่ปุ่นวัย 7 ขวบหลงป่า เผย ใจ‘ใสๆ’ ของลูกชาย บอกยกโทษให้พ่อ เพราะพ่อเป็นพ่อที่ดี แม้ต้องเผชิญสถานการณ์เลวร้ายน่ากลัว ไม่มีอาหารกิน และไม่เจอใครในป่าเลยตลอด 6 วัน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน นายทากายูกิ ทาโนะโอะกะ ชายญี่ปุ่นวัย 44 ปี ซึ่งเป็นบิดา ของเด็กชายยามาโตะ ทาโนะโอะกะ เด็กชายชาวญี่ปุ่นที่หลงป่าในเขตจังหวัดฮอกไกโด นานถึง 6 คืน เปิดใจให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของสถานีโทรทัศน์​ TBS ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย.ถึงลูกชายวัย 7 ขวบ ที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาน่ากลัว อยู่คนเดียวกลางป่า ไม่มีอาหารกิน และต้องนอนในอาคารของค่ายทหารที่มืดมิดกลางป่า ว่า บุตรชายได้พูดยกโทษให้พ่อ ถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น

นายทาโนะโอะกะ เปิดเผยว่า ตนได้พูดกับลูกชายว่า ‘พ่อทำให้ลูกต้องพบกับช่วงเวลาเลวร้าย พ่อเสียใจนะลูก’ โดยลูกชายได้ตอบกลับมาว่า พ่อครับ พ่อเป็นพ่อที่ดี ผมยกโทษให้พ่อครับ

นายทากายูกิ ทาโนะโอะกะพาลูกชาย ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.59

ทั้งนี้ นายทาโนะโอกะ ได้ทำโทษลูกชายที่ไปขว้างก้อนหินใส่รถคันอื่นด้วยการให้ลงจากรถยนต์ ก่อนที่เขาจะกลับมารับในอีกไม่กี่นาทีต่อมา แต่ไม่พบลูกแล้ว ตั้งแต่ 28 พ.ค.59 จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ทางการญี่ปุ่นต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และมีอาสาสมัครกว่า 200 คนร่วมกันช่วยค้นหาเด็กชาย ก่อนในที่สุด ทหารจะไปเจอเด็กชายอยู่ในอาคารหลังหนึ่งของค่ายทหาร กลางป่าในเขตจังหวัดฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเด็กชายปลอดภัยดี เพียงแต่มีอาการอ่อนเพลีย 

บีบีซี แจ้งว่า เด็กชายยามาโตะ ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองฮาโกดาเตะทันทีหลังทหารพบตัว และสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันอังคารที่ 7 มิ.ย.นี้ โดยจากรายงานของ นสพ.ไมนิจิ ระบุว่า เด็กชายยามาโตะ ได้เดินร้องไห้ ขณะหลงป่านานถึง 5 ชั่วโมง ก่อนจะมาเจอค่ายทหารกลางป่า ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พ่อทิ้งให้ลงจากรถประมาณ 5.5 กม. โดยเด็กชายไม่เจอใครเลย และดื่มน้ำก๊อกด้านนอกอาคารประทังชีวิต ไม่ได้กินอาหารเลยตลอด 6 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผย ด.ช.ญี่ปุ่น รอดตาย! กินน้ำก๊อกประทังชีวิต หลงป่า 6 คืนก่อนทหารมาเจอ

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กชายญี่ปุ่นหลงป่าเด็กชายญี่ปุ่นหลงพลัดหลงป่าฮอกไกโดญี่ปุ่นยามาโตะ ทาโนะโอะกะข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ