วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนแล้วไม่ฟัง! น้องแทงพี่ชายสาหัส เหตุไปชอบหญิงที่มีสามีแล้ว

2 พี่น้องพนักงานขับรถใน จ.ชลบุรี ตั้งวงกินเหล้าเมาได้ที่ เกิดทะเลาะวิวาทกัน หลังน้องชายเตือนพี่อย่าไปชอบผู้หญิงที่มีสามีแล้ว หยิบมีดสู้กันน้องเผลอแทงท้องพี่สาหัส ...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก รอง สว. (สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันภายในบ้านเลขที่ 84/39 หมู่บ้านแฟมิลี่ซิตี้ ซอย 8 ม.12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังชุดสืบสวนและชุดปราบปรามไปที่เกิดเหตุ พบร่าง นายเปี๊ยก เรือนแก้ว อายุ 42 ปี ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง 1 แผล ไส้ไหลออกมากอง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม รีบนำส่ง รพ.ชลบุรี

ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อ นายหนุ่ย เรือนแก้ว อายุ 40 ปี เป็นน้องชายแท้ๆ ของ นายเปี๊ยก หลังก่อเหตุไม่ได้หนีไปไหน ยังนั่งอยู่ในบ้านในสภาพเมา ควบคุมตัวเองแทบไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ

จากการสอบสวน นายหนุ่ย ที่ยังอยู่ในอาการเมาสุรา กล่าวว่า ตัวเองมีอาชีพขับรถส่งของที่ บริษัท เพิ่มพูนผล รีไซเคิล จำกัด ตนได้ไปรับพี่ชายจาก จ.พะเยา มาอยู่ด้วยกัน และฝากงานขับรถที่บริษัทเดียวกัน

ในช่วงระยะหลังมานี้ พี่ชายตนซึ่งมีเมียอยู่แล้ว กลับไปชอบผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีสามีอยู่แล้วเช่นกัน ตนพยายามพูดห้ามหลายครั้งแต่พี่ชายไม่ฟัง ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าขาวด้วยกัน และตนก็พูดเรื่องพี่ชายไปชอบผู้หญิงมีสามีแล้วขึ้นมาอีก จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น และพี่ชายได้ต่อยตนหลายครั้งจนหน้าตาบวมปูด ตนเหลืออดคว้ามีดมาถือไว้เพื่อขู่ แต่พี่ชายเข้ามาแย่งจึงกอดรัดฟัดเหวี่ยงจนล้มลงไปด้วยกัน และมีดได้แทงเข้าที่หน้าท้องพี่ชายตนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายหนุ่ย อ้างว่าไม่ได้แทงพี่ชายเพราะรักพี่ชายมาก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่า ส่งตัวพร้อมมีดของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ ดำเนินคดีต่อไป.

2 พี่น้องพนักงานขับรถใน จ.ชลบุรี ตั้งวงกินเหล้าเมาได้ที่ เกิดทะเลาะวิวาทกัน หลังน้องชายเตือนพี่อย่าไปชอบผู้หญิงที่มีสามีแล้ว หยิบมีดสู้กันน้องเผลอแทงท้องพี่สาหัส ... 7 มิ.ย. 2559 14:50 7 มิ.ย. 2559 15:17 ไทยรัฐ